[How To] ลืมรหัสไลน์ / เปลี่ยนรหัสไลน์ ต้องทำอย่างไรในปี 2022

ลืมรหัสไลน์

ลืมรหัสไลน์ / เปลี่ยนรหัสไลน์ ต้องทำอย่างไร ในปี 2022 : แอปฯ Line ในทุกวันนี้เป็นหนึ่งในแอปฯ ที่ขาดไม่ได้เพราะใช้ในชีวิตประจำวันแทบจะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยส่วนตัว, การติดต่องาน หรือแม้แต่การสั่งซื้อของก็สามารถทำใน Line ได้ เนื่องจากตัวแอปฯ Line มีความปลอดภัยสูง และมีความสามารถที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ, รูปภาพ, โทร, วิดีโอคอล ฯลฯ แถมยังอยู่คู่กับคนไทยมานานหลายปี ทำให้ได้รับความนิยมจนใครๆ ก็ใช้

หนึ่งในปัญหาที่ใครหลายๆ คนพบเจอก็คือลืมรหัส เพราะในมือถือนานๆ ทีจะมีการล็อคอินสักครั้งแถมในปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้ใช้รหัสในการล็อคอินเข้าใช้งานบนมือถือแล้วด้วย แต่ทว่าถ้าเป็นการล็อคอินบนคอมพิวเตอร์ทั้ง PC, โน๊ตบุ๊ค หรือแม้กระทั้งเครื่อง Mac ก็ยังมีการใช้อีเมลล์และรหัสผ่านเช่นเดิมอยู่ ซึ่งสำหรับคนที่นานๆ มาใส่รหัสที่ก็แน่นอนว่าต้องลืมรหัสกันเป็นธรรมดา วิธีแก้ก็มีแค่กดลืมรหัสผ่าน ซึ่งถ้ากดลืมรหัวผ่านบนคอม ตัวระบบก็จะแจ้งให้มาเปลี่ยนรหัสในมือถือ ซึ่งวิธีการเปลี่ยนรหัสก็ไม่ได้ยากอะไร สามารถทำตามได้เลย

ปล. ในปัจจุบันนี้การล็อคอินในมือถือนั้นไม่ต้องใช้รหัสกันแล้ว เนื่องจากการล็อคอินจะใช้เบอร์มือถือหรือไม่ก็ล็อคอินด้วยไอดี Facebook, Google หรือ AppleID และถึงแม้จะไม่ได้ทำการผูกไอดีกับโซเชียลเอาไว้ก็ยังใช้เบอร์มือถือล็อคอินได้อยู่ และในขั้นตอนการล็อคอินจะไม่มีการถามรหัสผ่านแต่อย่างใด ดังนั้นการใช้รหัสผ่านจะมีแค่ 2 รูปแบบคือรหัสผ่านเพื่อล็อคอินเข้าไลน์บนคอม และรหัส PIN เพื่อเข้าใช้งานแอปฯ ไลน์ และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนรหัสไลน์สำหรับคนที่ลืมกัน

วิธีการเปลี่ยนรหัสเมื่อลืมรหัสไลน์

สำหรับวิธีการเปลี่ยนรหัสนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือเปิดไลน์ขึ้นมา แล้วให้กดไปที่ “หน้าหลัก”

reset Password Line 01 1

หลังจากมาที่หน้าหลีกแล้วให้กดไปที่รูปเฟืองด้านบนรูปโปรไฟล์ของเราเพื่อเข้าไปยังหน้าตั้งค่า

reset Password Line 02 1

เมื่อเข้าไปยังหน้าตั้งค่าแล้วให้เข้าไปที่ “บัญชี”

reset Password Line 04

ในหน้าบัญชีจะมีคำว่า “รหัสผ่าน” ให้กดเข้าไปเลย

reset Password Line 06

หลังจากกดเข้าไปในหัวข้อรหัสผ่าน จะมีให้ปลดล็อคก่อนหนึ่งชั้นเพื่อความปลอดภัย ซึ่งวิธีปลดล็อคจะขึ้นอยู่กับการปลดล็อคที่มือถือเครื่องนั้นๆ ใช้

reset Password Line 07

เมื่อปลดล็อคแล้วก็สามารถใส่รหัสผ่านใหม่ลงไปได้เลย (สำหรับคนที่ลืมรหัสเก่าไปก็ไม่ต้องกลัวเพราะระบบไม่ถามเลยสักนิด) ซึ่งเมื่อใส่รหัสผ่านทั้ง 2 ครั้งครบแล้วก็ไปกดปุ่มด้านล่างที่เขียนว่า “ใช้รหัสผ่านนี้” เท่านี้ก็เป็นอันจบกระบวนการแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก