มหาศาล !!! Facebook Messenger และ WhatsApp มีการส่งข้อความกว่า 60 พันล้าน ข้อความในหนึ่งวัน !!!

มหาศาล !!! Facebook Messenger และ WhatsApp มีการส่งข้อความกว่า 60 พันล้าน ข้อความในหนึ่งวัน !!!

Facebook Messenger และ WhatApp สองแอพพลิเคชันแชทที่มีจำนวนผู้ใช้มากเป็นอันดับต้นๆของโลก โดย WhatsApp นั้นมีจำนวนผู้ใช้ที่เป็น active users มากกว่า 1 พันล้านคน ในขณะที่ Facebook Messenger มีจำนวนกว่า 900 ล้านคน ล่าสุด Facebook ได้ออกมาประกาศเกี่ยวปริมาณการใช้งานในแต่ละวัน และจำนวนผู้ใช้จริง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาภาายในงาน F8 developers conference หรืองานประชุมนักพัฒนาประจำปีของทาง Facebook นาย Mark Zuckerberg ได้ออกมาชี้แจงว่าปัจจุบันมีการใช้งาน Facebook และ WhatsApp ในการส่งข้อความถึง 60 พันล้านข้อความในหนึ่งวัน โดยได้นำมาเปรียบเทียบกับการส่ง SMS ทั่วโลกที่มีจำนวนกว่า 20 พันล้านครั้งในหนึ่งวัน แต่ยังไม่มีความแน่ชัดเกี่ยวกับสถิติของ SMS ที่มีการประกาศออกมา เนื่องจากว่าเมื่อเดือน มกราคม ปี 2015 WhatsApp ได้ออกมาประกาศถึงสถิติการใช้งานในรูปแบบเดียวกัน โดยระบุว่า มีการส่งข้อความ 30 พันล้านข้อความในหนึ่งวัน ในขณะที่การใช้งาน SMS ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยนับตั่งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลเหล่านี้ก็ได้มีคำถามเกี่ยวกับสถิติที่เพิ่มขึ้นของ WhatsApp โดย WhatsApp มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 300 ล้านคนนับตั่งแต่มีการประกาศว่ามีการใช้งานกว่า 30 พันล้านข้อความในหนึ่งวัน และ Facebook Messenger มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 200 ล้านคน นับตั่งแต่การประชุม F8 เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นถ้าไม่ใช่เพราะ Facebook Messenger ไม่ได้เพิ่มจำนวนข้อความ ก็คงเป็นระดับกิจกรรมของผู้ใช้ถูกนำออกไป

 

ที่มา phonearena

1 Comments

  1.   Apr 15 - 06:56 ตอบกลับ

    ไทยติดอันดับเท่าไร 1ใน10

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..