ส่อง!!ฟีเจอร์ใหม่ใน Galaxy Edge ที่เพิ่มเข้ามาใน Android 6.0 Marshmallow

ส่อง!!ฟีเจอร์ใหม่ใน Galaxy Edge ที่เพิ่มเข้ามาใน Android 6.0 Marshmallow

 

ในบทความนี้ผมจะพาไปดูฟีเจอร์ใหม่ของมือถือ Samsung ตระกูล Galaxy Edge ที่จะเพิ่มเข้ามาใน Android 6.0 Marshmallow ซึ่งแน่นอนว่า Samsung Galaxy S6 Edge ก็จะได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้อย่างแน่นอน ซึ่งใน Android 6.0 จะเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ลงบนขอบหน้าจอให้น่าสนใจและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น โดยหลังจากทำการอัพเดทเป็น Android 6.0 แล้วจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในการใช้งานขอบหน้าจอได้อย่างชัดเจน โดยครั้งนี้ Samsung ได้เพิ่มพาแนลขึ้นเป็น 9 พาแนล จากเดิมที่มีเพียง 2 พาแนลเท่านั้น แอพเพิ่มขึ้นจาก 5 แอพเป็น 10 แอพ รวมไปถึง Task edge ที่จะสามารถสร้างตารางนัดหมาย,ส่ง Email หรือตั้งนาฬิกาปลุกได้จากหน้าจอด้านข้าง

EdgeUpdate_Main_1.5EdgeUpdate_Main_5.2

และที่น่าสนใจนั่นคือครั้งนี้ทาง Samsung ได้เพิ่มเครื่องมือพิเศษเข้ามาในขอบหน้าจอ อย่างเช่นไม้บรรทัด,เข็มทิศ หรือจะเป็นไฟฉายก็สามารถสั่งการได้จากส่วนนี้เช่นกัน และนอกจากนี้ Samsung ยังอนุญาตให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถปรับแต่งการแสดงผลของขอบหน้าจอในแบบของตัวเองได้ว่าจะให้เห็นโผล่มาเล็กน้อย หรือจะเลือกซ่อนให้หายไปเลยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

EdgeUpdate_Main_4.3

และนี่คือฟีเจอร์ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาใน Android 6.0 Marshmallow ของมือถือ Samsung ตระกูล Galaxy Edge เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้น่าจับตามองว่า Samsung Galaxy S7 Edge จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เจ๋งกว่าหรือไม่ ซึ่งจะเป็นอย่างไรอีกไม่นานเราก็จะได้รู้กันแล้วล่ะครับ

ที่มา droid-life

 

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..