ชมภาพเรนเดอร์ iPhone 12 สีม่วง + ทุกรุ่นอาจมาพร้อมกล้องหลัง 7 ชิ้นเลนส์

ช่วงนี้กระแสข่าวเกี่ยวกับ iPhone 12 ก็เริ่มกลับมาแล้วนะครับ โดยในรอบนี้ก็มีภาพเรนเดอร์ที่มีการระบุว่าเป็น iPhone 12 ออกมาให้ชมกัน รวมถึงยังมีข้อมูลเกี่ยวกับกล้องหลังในทุกรุ่นย่อยออกมาอีกด้วย

เริ่มที่ภาพเรนเดอร์ iPhone 12 กันก่อน ตามภาพที่มีออกมาจะเป็นรุ่นตัวเครื่องสีม่วง ซึ่งเป็นสีเดียวกับที่เปิดตัวครั้งแรกใน iPhone 11 แต่จุดที่มีการเปลี่ยนแปลงไปก็คือจอไม่มีติ่งแล้ว รวมถึงกล้องหลังที่เปลี่ยนเป็น 3 เลนส์

อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถยืนยันได้นะครับว่ามีแนวโน้มว่า iPhone 12 จะออกมาเป็นตามนี้จริงหรือไม่ เพราะภาพแนวนี้สามารถตัดต่อกันเองได้ง่ายมาก ๆ

ส่วนอีกประเด็นหนึ่งก็เป็นเรื่องของกล้องหลัง iPhone 12 ทุกรุ่นย่อย ที่เป็นข้อมูลจาก Ming-Chi Kuo กูรูข่าวสาย Apple เจ้าเดิม โดยเขาระบุว่า iPhone 12 ทุกรุ่นจะมาพร้อมกล้องหลักที่ใช้ชิ้นเลนส์ถึง 7 ชิ้น เพิ่มจากในปัจจุบันที่ใช้แค่เพียง 6 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งในแง่ของกระบวนการผลิตก็มีประสิทธิภาพที่น่าพอใจ และคาดว่าจะสามารถพัฒนาต่อ จนสามารถนำมาใช้ผลิต iPhone 12 ได้ในอนาคตอันใกล้

ด้านของเซ็นเซอร์กล้องก็จะมีการปรับขนาดมาเป็น 1/1.9″ ซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมที่ใช้ขนาดเพียง 1/2.55″ อันจะส่งผลให้สามารถรับแสงสี และให้ภาพที่มีคุณภาพดีขึ้นกว่าปัจจุบัน ส่วนเลนส์ซูมแบบ periscope คาดว่าจะมาพร้อมกับ iPhone ที่จะเปิดตัวในปี 2022 เลย (ส่วนปีนี้น่าจะเป็นการเปิดตัว iPhone 12 ที่รองรับ 5G)

ปิดท้ายด้วยเรื่องของรุ่นย่อย iPhone 12 ครับ Kuo ระบุว่าปีนี้ iPhone 12 จะมีด้วยกัน 4 รุ่นย่อย 3 ขนาดตัวเครื่อง ดังนี้

  • iPhone จอ OLED ขนาด 5.4″ กล้องหลัง 2 ตัว
  • iPhone จอ OLED ขนาด 6.1″ กล้องหลัง 2 ตัว
  • iPhone จอ OLED ขนาด 6.1″ กล้องหลัง 3 ตัว + ToF (อาจจะเป็น LiDAR แบบ iPad Pro)
  • iPhone จอ OLED ขนาด 6.7″ กล้องหลัง 3 ตัว + ToF (อาจจะเป็น LiDAR แบบ iPad Pro)

คงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 ออกมาเป็นแบบใด รวมถึงช่วงเวลาการเปิดตัวด้วยว่าจะยังคงเป็นช่วงเดือนกันยายนได้เหมือนเดิมหรือเปล่า

ที่มา: Slashleaks, GizChina