เช็คยอดเงินคงเหลือ เช็ควัน AIS, dtac, เช็ควันทรู เช็ควันหมดอายุ my CAT และ TOT ปี 2021

หากใครอยากทราบวิธีการ เช็ควัน AIS เช็ควันหมดอายุ my by CAT หรือจะเป็นการเช็คยอดเงิน TOT นั้นสามารถกดรหัสตามเครือข่ายที่ใช้งานได้เลยครับ (USSD) โดยระบบจะตอบกลับเป็นข้อความโดยแสดงยอดเงิน และตามด้วยยอดวันใช้ที่งานที่เหลือทันทีครับ

เช็คยอดเงินคงเหลือ เช็ควัน AIS

เช็คยอดเงินคงเหลือ เช็ควัน AIS, dtac, เช็ควันทรู เช็ควันหมดอายุ my CAT และ TOT

วิธีเช็คยอด และวันหมดอายุ AIS

ais

  • กด *121# แล้วกดโทรออก

หลังจากได้รับ SMS จากการกดรหัส USSD* แล้ว ยังสามารถกดหมายเลข 1 – 4 เพื่อเช็คยอดคงเหลือต่าง ๆ ได้ดังนี้

  • กด 1 เช็คจำนวนนาทีโบนัสคงเหลือและเหมา เหมา
  • กด 2 เช็คยอดเงินโบนัสคงเหลือ
  • กด 3 เช็คยอดแพ็กเกจคงเหลือ
  • กด 4 เช็คยอดเงินการใช้อินเตอร์เน็ต

นอกจากนี้ยังสามารถใช้การโทร *121 แล้วโทรออก (IVR) จะเป็นระบบตอบกลับแบบเสียงในการแจ้งยอดคงเหลือต่าง ๆ

  • สามารถใช้งานฟรี 10 ครั้ง/ เดือน
  • ใช้บริการครั้งที่ 11 ขึ้นไป ค่าบริการครั้งละ 1 บาท

วิธีเช็คยอด และวันหมดอายุ Dtac

dtac

สำหรับ dtac ก็สามารถเช็คยอดคงเหลือได้ 2 วิธีเช่นเดียวกัน ได้แก่

  • กด *101# แล้วกดโทรออก
  • หรือกด *1001 โทรออก (IVR)
    • กด 1 เช็คยอดใช้งานคงเหลือของโปรเสริมทั้งหมด
    • กด 2 เช็คยอดโบนัส และโบนัสในเครือข่ายคงเหลือ
    • บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายทุกหมายเลข

วิธีเช็คยอด และวันหมดอายุ Truemove-H เช็ควันทรู

  • กด #123# แล้วกดโทรออก (USSD)
  • กด 9302 โทรออก เช็คยอด โบนัส และวันใช้งาน (IVR)
  • กด #123*1# โทรออก เช็คยอดนาทีโทรฟรี
  • กด *900# โทรออก เช็คยอด Internet & Wi-Fi

วิธีเช็คยอด และวันหมดอายุ my by CAT

  • กด *902# แล้วกดโทรออก

วิธีเช็คยอด และวันหมดอายุ TOT

  • กด *153# แล้วกดโทรออก

***เคล็ดลับ หากยอดวันของใครใกล้จะหมด แนะนำให้รีบไปเติมเงินเลยนะครับ ไม่งั้นหมายเลขจะถูกระงับได้ โดยการเติมเงินถ้าอยากได้วันเยอะ ๆ แนะนำให้เติมขั้นต่ำสุด เพื่อเอาวันเยอะ ๆ ยกตัวอย่างจะเติมเงินเข้าไป 100 จะได้วันเพิ่มมาแค่ 30 วัน เราก็เปลี่ยนเป็นเติมเงิน 20 บาท 5 ครั้งแทน ก็จะได้วันเพิ่มเป็น 5 เดือนเลยทีเดียว วิธีแนะนำทำกับตู้เติมเงินอัตโนมัตินะครับ เนื่องจากสามารถเลือกยอดเติมเงินได้ต่ำกว่าเคาท์เตอร์ครับ

วิธีเช็คหมายเลขตัวเอง 

ศัพท์อธิบายในบทความเช็คยอดคงเหลือ

*IVR ย่อมาจาก Interactive voice respond เป็นระบบตอบรับอัตโนมัติด้วยเสียง (voice mail) โดยการใช้การนำเข้าเสียงไว้ล่วงหน้า ต้องใช้การโทรออกที่ตัวโทรศัพท์ กรณีนี้ บางค่ายก็โทรฟรี บางค่ายก็คิดเงินเมื่อใช้งานเกินจำนวนที่กำหนด เพราะฉะนั้นแนะนำให้ใช้เป็น USSD แทนจะดีกว่า

*USSD ย่อมาจาก Unstructured Supplementary Services Data เป็นบริการที่คล้ายกับ SMS แต่ข้อความที่ได้รับจากระบบ USSD จะไม่ถูกบันทึกลงบนอุปกรณ์มือถือเหมือน SMS เป็นลักษณะของการส่ง USSD ไปขอ SMS เพื่อรับข้อมูล ใช้งานได้ในโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกเครื่อง โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตใด ๆ ทั้งสิ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก