MWC 2015 พวกเขายังไม่มา แต่ไม่น่าเกินปีนี้เจอพวกเขาแน่!!

mwc

ผ่านพ้นกันไปแล้วครับสำหรับงาน MWC 2015 ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ก็มีสิ่งที่ทำให้ตื่นตาและตื่นใจได้มากมาย ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตและอุปกรณ์อื่นๆ  บางตัวนี่เห็นแล้วต้องร้องว้าว! กันเลยทีเดียว

จริงๆแล้วก็ยังมีอุปกรณ์ที่แม้ไม่ได้มาเปิดตัวในงานที่บาร์เซโลน่า แต่ด้วยข่าวที่ออกมาเกี่ยวกับอุปกรณ์ทั้ง 5 อันนี้ แค่ชื่อก็ถือว่าต้องจับตามองเป็นอย่างมากแล้ว คาดว่าไม่เกินปีนี้น่าจะได้เจอตัวเป็นๆ แน่ครับ ทั้ง 5 อย่างนี้จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปทำความรู้จักพวกเขาไว้ดีกว่า

 

มือถือรุ่นท็อปจากไมโครซอฟท์

วันที่คาดว่าจะเปิดตัว : ไม่เกินปีนี้

ถึงแม้ว่าทางไมโครซอฟท์จะได้เปิดตัว Microsoft Lumia 640 และ Microsoft Lumia 640 XL ไปแล้วก็ตาม แต่ด้วยวัสดุที่ใช้กับทั้งสองตัวนี้ เชื่อได้ว่า Lumia 940 น่าจะเป็นอาวุธหลักที่ทางไมโครซอฟท์หมายมั่นปั้นมือมากกว่า จนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ข่าวคราวของสมาร์ทโฟน Flagship ของทางไมโครซอฟท์ซักเท่าไรเลย รู้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแหละ ว่าระบบปฏิบัติการต้องเป็น Windows 10 และน่าจะยังเน้นกล้องเหมือนเดิม

 

 

HTC One M9 Plus/Prime

วันที่คาดว่าจะเปิดตัว : ยังไม่รู้ชะตากรรม

HTC-One-M9-Plus

ก็เป็นรุ่นที่เพิ่มสเปกเข้าไปแล้วต่อท้ายชื่อด้วย “Plus”, “Prime” หรือ “Ultra” ส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็อาทิเช่น หน้าจอ Quad HD ขนาด 5.5 นิ้ว , ระบบสแกนลายนิ้วมือ , เป็นไปได้ว่าจะมีกล้องคู่ที่ด้านหลัง รวมไปถึงแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูง ทั้งหมดนี้เป็นที่คาดว่าจะรวมอยู่ในเจ้าตัวนี้  พบกันคราวหน้า อย่าให้รอนานนักละ!!

 

 

Sony Xperia Z4

วันที่คาดว่าจะเปิดตัว : ก่อนเดือนกันยายนนี้

หลังจากทีเปิดตัว Xperia M4 Aqua และ Xperia Z4 Tablet ไปแล้ว ทางโซนี่ก็ยังไม่เปิดตัว Xperia Z4 ซึ่งเป็น Flagship ตัวต่อไปของทางค่ายซักที แต่คราวนี้มีการคาดการณ์ว่าไม่เกินเดือนกันยา นี้แหละมาแน่ อย่างนี้สาวกก็นับวันรอกันได้เลยนะครับ

 

 

HTC tablet

วันที่คาดว่าจะเปิดตัว : ยังไม่รู้ชะตากรรม

หลังจากที่ทาง HTC ได้ไปทำแท็บเล็ตให้ทางกูเกิล (Nexus 9) เราก็ได้ยินข่าวลือต่างๆ นานา ถึงแท็บเล็ตที่จะออกมาในนามของ HTC เอง จนกระทั่งงาน MWC ผ่านไป เราก็เลยรู้ว่ามันก็ยังเป็นแค่ข่าวลือ……จบปิ้ง

 

 

Samsung smartwatch

วันที่คาดว่าจะเปิดตัว : รอกันยาวๆ

จากที่คาดหมายกันว่า Samsung น่าจะเตรียมเปิดตัวสมาร์ทวอทช์ออกมาแข่งกับ Apple Watch แบบหายใจรดต้นคอ แต่กลับกลายเป็นว่าไม่มีรุ่นใหม่ออกมาเลย แถมยังมีประกาศขอพักการส่งสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ออกมาซักระยะหนึ่งเข้าไปอีก อันนี้ใครรออยู่ แนะนำว่าเก็บเงินรอกันไดัอีกยาวๆ เลยล่ะ

 

 

 

ที่มา : phonearena