ข่าวลือ !! iPhone 7 จะมากับตัวเครื่องแบบเซรามิก และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นจากการตัดช่องเสียบหูฟังออก

ข่าวลือ !! iPhone 7 จะมากับตัวเครื่องแบบเซรามิก และมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นจากการตัดช่องเสียบหูฟังออก

จากข่าวหลุดในเดือนที่แล้วที่ได้กล่าวถึงวัสดุตัวเครื่องของ iPhone 7 ที่ใช้วัสดุแบบเซรามิก ซึ่งอาจจะทำให้เราได้เห็น iPhone 7 ที่ใช้วัสดุแบบเซรามิกอีกครั้ง จากที่ HTC One S ได้ใช้วัสดุแบบเซรามิกแต่ทำให้มันมีปัญหามากเกินไปโดยเฉพาะวัสดุที่เกิดการบิ่น แต่บางทีอาจมีเทคโนโลยีที่มีการปรับปรุงให้มันมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่ปี 2012 ที่ HTC One S ใช้วัสดุเซรามิก

battery1

นอกจากนี้ยังมีภาพหลุดของแบตเตอรี่ที่คาดว่าเป็นของ iPhone 7 เผยให้เห็นว่าเซลล์มีความจุ 7.04 Whr นั่นหมายถึงมันเพิ่มขึ้นถึง 6.5 % จากที่ iPhone 6s มีความจึ 6.61 Whr ซึ่งยังไม่ทราบความจุแบบ milliampere-hours (mAh) แต่คาดว่าแบตเตอรี่ที่มีความจุ Whr มากขึ้นจะทำให้มีการใช้งานของแบตเตอรี่นานกว่าเดิม

โดยเหตุผลที่ทำให้ Apple ได้ถอดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 มม. ออกไปนั้น อาจจะทำให้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีพื้นที่สำหรับเพิ่มความจุของแบตเตอรี่มากขึ้นนั่นเอง

ที่มา Phonearena

ขอบคุณรูปภาพจาก Theweek

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..