ผู้สร้าง App แต่งหน้าจีน ขอโทษคนไทย พร้อมสัญญาจะยกเลิกการอัพโหลดภาพกลับจีน

ผู้สร้าง App แต่งหน้าจีน ขอโทษคนไทย พร้อมสัญญาจะยกเลิกการอัพโหลดภาพกลับจีน

มีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณี App แต่งหน้าจีน Make Up Plus ทำการอัพโหลดรูปกลับไปที่ Server จีน มาฝากเพื่อนๆ ครับ เนื่องจากมีผู้พบว่า Make Up Plus จะทำการส่งรูปทุกรูปที่เราแต่งภาพด้วย Make Up Plus กลับไปที่ประเทศจีนจริงๆ แต่ก็ไม่มีใครทราบว่าส่งกลับไปเพื่ออะไร

ล่าสุด ทาง “สำนักข่าวไทย” ก็ได้สอบถามไปที่ส่วนงานประชาสัมพันธ์ของบริษัท Meitu ประเทศจีน ทาง Email และได้รับคำตอบว่า

ตัวแทนผู้ผลิตแอป Makeup Plus ยอมรับว่า ได้มีการอัปโหลดส่งบางภาพของผู้ใช้งานเข้าไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทจริง เพื่อพัฒนาความสามารถในการรู้จำตำแหน่งของใบหน้าให้เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

“ยืนยันว่าเราไม่เคยนำภาพถ่ายของผู้ใช้งานไปใช้ในวัตถุประสงค์อื่นใดนอกเหนือจากพัฒนาประสบการณ์ที่ดีขึ้นของผู้ใช้งาน และจากความกังวลของผู้ใช้ชาวไทย เราได้ดำเนินการเตรียมที่จะยุติการอัปโหลดภาพของผู้ใช้ และกำลังพัฒนาแอปที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ เราขออภัยที่เราไม่ได้แจ้งให้ผู้ใช้ทราบอย่างเด่นชัดกว่านี้ว่าแอปกำลังมีการอัปโหลดภาพ” ทีมแอป Makeup Plus ระบุในคำชี้แจง

ส่วนเครื่องหมายบนหน้าผากในแอปแต่งหน้า ที่มีข่าวออกมาช่วงหนึ่งว่าเป็นเครื่องหมายแห่งความตาย ทางผู้สร้าง Make Up Plus กล่าวว่า เครื่องหมายรูปบัวสีฟ้า เป็นเครื่องหมายบนหน้าผากของฟ่านปิงปิง เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ในหมู่ราชีนีและหญิงชั้นสูงสมัยราชวงศ์ถัง ส่วนเครื่องหมายสีแดง เป็นสัญลักษณ์ของความงดงามชั้นเลิศและพลังที่ไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งทั้งสองสัญลักษณ์มาจากภาพยนตร์ละครดังในจีน แน่นอนว่าไม่ได้เกี่ยวข้องใด ๆ กับเรื่องความตายครับ

Screen Shot 2015-09-07 at 1.00.48 PM

 

ที่มา: สำนักข่าวไทย

2 Comments

  1.   Sep 7 - 18:52 ตอบกลับ

    โหลดมา ยังไม่ได้เล่นเลย ลบไปแล้ว ไม่ทันแล้ว... ลาก่อย...

    Guest
  2.   Sep 7 - 15:06 ตอบกลับ

    สายไปละ

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..