เปิดตัว iPhone SE รุ่นที่ 2 ชิพเดียวกับ iPhone 11 กล้องเดี่ยว กันน้ำ ในราคาเริ่มต้น 14,900 บาท

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็น iPhone รุ่นใหม่อันทรงพลังที่มาพร้อมจอภาพ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว และจับคู่มากับ Touch ID  เพื่อมอบความปลอดภัยระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม มีสีสันสวยงามให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว และ (PRODUCT)RED ในราคาเริ่มต้นเพียง 14,900 บาท

Apple iPhone SE 2 Launched Cover

iPhone SE มาในดีไซน์แบบกะทัดรัดที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ทั้งภายในและภายนอก และเป็น iPhone ที่มีราคาย่อมเยาที่สุด ขับเคลื่อนด้วยชิพ A13 Bionic ที่ออกแบบโดย Apple และเป็นชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน จึงสามารถรับมือกับงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุดได้ iPhone SE ยังมาพร้อมระบบกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดเท่าที่ iPhone เคยมีมา ซึ่งจะนำประโยชน์จากการประมวลผลภาพถ่ายด้วยคอมพิวเตอร์มาสู่สมาร์ทโฟน รวมถึงโหมดภาพถ่ายบุคคล และยังได้รับการออกแบบมาให้ทนฝุ่นและน้ำอีกด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย iPhone SE

  • iPhone SE มีจำหน่ายในรุ่นความจุ 64GB, 128GB และ 256GB ในสีดำ สีขาว และ (PRODUCT)RED ในราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท ลูกค้าจะสามารถซื้อ iPhone SE ได้ที่ apple.com/th, แอพ Apple Store, Apple Store, ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์บางราย (ราคาอาจแตกต่างกัน)
  •  Apple TV+ จะให้บริการทางแอพ Apple TV บน iPhone, Apple TV, iPod touch, Mac และแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงทางออนไลน์ที่ (tv.apple.com/th) ในราคา 99 บาทต่อเดือน และสามารถทดลองใช้งานฟรี 7 วัน ลูกค้าที่ซื้อ iPhone SE จะสามารถใช้งาน Apple TV+ ได้ฟรี 1 ปี
  • ผู้ที่ซื้อจาก Apple ทางออนไลน์จะได้รับบริการจัดส่งถึงบ้านฟรีโดยไม่มีการสัมผัสกับผู้รับ 
  • ลูกค้าสามารถขยายระยะเวลาการรับประกันแบบจำกัดด้วย AppleCare+ และ AppleCare+ ที่ครอบคลุมถึงการโจรกรรมและการสูญหาย และรับสิทธิพิเศษในการติดต่อกับฝ่ายบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
  • รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย iPhone SE (PRODUCT)RED จะนำไปสมทบทุนในโครงการล่าสุดที่กองทุนโลกก่อตั้งขึ้นเพื่อรับมือกับ COVID-19 โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือประเทศต่างๆ ที่ต้องการชุด PPE, การวินิจฉัยเพื่อการบำบัดรักษา, อุปกรณ์สำหรับห้องปฏิบัติการ, การสื่อสารเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ, การสนับสนุนด้านซัพพลายเชนและอีกมากมาย รวมถึงจะนำไปสมทบทุนโครงการที่เกี่ยวข้องกับ HIV และโรคเอดส์เพื่อช่วยเหลือในเรื่องการทดสอบ การให้คำปรึกษา การบำบัดรักษา และการป้องกัน โดยมุ่งเน้นไปที่การยับยั้งการแพร่เชื้อไวรัสจากแม่สู่ทารกในครรภ์

“iPhone SE รุ่นแรกเคยเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าจำนวนมากที่ชื่นชอบการผสมผสานแบบมีเอกลักษณ์ระหว่างขนาดที่เล็ก ประสิทธิภาพระดับไฮเอนด์ และราคาที่เอื้อมถึงได้ ส่วน iPhone SE ใหม่ รุ่นที่ 2 นี้ก็สร้างขึ้นบนแนวคิดที่ยอดเยี่ยมแบบเดียวกันและยกระดับทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นไปอีก ซึ่งรวมถึงระบบกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดของเราเพื่อภาพถ่ายและวิดีโอชั้นยอด โดยรุ่นนี้ยังคงมาในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่ายที่สุดเช่นเคย” Phil Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว 

Apple iPhone SE 2 Launched SpecPhone 00003

“iPhone SE มาพร้อมชิพ A13 Bionic ที่มีประสิทธิภาพการทำงานระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม จึงทำให้มีระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม ถ่ายภาพได้อย่างสวยงามลงตัวด้วยโหมดภาพถ่ายบุคคลและ HDR อัจฉริยะ บันทึกวิดีโอได้อย่างน่าทึ่งด้วยระบบเสียงสเตอริโอ เล่นเกมและท่องเว็บได้อย่างรวดเร็วทันใจ และมาพร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยในตัวระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมอย่างที่ลูกค้าคาดหวังไว้ เราแทบจะรอให้ลูกค้าได้สัมผัสกับ iPhone SE ไม่ไหวแล้ว”

ดีไซน์ยอดนิยมกับจอภาพขนาด 4.7 นิ้ว

iPhone SE ทำมาจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและกระจกอันทนทาน ตัวเครื่องมีสีดำ สีขาว และ (PRODUCT)RED ให้เลือกโดยที่ด้านหน้าจะเป็นสีดำทั้งหมด กระจกด้านหลังมีโลโก้Apple อยู่ตรงกลางและพื้นผิวผ่านกระบวนการลงหมึกถึง 7 ชั้น ทำให้สามารถแสดงเฉดสีและความทึบแสงได้อย่างแม่นยำ รวมถึงความอิ่มสีที่มีมิติยิ่งขึ้นด้วยขอบเครื่องอะลูมิเนียมสีเดียวกับกระจก iPhone SE มีความสามารถในการทนน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP67 นั่นคือ ที่ความลึกไม่เกิน 1 เมตร ภายในระยะเวลาสูงสุด 30 นาที1
จอภาพ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว และการแสดงผลแบบ True Tone® จะปรับไวท์บาลานซ์บนหน้าจอให้ตรงกับแสงรอบๆ เพื่อทำให้ประสบการณ์การรับชมมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นเหมือนกำลังดูแผ่นกระดาษจริงๆ จอภาพ Retina HD สีสันสดใสที่รองรับขอบเขตสีกว้างสามารถแสดงสีสันได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งยังรองรับการเล่น Dolby Vision และ HDR10 อีกด้วย iPhone SE จะใช้การแตะค้างแบบสั่นเพื่อเข้าถึง “การทำงานอย่างเร็ว” อย่างการเล่น Live Photos, ดูตัวอย่างข้อความ, จัดเรียงแอพใหม่ และอีกมากมาย รวมถึงเมนูที่ปรับตามบริบทด้วย

Apple new iphone se white 04152020 big.jpg.large

iPhone SE ยังคงมาพร้อมปุ่มโฮมที่คุ้นเคยซึ่งทำมาจากผลึกแซฟไฟร์เพื่อความคงทนและการปกป้องเซ็นเซอร์ ส่วนวงแหวนจากสแตนเลสสตีลมีหน้าที่ตรวจจับลายนิ้วมือของลูกค้าให้กับ Touch ID การใช้Touch ID เป็นทางเลือกที่ง่าย เป็นส่วนตัว และปลอดภัยในการป้อนรหัสผ่านเพื่อปลดล็อค iPhone, กรอกรหัสผ่านโดยใช้พวงกุญแจ iCloud, ล็อกอินเข้าสู่แอพ, ยืนยันการซื้อใน App Store® และชำระเงินด้วยApple Pay 

ชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนอย่างชิพ A13 Bionic

ชิพ A13 Bionic ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 11 และ iPhone 11 Pro เป็นชิพที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟนและมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้น เหมาะสำหรับงานทุกประเภทที่ iPhone SE ต้องรับมือ ชิพ A13 Bionic เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพ เล่นเกม และสัมผัสประสบการณ์ความจริงเสริม เพราะไม่ว่าลูกค้าจะทำอะไรก็รวดเร็วลื่นไหลไปหมด 
ชิพ A13 Bionic สร้างมาเพื่อการเรียนรู้ของระบบเป็นหลัก โดยมี Neural Engine แบบ 8 คอร์ที่สามารถดำเนินการได้ถึง 5 ล้านล้านรายการต่อวินาทีซึ่งพัฒนามาโดยเฉพาะ ตัวเร่งความเร็วการเรียนรู้ของระบบ 2 ตัวบน CPU และตัวควบคุมการเรียนรู้ของระบบแบบใหม่ที่จะรักษาสมดุลระหว่างประสิทธิภาพการทำงานและการประหยัดพลังงาน เมื่อนำชิพ A13 Bionic และ iOS 13 มารวมกัน ลูกค้าก็จะได้ใช้แอพอัจฉริยะใหม่ๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์จากการเรียนรู้ของระบบและ Core ML ได้ 

Apple new iphone se apple arcade screen 04152020 big.jpg.large

นอกจากสร้างมาให้ประหยัดพลังงานแล้ว ชิพ A13 Bionic ยังช่วยให้ iPhone SE มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย iPhone SE สามารถชาร์จแบบไร้สายด้วยเครื่องชาร์จที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi และยังรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย ลูกค้าจึงชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลาเพียง 30 นาที Wi-Fi 6 และ LTE ระดับ Gigabit ช่วยให้การดาวน์โหลดเร็วสุดขีด ซิมคู่และ eSIM เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าได้ใช้งานสองหมายเลขบนอุปกรณ์เครื่องเดียวระหว่างการเดินทางในต่างประเทศ หรือจะใช้เป็นหมายเลขสำหรับติดต่อธุรกิจก็ได้

ประสบการณ์ใหม่จากกล้องที่ขับเคลื่อนโดยชิพ A13 Bionic

iPhone SE มาพร้อมระบบกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone นั่นก็คือกล้องไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมรูรับแสงขนาด f/1.8 และการใช้โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพร่วมกับ Neural Engine ของชิพ A13 Bionic เพื่อใช้ประโยชน์จากการประมวลผลภาพถ่ายด้วยคอมพิวเตอร์ให้มากขึ้นอีก ซึ่งรวมถึงโหมดภาพถ่ายบุคคล  เอฟเฟ็กต์การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลทั้งหกแบบและการควบคุมระยะชัดลึก5นอกจากนี้ กล้องหน้าของ iPhone SE ยังถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามน่าทึ่งโดยใช้การเรียนรู้ของระบบและการประเมินความลึกแบบ Monocular อีกด้วย HDR อัจฉริยะเจเนอเรชั่นถัดไปที่มาอยู่บน iPhone SE จะตรวจจับสิ่งที่คุณถ่ายและปรับแสงอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนไฮไลท์และเงามืดอย่างน่าทึ่ง

Apple new iphone se black camera and touch id 04152020 big.jpg.large

ส่วนวิดีโอก็เต็มอิ่มสมจริงยิ่งกว่าที่เคยด้วยการบันทึกเสียงแบบสเตอริโอ และระบบป้องกันภาพวิดีโอสั่นไหวในคุณภาพระดับภาพยนตร์บนกล้องหน้าและหลัง กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงระดับ4K สูงสุด 60 fps และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นบน iPhone SE ยังช่วยถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนของไฮไลท์ได้สูงสุด 30 fps นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้ประโยชน์จากวิดีโอ QuickTake™ บนกล้องหน้าและกล้องหลังเพื่อบันทึกวิดีโอโดยที่ไม่ต้องออกจากโหมดภาพถ่ายได้อีกด้วย 

ลูกค้าสามารถปรับแต่งวิดีโอบนเครื่องได้อย่างครอบคลุมและง่ายดายขึ้นแล้ววันนี้ ด้วยคุณสมบัติอันล้ำสมัยในแอพกล้องและรูปภาพใน iOS 13 รวมถึงเครื่องมือใหม่ๆ อันทรงพลังที่วันนี้สามารถใช้กับการปรับแต่งวิดีโอได้แล้ว

มาพร้อมทุกสิ่งที่ Apple จะให้คุณได้

iPhone SE เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึงระบบนิเวศอันแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์ บริการ และอุปกรณ์เสริมของ Apple ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากแอพกว่า 2 ล้านแอพใน App Store รวมถึงแอพและประสบการณ์ AR ที่ดีที่สุดจากบริษัทอื่น, เพลิดเพลินกับซีรี่ส์ ภาพยนตร์ และสารคดีที่นักสร้างสรรค์ระดับโลกผลิตขึ้นมาเพื่อเราโดยเฉพาะกับ Apple TV+, สตรีมเพลงของศิลปินโปรดกว่า 60 ล้านเพลงในApple Music®, รวมทั้งจัดเก็บรูปภาพ ไฟล์ และรายชื่อติดต่อไว้บน iCloud ซึ่งสามารถเข้าใช้งานได้บนอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดที่ลูกค้ามี iPhone SE ยังมาพร้อมขั้วต่อ Lightning ที่ทำให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริม Lightning® ได้กว่า 25,000 รายการ รวมถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง, เสียงและลำโพง, แท่นวาง, CarPlay และอีกมากมาย 

Apple iPhone SE 2 Launched SpecPhone 00006

iPhone SE สร้างขึ้นด้วยคุณสมบัติความปลอดภัยระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมแบบเดียวกับที่ลูกค้าคาดหวังจาก Apple นั่นก็คือการปกป้องความเป็นส่วนตัวและให้ลูกค้าควบคุมข้อมูลของตนเองได้ตัวอย่างเช่น Touch ID และ Secure Enclave จะปกป้องข้อมูลลายนิ้วมือ, การป้องกันการติดตามอัจฉริยะใน Safari จะป้องกันไม่ให้ผู้โฆษณาติดตามผู้ใช้จากไซต์หนึ่งไปยังอีกไซต์ ในขณะที่แอพรูปภาพก็จะใช้การเรียนรู้ของระบบเพื่อจัดระเบียบรูปภาพบนอุปกรณ์และอีกมากมาย

iOS 13 บน iPhone SE จะมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นไร้รอยต่อ เพราะมีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนไหนๆ และ iOS 13 ยังมีลุคใหม่อันโดดเด่นอย่างโหมดมืด, วิธีลงชื่อเข้าใช้แอพและเว็บไซต์ที่เป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติ “ลงชื่อเข้าด้วย Apple” และประสบการณ์การใช้งานแอพแผนที่แบบใหม่หมดเพื่อการนำทางที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคุณสมบัติ”มองไปรอบๆ” ที่จะแสดงภาพระดับถนนอันสวยงาม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก