HUAWEI MateBook D Series แล็ปท็อปสเปกครบ จัดโปรฯ ราคาดี เริ่มต้น 15,990 บาท

ช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังเริ่มต้นขึ้นพร้อมบรรยากาศการเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปี หลังจากทุ่มเทให้กับการงานและการเรียนกันมาตลอดทั้งปีแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่หลายคนน่าจะเริ่มมองหาของขวัญใหญ่ๆ สักชิ้น ไม่ว่าจะซื้อเป็นรางวัลให้ตัวเอง หรือซื้อไปเซอร์ไพรส์น้องๆ คนสนิท วันนี้ขอแนะนำว่าไปให้สุด ลองเป็นแล็ปท็อปสเปกคุ้มๆ HUAWEI MateBook D Series เพราะนอกจากจะได้เป็นกำลังใจชิ้นโตแล้ว ยังเป็นของขวัญที่ใช้งานได้จริง และอยู่กับเราไปอีกนาน 

HUAWEI MateBook D Series

แล็ปท็อปที่มาในสเปกสุดคุ้มและกำลังลดแรงๆ อยู่ตอนนี้ ขอแนะนำ HUAWEI MateBook D 15 และ HUAWEI MateBook D 14 ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน ลองดูไกด์ไลน์อย่างละเอียดจากตรงนี้ก็ได้ ว่าแล็ปท็อปสเปกแบบไหนที่คู่ควรไปลุยกันต่อในปี 2022! 


HUAWEI MateBook D 15 เหมาะกับนักศึกษาหรือบัณฑิตจบใหม่ เน้นแล็ปท็อปราคาดี จอใหญ่ ใช้งานไม่หนัก 

HUAWEI MateBook D 14 SpecPhone 00003

ใครที่มองหาแล็ปท็อปเครื่องแรกที่ราคาดีๆ ใช้เรียนออนไลน์ ทำงานเอกสารทั่วไป ว่างๆ ก็เปิดดูซีรีส์ ขอแนะนำเป็น HUAWEI MateBook D 15 แล็ปท็อปจอใหญ่ 15.6 นิ้ว สเปกหลักๆ ก็คือ

 • หน้าจอแบบ HUAWEI FullView Display ขอบจอบางแค่ 5.3 มม. ทำให้อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องกว้างถึง 87% รับชมคอนเทนต์บันเทิงได้เต็มตา พร้อมความละเอียดแบบ Full-HD (1920×1080 พิกเซล) 
 • หน้าจอได้รับการรับรองตามมาตรฐาน TÜV Rheinland ว่าช่วยลดแสงสีฟ้าและลดการกะพริบของหน้าจอ เหมาะกับชีวิตที่ต้องปั่นงานข้ามคืน หรือดูซีรีส์ยิงยาว
 • มีระบบระบายความร้อนแบบ HUAWEI Shark Fin รักษาอุณหภูมิและประสิทธิภาพการใช้งานได้ดี 
 • บอดี้อลูมิเนียมที่เบาบางแต่ทนทาน เครื่องน้ำหนักแค่ 1.56 กก. และบางเพียง 16.9 มม. เท่านั้น 
 • ใช้ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องแบบ Fingerprint Power Button ที่ทำหน้าที่เป็นจุดสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเข้าเครื่องไปในตัว 
 • กล้องป๊อปอัป ซ่อนในปุ่มคีย์บอร์ด เก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน ยกระดับความเป็นส่วนตัว
 • รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ใน Ecosystem ของหัวเว่ยผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share 3.0 ที่สามารถแคสจอสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ใช้ EMUI 11.0 ขึ้นไปได้แบบ 3 หน้าต่าง 3 แอปพลิเคชันพร้อมกัน
 • พอร์ต Type-C รองรับชาร์จเร็ว 65W HUAWEI SuperCharge™ เสียบปลั๊กทิ้งไว้แค่ 15 นาที ใช้งานต่อได้ 2 ชั่วโมง
HUAWEI MateBook D 14 SpecPhone 00005

HUAWEI MateBook D 15 มาในสี Space Gray และ Mystic Silver มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ ชิปเซ็ต 11th Gen Intel® CoreTM i5 processor รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 512GB และ 16GB + 512GB และชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i5 processor รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 256GB และ ชิปเซ็ต 10thGen Intel® CoreTM i3 รุ่นหน่วยความจำ 8GB + 256GB รองรับการทำงานที่หลากหลาย วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท จากราคาปกติ 16,990 บาท  


HUAWEI MateBook D 14 เหมาะกับสายปั่นงานโหด เน้นความคล่องตัว สเปกคุ้มๆ

HUAWEI MateBook D 14 SpecPhone 00001
HyperFocal: 0

ส่วนใครที่ใช้งานแล็ปท็อปบ่อยจนแทบจะกลายเป็นอีกอวัยวะหนึ่งของร่างกายไปแล้ว หรือว่าเน้นคล่องตัวสูง ทำงานนอกสถานที่เป็นหลัก และยังชอบแล็ปท็อปที่ราคาดีแต่ได้สเปกคุ้ม แนะนำให้เลือกเป็น HUAWEI MateBook D 14 เพราะมีสเปกที่ตอบโจทย์ครบดังต่อไปนี้

 • หน้าจอแบบ HUAWEI FullView Display ขนาด 14 นิ้วที่มาขอบจอบางเฉียบแค่ 4.8 มม. มองสบายตาจนรู้สึกว่าแทบจะไร้ขอบ แถมใช้หน้าจอ IPS ความละเอียด Full-HD (1920×1080พิกเซล) 
 • รับรองด้วยมาตรฐาน TÜV Rheinland ว่าช่วยลดแสงสีฟ้าและลดการกะพริบของหน้าจอ ลดความเมื่อยล้าของสายตา ปั่นงานจุกๆ แบบไร้กังวล
 • บอดี้โลหะดูเรียบหรู ทนทานแต่บางและเบา น้ำหนักแค่ 1.38 กก. และบางเพียง 15.9 มม. เหมาะยิ่งกว่าเหมาะสำหรับคนที่รักความคล่องตัว 
 • หน้าจอกางได้กว้างเกือบ 180 องศา เพิ่มมุมมองและความยืดหยุ่นในการใช้งาน
 • ระบบระบายความร้อน HUAWEI Shark Fin 2.0 ช่วยยกระดับการไหลเวียนของอากาศและระบายความร้อนที่เกิดจากการประมวลผลอย่างหนักหน่วงได้อย่างรวดเร็วและเงียบสงบ
 • Fingerprint Power Button ที่ใช้ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องเป็นจุดสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเข้าเครื่องไปในตัว
 • ซ่อนกล้องป๊อปอัปไว้อย่างแนบเนียนในปุ่มคีย์บอร์ด 
 • รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์อื่นๆ ใน Ecosystem ของหัวเว่ยได้อย่างลื่นไหลไร้รอยต่อ ผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Share 3.0 จะส่งไฟล์ รับสาย-โทรออก แชร์จอสมาร์ทโฟน รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อแท็บเล็ตหรือจอมอนิเตอร์ของหัวเว่ยที่มี PC Manager 11.0 ขึ้นไปเพื่อใช้เป็นจอที่สอง
 • แบตเตอรี่ใหญ่พิเศษ 56 Wh ใช้งานยาวๆ ดูซีรีส์ที่ความละเอียดสูงได้นานสูงสุด 13.2 ชั่วโมง แถมรองรับชาร์จเร็ว 65W HUAWEI SuperCharge™ ผ่านสายชาร์ตพอร์ต Type-C ซึ่งเป็นพอร์ตแบบเดียวกับสมาร์ทโฟนจำนวนมาก ออกนอกสถานที่ก็ไม่ต้องพกหลายสายให้วุ่นวาย
HUAWEI MateBook D 14 SpecPhone 00002

HUAWEI MateBook D 14 สี Mystic Silver มาพร้อมชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i3 processor วางจำหน่ายในราคาเพียง 16,990 บาท จากราคาปกติ 17,990 บาท 


โปรโมชัน HUAWEI MateBook D Series ส่งท้ายปี 2021

โปรโมชันราคาพิเศษสำหรับทั้งสองรุ่นนี้ มีให้ซื้อหาตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2564 ถึง 31 ธันวาคม 2564 ที่ HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ HUAWEI Store และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน Shopee, Lazada และ JD Central รายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมที่นี่

 • HUAWEI MateBook D 15 มาในสี Space Gray และ Mystic Silver วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 15,990 บาท จากราคาปกติ 16,990 บาท  
 • HUAWEI MateBook D 14 สี Mystic Silver มาพร้อมชิปเซ็ต 10th Gen Intel® CoreTM i3 processor วางจำหน่ายในราคาเพียง 16,990 บาท จากราคาปกติ 17,990 บาท 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery และสามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่นๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ Huawei Mobile TH

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก