[PR] OPPO Mirror 3 มีดีอย่างไร?

001_Openning

สมาร์ทโฟนน้องใหม่จาก OPPO ในซีรีส์ Mirror มือถือราคาไม่แรงที่มีดีเกินราคา ถ่ายภาพสวยด้วยกล้องหลังความละเอียด 8 ล้าน ถ่ายเซลฟี่สวยด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลในราคาค่าตัว 7,990 บาท และด้วยความละเอียดกล้องที่เท่ากัน บวกกับราคาขายในระดับที่ใกล้เคียงกัน ทำให้มีหลายคนนำ OPPO Mirror 3 ไปเปรียบเทียบกับ Samsung Grand Prime ว่าถ้าอยากได้เซลฟี่สมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่อง? ในระดับราคาต่ำกว่าหมื่นบาท จะเล่นรุ่นไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลของ OPPO Mirror 3 มาแนะนำกันครับ

เซลฟี่สวยด้วยฟิลเตอร์แต่งภาพ 8 รูปแบบที่ปรับระดับความเนียนได้

OPPO Mirror 3 มาพร้อมซอฟต์แวร์ประมวลผลภาพอัจฉริยะ Pure Image 2.0+ ทำให้มีโหมดการถ่ายภาพที่หลากหลายกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป อาทิ โหมดการถ่ายภาพแบบ ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ (Slow Shutter) สำหรับการถ่ายภาพเส้นไฟสวยๆ บนท้องถนนยามค่ำคืน, โหมดการถ่ายแบบ รับแสง 2 ครั้ง (Double Exposure) สร้างสรรค์ภาพถ่ายแนวใหม่ด้วยการนำ 2 ภาพมาซ้อนกัน, โหมดการถ่าย HDR (High Dynamic Range) ที่เก็บรายละเอียดในส่วนมืดและส่วนสว่างของภาพได้ดีกว่าปกติ, โหมดผู้เชี่ยวชาญ (Manual Mode) ควบคุมค่าการถ่ายได้ใกล้เคียงกล้องโปร ไม่ว่าจะเป็นการปรับค่า White balance การปรับความเร็วชัตเตอร์ (ปรับได้เป็นสเตปอยู่ในช่วง 0.5 ? 8 วินาที) ปรับความไวแสง (ปรับได้ในช่วง 100-1,600) ปรับชดเชยแสง และปรับโฟกัสแบบ Manual ได้ด้วย ทำให้ OPPO Mirror 3 เป็นสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นที่โดดเด่นมากในเรื่องการถ่ายภาพ

002_OPPO Mirror 3 Double Exposure

ตัวอย่างการสร้างสรรค์ภาพถ่ายแนวใหม่ในโหมด การรับแสงสองครั้ง (Double Exposure)

OPPO ทุกรุ่นโดดเด่นมากในเรื่องการถ่ายเซลฟี่ ?และกล้องของ OPPO Mirror 3 มาพร้อมโหมด ?ถ่ายรูปพร้อมแต่งสวย? ที่มีฟิลเตอร์หน้าเนียนให้เลือกแต่งสวยแต่งหล่อกันได้ถึง 8 แบบ มีฟิลเตอร์แบบ ธรรมชาติ, ความทรงจำ, ญี่ปุ่น, วาเลนเซีย, ผู้เชี่ยวชาญ, ทะเลทราย, สายรุ้ง และ โมโน โดยที่ฟิลเตอร์แต่ละแบบนั้นเลือกระดับความเนียนได้ตั้งแต่ 0-100 อยากให้เนียนมากเนียนน้อยก็ปรับเอาได้ตามใจชอบ ใครได้ลองเซลฟี่ด้วย OPPO Mirror 3 ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถูกใจ เพราะถ่ายออกมาแล้วดูสวยเนียน หล่อเนียนกว่าตัวจริง แต่ภาพก็ยังดูแล้วเป็นธรรมชาติไม่เนียนจนเว่อร์ ?เรามาดูตัวอย่างภาพเซลฟี่สวยๆ ของ OPPO Mirror 3 กันดีกว่าครับ

003_Selfie001

004_Selfie002

005_Selfie003

006_Selfie004

 

ชาร์จไวกว่า 60% แบตเต็มเร็วใน 90 นาที

เทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Fast Charge ทำให้ OPPO Mirror 3 เหนือกว่าสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในระดับเดียวกัน ที่มักใช้เวลาในการชาร์จนานเกิน 2 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ด้วยเทคโนโลยี ที่ใช้กระแสในการชาร์จ 2A บวกกับความเชี่ยวชาญทางด้านการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของ OPPO ทำให้ Mirror 3 ใช้เวลาชาร์จแบตฯ เต็มเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือเพียง 90 นาทีเท่านั้น

007_MIRROR-3-fast-charge01

นอกจากจะชาร์จแบตเต็มเร็วกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป 60% แล้ว ก็ยังทำให้การเสียบชาร์จในช่วงเวลาเพียงสั้นๆ สามารถเติมพลังให้แบตฯ ได้มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป ลองนึกถึงเช้าวันทำงานที่เราตื่นขึ้นมาแล้วนึกได้ว่าลืมชาร์จแบตฯ ก็แค่เพียงเสียบชาร์จไว้ครึ่งชั่วโมงในเวลาที่เตรียมตัวออกไปทำงาน แบตฯ ของ OPPO Mirror 3 ก็มีพลังงานพอให้คุณเดินทางถึงที่ทำงานได้แบบสบายๆ ไม่ต้องคอยลุ้นว่าแบตฯ จะหมดกลางทาง

 

ชีวิตง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ

ฟีเจอร์ที่เจ๋งมากของ OPPO Mirror 3 คือเทคโนโลยีรีโมทอัจฉริยะ 2.0+ เพราะชีวิตของเราทุกวันนี้มีรีโมทให้ต้องใช้หลายตัว ไม่ว่าจะเป็นรีโมททีวี, รีโมทเครื่องเล่น DVD, รีโมทแอร์ และรีโมทอื่นอีกสารพัด ลองคิดดูว่าชีวิตจะง่ายขึ้นขนาดไหนถ้ายุบรวมรีโมททุกตัวของที่บ้าน และที่ทำงานมารวมอยู่ในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว ด้วย OPPO Mirror 3 จะทำให้เราสั่งงานอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านแอปรีโมท

และเพื่อให้ง่ายกับการตั้งค่าในครั้งแรก แอปรีโมทของ OPPO N3 มีการแบ่งอุปกรณ์ที่สามารถสั่งงานด้วยรีโมทออกเป็น 5 รูปแบบ ได้แก่ โทรทัศน์, STB (Set Top Box กล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล หรือสัญญาณดาวเทียม), เครื่องปรับอากาศ, DVD และ โปรเจ็กเตอร์ โดยที่ได้มีการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้แล้วกว่า 100 ยี่ห้อ เพื่อให้ง่ายในการติดตั้งรีโมทในครั้งแรก

008_OPPO Mirror 3 Remote

จากการลองใช้งานแอปรีโมทของ OPPO Mirror 3 ต้องบอกว่าสะดวกมากๆ ใช้สั่งงานแทนรีโมทของโทรทัศน์ และเครื่องปรับอากาศได้จริง อย่างเช่นถ้าใช้งานกับโทรทัศน์ก็สามารถ กดเปิด/ปิดเครื่อง เปลี่ยนช่อง เร่ง/ลดสียง เลือกเปลี่ยนแหล่งสัญญาณภาพได้ ?หรือการใช้งานกับเครื่องปรับอากาศ ก็สามารถกดเปิด/ปิดเครื่อง เพิ่ม/ลดอุณหภูมิ ปรับความเร็วของพัดลม และปรับโหมดการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้

การติดตั้งรีโมทของอุปกรณ์แต่ละประเภทก็ทำได้อย่างง่ายๆ และถ้าแอปรีโมทยังไม่รองรับการสั่งงานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณมีอยู่ ก็สามารถนำรีโมทตัวต้นฉบับมาคัดลอกคำสั่งลงไปในแอปได้ ทำให้ใช้งานแทนรีโมททุกตัวของคุณได้อย่างจริงจัง เป็นอะไรที่โดนใจและเป็นฟังก์ชั่นที่หาได้ยากจากสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น

009_0031

 

Specification: OPPO Mirror 3

ขนาดหน้าจอ4.7? IPS
ความละเอียดหน้าจอ1,280×720 (312 ppi)
ระบบปฏิบัติการColorOS 2.0.1 (บนพื้นฐานของ Android 4.4 KitKat)
CPUQualcomm Snapdragon 410 ? Quad Core 1.2GHz
RAM / หน่วยความจำภายใน1GB / 8GB (ขยายเพิ่มได้อีก 128GB ด้วยการ์ด ?microSD)
กล้องกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
เครือข่าย 3G850 / 900 / 1900 / 2100MHz (รองรับ 3G ของ DTAC, Truemove H, AIS)
เครื่องข่าย 4Gรองรับ (150 Mbps)
รองรับ 2 ซิมใช่
Battery2,000mAh
สีให้เลือกซื้อขาว , เทาเข้ม
ราคา7,990 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก