Close Menu
    Facebook X (Twitter) YouTube TikTok
    SpecPhone
    • ข่าวล่าสุด
    • รีวิว
    • ค้นหามือถือ
    • วิดีโอ
    • บทความ
    • ติดต่อเรา
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)
    SpecPhone
    Home»News»iOS News»iPhone 7 (iPhone 6SE) อาจจะเพิ่มฟีเจอร์ปุ่มโฮมสั่นได้ เพื่อตอบสนองการสัมผัส
    iOS News

    iPhone 7 (iPhone 6SE) อาจจะเพิ่มฟีเจอร์ปุ่มโฮมสั่นได้ เพื่อตอบสนองการสัมผัส

    SpecPhone HQBy SpecPhone HQ30 กรกฎาคม 2016
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    apple-sapphire-touchid

    จากรายงานของเว็บบล็อก Macotakara จากประเทศญี่ปุ่น ได้เผยว่า Apple จะทำการเปลี่ยนปุ่มโฮมแบบใหม่ให้กับ iPhone 7 ซึ่งจะมีคุณสมบัติสั่นสะเทือนได้เมื่อมีการสแกนลายนิ้วมือ หรือว่าการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ โดยจะให้ความรู้สึกของการกดปุ่มจริง ๆ เหมือนกับแทร็คแพคที่พบใน Macbooks รุ่นล่าสุด ซึ่งจะสั่นสะเทือนเมื่อเกิดการคลิ๊ก

    228806-780x439

    ข่าวลือข้างต้นสอดคล้องกับข่าวลือของ iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2017 ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ iPhone โดยเฉพาะการเปลี่ยนรูปแบบการออกแบบของตัวเครื่องที่จะย้ายปุ่มโฮมไปไว้ใต้หน้าจอ และสามารถสแกนลายนิ้วมือผ่านหน้าจอได้ทันที โดยเรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Edge-to-edge Screen ที่พื้นที่หน้าจอจะกินพื้นที่ด้านหน้าของตัวเครื่องเกือบทั้งหมด

    บล็อก Macotakara ยังยืนยันเกี่ยวกับข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ อย่างเช่น iPhone ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีสีดำ Space Black ให้เลือกอีกสี รวมถึงการตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกไป แล้วแทนที่ด้วยลำโพง Speaker อีกตัว เลนส์กล้องของ iPhone ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วจะมีขนาดใหญ่ขึ้น ส่วนรุ่นที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้วจะมากับกล้องแบบ Dual Camera ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมกับความสามารถในการซูมแบบ Optical ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้จะถูกเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนนี้แล้ว

     

    ที่มา Phonearena 

    Apple iPhone iPhone 7 iPhone 7 Plus
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    SpecPhone HQ

    Related Posts

    สรุปสเปค iPhone 18 Pro/ iPhone 18 Pro Max จากข่าวลือโค้งสุดท้าย มีอะไรใหม่บ้าง ก่อนเปิดตัวกันยายน 2026 นี้

    24 สิงหาคม 2026

    หลุดความจุแบต iPhone 18 Pro Max เพิ่มเกือบ 12% สูงสุด 5,567mAh ส่วนรุ่น Pro ปกติขยับขึ้นเพียง 2% เท่านั้น

    11 สิงหาคม 2026

    iPhone 20 Pro และ iPhone 20 Pro Max รุ่นใหม่ปีหน้าจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้นสูงสุด 7 นิ้วพร้อมดีไซน์ไร้ขอบ

    5 สิงหาคม 2026

    Comments are closed.

    หัวข้อทั้งหมด

    เปิดตัว Sony Xperia 10 VIII รุ่นใหม่ดีไซน์พรีเมียม พร้อมจอ OLED สว่างขึ้น 50% ลำโพงดีแบตอึด 5000mAh ราคา 20,490 บาท

    25 สิงหาคม 2026

    สรุปสเปค iPhone 18 Pro/ iPhone 18 Pro Max จากข่าวลือโค้งสุดท้าย มีอะไรใหม่บ้าง ก่อนเปิดตัวกันยายน 2026 นี้

    24 สิงหาคม 2026

    vivo X500 Series ยืนยันเปิดตัวกันยายนนี้ มาพร้อมเลนส์ซูม 200MP กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ใหม่ Guangyu 900

    24 สิงหาคม 2026

    ลือ OPPO Reno 17 จะรองรับ Telephoto Extender ได้ และ OPPO Find X10 ก็ผ่านรับรอง 3C แล้ว ลุ้นเปิดตัวเร็วขึ้น

    24 สิงหาคม 2026

    มือถือรุ่นยอดนิยม

    Honor X7

    Honor X7

    6,299 บาท
    Honor X8

    Honor X8

    7,999 บาท
    Honor X9

    Honor X9

    9,299 บาท
    HTC Desire 22 Pro

    HTC Desire 22 Pro

    0 บาท
    Huawei Nova 10 Pro

    Huawei Nova 10 Pro

    24,990 บาท
    ดูมือถือทั้งหมด
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

    เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

    ยอมรับ
    X