ไหนว่าเลื่อน? Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับ ผ่านมาตรฐาน กสทช. เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung ได้ส่ง Galaxy Fold ให้กับสื่อ IT ต่างประเทศนำไปรีวิว และหลังจากได้รีวิว Galaxy Fold ไปไม่นานก็พบว่าเกิดปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอขึ้น จนทำให้ Samsung เองต้องประกาศเลื่อนวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นนี้ไปก่อน

Samsung Galaxy Fold 00003

ล่าสุดได้มีรายชื่อของ Samsung Galaxy Fold รหัส SM-F900F ขึ้นในรายชื่อเครื่องที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากทาง กสทช. เป็นที่เรียบร้อย โดยปกติหากสมาร์ทโฟนขึ้นลิสต์ดังกล่าว อีกไม่นานก็จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Galaxy Fold NBTC PASS

ส่วนตัวผมมองได้สองมุม คืออย่างแรก ตัวเครื่อง Galaxy Fold ถูกส่งมาตรวจสอบกับ กสทช. ก่อนที่จะเกิดปัญหาเรื่องหน้าจอ กับอีกอย่างคือ Galaxy Fold ถูกแก้ปัญหาเรื่องหน้าจอแล้วเป็นที่เรียบร้อย และถ้าเป็นอย่างหลัง ผมว่าอีกไม่นานคงได้จับจองเป็นเจ้าของกันล่ะครับ (ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหานะ)

Samsung Galaxy Fold 00001

สาเหตุที่ Galaxy Fold เกิดปัญหากับหน้าจอหลังจากที่บล็อกเกอร์ได้รับไปรีวิวนั้น ทาง Samsung เองก็ไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่ถ้าอิงจากบทวิเคราะห์ของ iFixit สรุปคร่าว ๆ ว่าอาจเกิดจากเรื่องฝุ่นเข้าไปใต้แผงจอ OLED กับปัญหาที่เกิดจากการพับจอของคน ซึ่งมีแรงกระแทกไม่คงที่เหมือนกับการทดสอบด้วยเครื่องจักรในห้องแล็บ

galaxy fold release

กำหนดการเดิมคือ 26 เมษายนนี้

อย่างไรก็ตามผมก็แอบเชียร์ให้ Samsung แก้ปัญหา Galaxy Fold ได้ด้วยดีนะครับ เพราะส่วนตัวเริ่มเบื่อกับดีไซน์สมาร์ทโฟนที่ออกมาในรูปแบบเดิม ๆ แล้ว อยากเห็นดีไซน์ใหม่ที่มีความฉีกจากกรอบเดิม ๆ บ้าง ส่วนเรื่องราคานั้น….ละไว้ในฐานที่เข้าใจก็แล้วกันครับ :P

 

ที่มา: nbtc

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก