คอนเฟิร์ม iPhone 6S และ iPhone 6s Plus ยัดแรมมาให้ 2GB ส่วน iPad Pro จัดเต็ม 4GB

คอนเฟิร์ม iPhone 6S และ iPhone 6s Plus ยัดแรมมาให้ 2GB ส่วน iPad Pro จัดเต็ม 4GB

ผู้ใช้ทวีตเตอร์ชื่อว่า Hamza Sood ได้เผยข้อมูลของมือถือรุ่นล่าสุด ของทาง Apple และตอกย้ำข่าวลือเกี่ยวกับ RAM ของ iPhone 6 และ iPhone 6S ที่หลายแหล่งออกมายืนยันมา เพิ่มมาให้เป็น 2GB แล้ว จากเดิม ใน iPhone 6 มี RAM 1GB และแท็บเลตรุ่นโปร อย่าง iPad Pro ก็มี RAM ถึง 4GB เพิ่มขึ้นจาก iPad Air 2 ที่มี 2GB

COy5glCW8AAso0I

การอัพเกรด RAM สำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6S ทำให้การทำงานหลายแอพพลิเคชั่น จำนวนมากเป็นไปได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งใน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus Ram 1 GB มีผลต่อการ ใช้งาน เช่นถ้าหากสังเกตดีๆ แล้ว แอพจะถูกโหลดใหม่แทบทุกครั้ง หากมีการสลับแอพ ทำให้มีปัญหาในการใช้งานในบางกรณี ซึ่งการเพิ่มแรมครั้งนี้จะทำให้ การทำงานดีขึ้นอย่างแน่นนอน ซึ่ง RAM 1GB อยู่กับ iPhone มาตั้งแต่ iPhone 5 ในปี 2012

ในงานเปิดตัวก็มี iPad Pro ที่มีการโชว์แอพพลิเคชั่นจาก Adobe บนแพลตฟอร์ม iPad ทำให้ RAM มีบทบาทมากขึ้น ในการทำงานแบบ Multitasking ที่สามารถใช้งานได้สองหน้าต่างพร้อมกัน บน iOS 9 ทำให้สามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิม และสามารถตัดต่อวีดีโอ ความละเอียด 4K บน iMovie สำหรับ iPad ได้อีกด้วย

ที่มา : 9to5Mac

1 Comments

  1.   Sep 15 - 13:20 ตอบกลับ

    น่าสนใจ และน่าติดตามมากเลยคะ [//www.core-ball.com/][]บ้านผลบอล[/color][/url]

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..