หลุด Moto G Pure กับจอ AMOLED และวัสดุอลูมิเนียม

Moto G Pure สมาร์ทโฟนที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้มีภาพและสเปคหลุดออกมาแล้ว สเปคอาจไม่แรงมากนักแต่มาพร้อมจอ AMOLED จะน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน

Moto G Pure
Moto G Pure

คงต้องยอมรับว่าช่วงนี้เทรนสมาร์ทโฟนสเปคไม่แรงมากแต่ใช้หน้าจอ AMOLED นั้นมาแรงจริงๆ ล่าสุดนั้นทาง Motorola เองก็ลงเล่นกับเขาด้วยเหมือนกันกับข้อมูลหลุดชุดใหญ่ก่อนเปิดตัวของ Moto G Pure จากทาง OnLeaks และ Zouton ที่บอกได้เลยว่าน่าสนใจเอามากๆ 

Moto G Pure 002
Moto G Pure 003
Moto G Pure 004

จุดที่น่าสนใจของ Moto G Pure นั้นจะอยู่ที่การใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมด้วยการใช้วัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมที่ค่อนข้างจะพบได้ยากกับสมาร์ทโฟนที่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ทว่าในส่วนของสเปคอื่นๆ นั้นอาจจะไม่ถูกใจขาแรงมากเท่าไรนักเพราะ Moto G Pure นั้นมีข้อมูลระบุเอาไว้ว่าตัวเครื่องจะใช้ชิปเซ็ทรุ่นล่างอย่าง MediaTek Helio G25 ซึ่งภายในนั้นใช้แกนการประมวลผลเป็น Cortex-A53 8 แกน พร้อมด้วยชิปกราฟิก PowerVR GE8320 ส่วนหน่วยความจำและแหล่งเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ที่ 3 GB และ 32 GB ตามลำดับ

Moto G Pure 005
Moto G Pure 006

สำหรับกล้องนั้นก็จะอยู่แค่ในระดับกลางๆ เท่านั้น โดยกล้องหลักจะเป็นระบบ 2 เลนส์ประกอบไปด้วยเซ็นเซอร์หลักความละเอียด 48MP คู่กับ 2 MP depth sensor ส่วนกล้องหน้านั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 5 MP เท่านั้น นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของแบตเตอรี่ก็ดูอาจจะไม่จุใจเท่าไรเพราะจะอยู่ที่ 4,000 mAh ซึ่งรองรับชาร์จเร็วที่กำลังไฟฟ้าสูงสุดที่ 10 W เท่านั้น

สำหรับราคานั้นมีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าจะอยู่ที่ราวๆ 9,xxx ซึ่งหากเทียบกับสเปคนั้นอย่างที่บอกเลยว่าสำหรับคนที่เน้นเรื่องสเปคการใช้งานหนักๆ อย่างเช่นการเล่นเกมแล้วล่ะก็ Moto G Pure นั้นอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะสมมากเท่าไรนัก ทั้งนี้ก็ต้องรอดูตอน Motorola เปิดตัวกันอีกทีนึงเพราะอะไรก็อาจจะเปลี่ยนแปลงได้

ที่มา : gsmarena