จะรอดหรือไม่?? Microsoft เผย!! รายได้จากยอดขาย Lumia ในไตรมาสที่ 3 ลดลงถึง 54%

จะรอดหรือไม่?? Microsoft เผย!! รายได้จากยอดขาย Lumia ในไตรมาสที่ 3 ลดลงถึง 54%

ในไตรมาสที่ผ่านมาถือเป็นช่วงลำบากของสมาร์ทโฟน Microsoft Lumia เนื่องจากยอดขายลดลงกว่า 54% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ซึ่งสรุปว่าในตลอดระยะเวลา 3 เดือน Microsoft สามารถจำหน่าย Microsoft Lumia ได้เพียง 5.8 ล้านเครื่องเท่านั้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่มียอดขายถึง 9.3 ล้านเครื่องในไตรมาสเดียวกัน

และเมื่อเทียบกับไตรมาสที่สองที่ผ่านมาพบว่า ในไตรมาสที่สอง Microsoft Lumia มียอดขายกว่า 8.4 ล้านเครื่อง ซึ่งผลที่ออกมานั้นน่าตกใจทีเดียว และเมื่อไม่นานมานี้ Microsoft ได้เปิดตัว 3 สมาร์ทโฟรตระกูล Lumia นั่นคือ Microsoft Lumia 950 และ Microsoft Lumia 950 XL และอีกรุ่นที่ราคาย่อมเยากว่านั่นคือ Microsoft Lumia 550 ซึ่งก็หวังว่าทั้ง 3 รุ่นจะมาช่วยแก้วิกฤตทางการค้าที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้

แต่ไมว่ายอดขายจะเป็นอย่างไร Microsoft ก็ยังสามารถสร้างรายได้จากสิทธิบัตรต่างๆที่ Microsoft ทำขึ้นกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android รายต่างๆ ในตอนนี้เราอาจจะต้องจับตามองว่า Microsoft Lumia จะมีทิศทางเป็นอย่างไรในอนาคตข้างหน้า

ที่มา PhoneArena

4 Comments

 1.   Oct 29 - 13:12 ตอบกลับ

  ตัวเครื่อง สเปคเครื่อง โอเค แต่ OS ระบบปฏิบัติการไม่ตอบสนอง ไม่ยอมออกอัพเดทใหม่ๆ เพิ่มแอพทีก็ลำบาก อันนี้เรื่องจริง แผนที่ก็ล้าหลัง 2 ปี แล้ว microsoft จะได้ยินเรามั้ยนี่

  Vudhikorn Song Takienram
 2.   Oct 24 - 17:05 ตอบกลับ

  เขาคอมมเมนทมาให้แล้วว่าต้องเพิ่มไรบ้าง รู้แล้ว รับฟัง เอาไปปรับปรุงซะนะ ไม่อย่างั้นกดปุ่มนับถอยหลังได้เลย

  Guest
 3.   Oct 23 - 19:07 ตอบกลับ

  จะไปต่อได้ต้องเพิ่ม App เทียบเท่าและ เสถียรเท่า แอนดรอยด์ เคยใช้มาแย่มากๆ

  Guest
  •   Oct 23 - 21:05 ตอบกลับ

   และ ไปร่วมมือกับ google ซ่ะ มี app Youtube จะดีมาก

   Natapon Yenklao

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..