อีกหนึ่งสิ่งที่ผมเชื่อว่าหลายคนอยากทราบ เกี่ยวกับ Redmi Note 7 สมาร์ตโฟนตัวคุ้มที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเร็ว ๆ นี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GM1 ว่าจะถ่ายออกมาเป็นอย่างไร เพราะราคาเริ่มต้นของ Redmi Note 7 อยู่ที่ 4,600 บาท มันจะให้ภาพถ่ายที่ดีประมาณไหน

สำหรับคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ แล้วยังไม่ทราบเกี่ยวกับสเปค หรือยังสงสัยว่าทำไม Redmi Note 7 ถึงน่าสนใจ มีอะไรดี สามารถกดเข้าไปอ่านในบทความ เปิดตัว Redmi Note 7 ได้ครับ ส่วนคนที่คาใจเรื่องกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซล ว่าของจริงหรือของปลอม ก็สามารถกดเข้าไปอ่านในบทความ Redmi Note 7 ใช้กล้อง 48 ล้านปลอม?

บทความนี้ผมรวบรวมตัวอย่างภาพถ่าย กล้อง Redmi Note 7 จากเว็บไซต์ต่างประเทศมาให้ชมเป็นการเรียกน้ำย่อย ก่อนที่ Redmi Note 7 จะวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ โดยรูปถ่ายมีทั้งภาพปกติ, เทียบ 48 ล้านกับ 12 ล้าน, ภาพถ่ายกลางคืน และภาพ Portrait

ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปรับชมภาพที่ถ่ายด้วย Redmi Note 7 กันเลย

ภาพถ่ายกลางคืน Redmi Note 7 ส่วนตัวผมว่าใช้ได้เลย สำหรับโทรศัพท์ราคาไม่แพงแบบนี้

เปรียบเทียบภาพถ่ายที่ 48 ล้านพิกเซล (โหมด Pro) กับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (Auto)

รูปแก้วกาแฟยักษ์ด้านล่างถ่ายในตอนกลางวันที่มีแสงมากพอ เมื่อเทียบกันแล้วภาพความละเอียด 48 ล้านพิกเซลจะให้รายละเอียดที่คมชัดมากกว่า แต่ถ้าเป็นที่แสงน้อย การรวม 4 พิกเซลเป็น 1 แล้วเหลือความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จะให้ผลลัพท์ที่ดีกว่า

ด้านฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการถ่าย Portrait Mode หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ Redmi Note 7 ก็สามารถทำได้เช่นกัน ผมว่าเนียนใช้ได้เลยล่ะ

รูปสุดท้ายเป็น Portrait แบบใส่ Silhouette effect

 

ที่มา: gizmochina

Share on facebook
Share on twitter
Jamikorn Singnamthieng

Jamikorn Singnamthieng

Follow us on Social Media

Popular Post