มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S11 ไม่ว่าจะเป็นภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมาจนแทบไม่ต้องเดาหน้าตาของสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวในวันเปิดตัว โดยดีไซน์ของ Galaxy S11 ด้านหน้าจะเจาะรูกล้องไว้ตรงกลางแบบ Note 10 ส่วนกล้องหลังเรียงตัวแบบใหม่

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S11 อยู่ที่ชิปประมวลผล โดย Ice Universe ที่ถือเป็นวงในเรื่องข่าวสารเกี่ยวกับ Samsung ได้เผยถึงข้อมูลของ Galaxy S11 ว่าจะแยกจำหน่ายรุ่นชิป Snapdragon 865 เฉพาะสหรัฐอเมริกา ส่วนชิป Exynos 990 จะวางจำหน่ายในประเทศโซนยุโรปและเอเชีย แน่นอนว่าในไทยก็ต้องชิป Exynos 990 เหมือนที่ผ่าน ๆ มาล่ะครับ

ประเด็นมันอยู่ที่หลังจาก Qualcomm ได้เปิดตัวชิปรุ่นเรือธง Snapdragon 865 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีผลการทดสอบของชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าว Ice Universe ถึงกับแสดงความคิดเห็นไว้ว่า “ผมหวังว่า Galaxy S11 ที่วางจำหน่ายทั่วโลกจะใช้ชิป Snapdragon 865 เพราะ Exynos 990 มีประสิทธิภาพที่ต่างกันเกินไป”

อย่างไรก็ตาม Ice Universe เองก็ไม่ได้เผยถึงผลการทดสอบชิป Exynos 990 ว่ามีประสิทธิภาพอยู่ในระดับใดครับ เพียงแต่ระบุเลยว่าประสิทธิภาพของ Exynos 990 ยังสู้ Snapdragon 865 ไม่ได้ จากความเข้าใจของผมคือประสิทธิภาพต่างกันจนไม่สามารถนำมาเทียบได้ มองในแง่ของผู้ใช้งาน จ่ายเงินในราคาที่ใกล้เคียงกัน แต่ได้เครื่องที่ประสิทธิภาพต่างกันก็คงดูไม่ดีเท่าไหร่

ก็ต้องรอลุ้นกันล่ะครับว่า Samsung Galaxy S11 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย จะเปลี่ยนมาใช้ชิป Snapdragon 865 หรือจะใช้ชิป Exynos 990 เหมือนอย่างที่เคยเป็นมา ส่วนตัวผมมองว่า หากสิ่งที่ Ice Universe กล่าวถึงเป็นความจริง Samsung ก็ควรใช้ Snapdragon 865 กับ Galaxy S11 และวางจำหน่ายทั่วโลกไม่ต้องแยกโซนประเทศครับ

 

ที่มา: forbes

Share on facebook
Share on twitter
Kartunyou Najaa

Kartunyou Najaa

รีวิว Samsung Galaxy Note 10 และ Note 10+ สุดยอดเรือธง ที่มาพร้อมฟีเจอร์มากมาย สมาร์ทโฟน ระดับพรีเมี่ยม

Follow us on Social Media

Popular Post