เปิดตัวแบตเตอรี่ iPhone 6 พลังไฮโดรเจน ใช้งานได้เป็นอาทิตย์โดยไม่ต้องชาร์จ!!

เปิดตัวแบตเตอรี่ iPhone 6 พลังไฮโดรเจน ใช้งานได้เป็นอาทิตย์โดยไม่ต้องชาร์จ!!

บริษัท Intelligent Energy ได้เผยถึงนวัตกรรมล่าสุด ที่แอดมินเชื่อว่าเป็นอะไรที่เปลี่ยนแปลงโลกแห่งสมาร์ทโฟนไปเลยล่ะครับ เพราะตอนนี้ทาง Intelligent Energy เคลมว่าพวกเขาสามารถสร้างแบตเตอรี่ iPhone 6 รุ่นอัพเกรด พลังไฮโดรเจนที่สามารถใช้งานได้เป็นอาทิตย์ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง จัดว่าเป็นครั้งแรกของโลกมือถือเลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้เราจะเห็นแค่การชาร์จไฟได้รวดเร็ว หรือจะเป็นการอัดความจุของแบตเตอรี่ให้มากกว่าปกติ

ทาง Intelligent Energy นั้นระบุว่าเครื่องต้นแบบ iPhone 6 ดังกล่าวนั้น มีแบตเตอรี่อยู่ด้วยกันสองอย่าง คือแบตเตอรี่ที่มากับตัวเครื่องเดิมและแบตเตอรี่เซลล์พลังงานที่สามารถสร้างกระแสไฟฟ้าด้วยส่วมผสมของไฮโดรเจนและออกซิเจน

โดยแหล่งพลังงานใหม่นี้จะสร้างความร้อนและน้ำออกมาในจำนวนเล็กน้อยเมื่อมีการใช้งาน ทำให้ต้องเพิ่มจุดระบายไอน้ำบริเวณฝาหลังเข้ามา ส่วนที่เหลือก็หน้าตาเดิมๆ ของ iPhone 6 เลยครับ เนื่องจากเซลล์พลังงานดังกล่าวมีขนาดที่บางเป็นพิเศษ

VFuaYdi

การทำงานของแบตเตอรี่ดังกล่าว ที่มา: Geek.com

ทางผู้พัฒนาอธิบายเพิ่มเติมว่ากำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา fuel-cell cartridge (น่าจะหมายถึงตลับเติม Hydrogen) ที่ทำออกมาสำหรับแยกวางจำหน่าย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถซื้อไปเติมได้เอง โดยผ่ายการเชื่อมต่อทางแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ซึ่งทาง Henri Winand ผู้บริหารของ Intelligent Energy นั้นเชื่อว่าเมื่อโครงการพัฒนานี้ดำเนินการได้สำเร็จเรียบร้อยแล้วจะสามารถเปิดตลาดใหม่ที่มูลค่าอย่างน้อยๆ 3 แสนล้านปอนด์ต่อปี

แน่นอนว่า Apple ก็สนใจโครงการดังกล่าว และกำลังติดตามอย่างใกล้ชิดซะด้วย ถ้าเทคโนโลยีนี้ได้ออกสู่ตลาดเมื่อไหร่ บอกเลยว่าเปลี่ยนโลกมือถือจริงๆ ครับ 😀

 

ที่มา: telegraph

4 Comments

 1.   Aug 27 - 20:00 ตอบกลับ

  ไฮโดรเจนติดไฟ ออกซิเจนไฟต์ด้วยเฮ้เกิดเป็นโกโก้ครั้น

  Tee Poowanate
 2.   Aug 27 - 07:54 ตอบกลับ

  ทางเคมีไฮโดรเจกับออกซิเจนบวกกันได้น้ำก็จริงแต่ถ้ามันผิดพลาด เท่ากับระเบิด ง่ายมากกว่าแบตทั่วไปเพาะก๊าชพวกนี้ไวไฟสุด555

  Guest
 3.   Aug 26 - 13:46 ตอบกลับ

  ให้ใช้ได้เต็มที่...วันต่อวัน ก็โอเคแล้ว แล้วก็หยุดโฆษณาเสียทีไอ้ที่ว่า สแตนด์บาย 5วัน6วัน เพราะไม่มีใครซื้อมาสแตนด์บายเฉยๆแน่ๆ

  Guest
 4.   Aug 26 - 09:57 ตอบกลับ

  ไม่สดวกหรอก ชาร์ตไฟบ้านทุกวันน่าจะคุ้มกว่าซื้อHydrogenเติม

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..