ระวัง!! App แต่งหน้าจีนแบบ ฟ่าน ปิงปิง จะส่งข้อมูลรูปภาพทุกรูปไปที่จีน

timthum

เมื่อ 2 – 3 วันก่อนหน้านี้ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเล่น facebook จะเห็นเลยว่าหน้า Feed ของเราเต็มไปด้วยรูปเพื่อนที่แต่งหน้าแปลกๆ ดูจีนๆ แบบเดียวกับฟ่าน ปิงปิง หรือตัวละครในซีรี่ส์จีน โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อว่า Make Up Plus สำหรับรายละเอียดก็ติดตามได้จากบทความของเราได้ครับ

แต่ปัญหาของแอปพลิเคชันจากจีนมีอยู่อย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยโอเค นั่นก็คือการส่งข้อมูลผู้ใช้กลับไปที่นักพัฒนา และแน่นอนว่า Make Up Plus ก็เป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันที่ทำเช่นนั้น โดยคุณเนย เจ้าของเว็บไซต์ nuuneoi.com บล็อกเกอร์และ Dev ชื่อดัง หนึ่งในผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Droidsans ได้โพสข้อความบนแฟนเพจ Nuuneoi มีใจความดังนี้ครับ

เจอโจรละครับ แอพฯ MakeupPlus ทันทีที่แต่งภาพเสร็จมันจะอัพโหลดรูปขึ้นเว็บ http://qiniu.com/ ซึ่งเป็น Cloud Storage ของจีน…

Posted by nuuneoi.com on Saturday, September 5, 2015

ถ้าดูจากหลักฐานที่คุณเนยได้โพสไว้ จะเห็นเลยว่าทุกรูปก่อนที่เราจะแต่งด้วยแอปพลิเคชัน Make Up Plus จะถูกอัพโหลดกลับไปที่ลิ้ง http://qiniu.com/ ซึ่งเป็น Cloud Storage ของประเทศจีน เท่ากับว่าทุกรูปที่เรา และเพื่อนๆ ได้จัดการแต่งด้วย Make Up Plus แบบหน้าสดเนี่ย ตอนนี้อยู่ใน Cloud Storage ของนักพัฒนา Make Up Plus เรียบร้อยจ้า

หวังว่า Dev คงไม่เอารูปไปทำอะไรไม่ดีนะ เพราะฉะนั้น ทางที่ดี หยุดเล่นก่อนดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากคุณเนย Nuuneoi ด้วยครับ :)

 

ที่มา: nuuneoi

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก