ตำรวจจีนบุกจับกุมโรงงานผลิต iPhone ปลอม 9 แห่งความเสียหายรวมกว่า 660 ล้านบาท

ตำรวจจีนบุกจับกุมโรงงานผลิต iPhone ปลอม 9 แห่งความเสียหายรวมกว่า 660 ล้านบาท

ประเทศจีนถือเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องของปลอมอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ไม่ใช่ชื่อเสียงที่ดีนัก ทางรัฐบาลจีนก็ได้มีความพยายามหลายครั้งที่จะทำการปราบปราม และนี่ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทางรัฐบาลจีนจัดหนักจัดเต็มอีกครั้งหนึ่ง โดยครั้งนี้มุ่งไปที่การจับกุมโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนปลอมภายในปักกิ่ง

จากรายงานพบว่าการจับกุมครั้งนี้สามารถจับกุมได้ถึง 9 โรงงานโดยพบหลักฐานเป็น iPhone จำนวนมาก จากการสอบสวนพบว่าโรงงานเหล่านี้ได้ผลิต iPhone ปลอมไปแล้วกว่า 41,000 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 660 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดได้มีการวางจำหน่ายทั้งในจีน และส่งออกไปอย่างประเทศอื่นๆ

นอกจากนี้ยังพบการปลอมแปลงสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆอีก พร้อมทั้งชิ้นส่วนอะไหล่ปลอมอีกจำนวนมาก โดยบางโรงงานจะใช้วิธีการเอาชิ้นส่วนเก่าของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นเท่าที่ยังพอใช้ได้มาประกอบรวมกับชิ้นส่วนปลอมที่ผลิตเลียนแบบขึ้นมาใหม่แล้วส่งออกไปขายเป็นของใหม่

 

ที่มา : AppleInsider

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..