คาด Samsung Galaxy S9 มาพร้อม CPU Snapdragon 845

คาด Samsung Galaxy S9 มาพร้อม CPU Snapdragon 845

หลังจาก Galaxy S8 และ S8+ เปิดตัวไปได้ไม่นาน ล่าสุดได้มีข่าวว่า Samsung และ Qualcomm เริ่มการพัฒนา CPU ที่จะใช้ใน Galaxy S9 แล้ว มีความเป็นไปได้ว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า Snapdragon 845 ด้วย ปัจจุบัน CPU Snapdragon 835 และ Exynos 8895 ที่ใช้ใน Galaxy S8 และ S8+ ใช้กระบวนการผลิตที่ 10 นาโนเมตร มีความเป็นไปได้ว่า CPU เรือธงตัวใหม่ในอนาคตนี้จะใช้เทคโนโลยีการผลิตที่เล็กลงไปอีก

Samsung และ TSMC สองผู้ผลิตที่ Qualcomm จ้างให้ผลิตชิป กำลังเตรียมที่จะผลิตชิปตัวใหม่ที่มีกระบวนการผลิตที่ 7 นาโนเมตร คาดกันว่าน่าจะเป็น CPU รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 845 ตามตารางเวลาแล้วกระบวนการผลิตชิปที่ 7 นาโนเมตร จะเริ่มช่วงปลายปีนี้

Samsung เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตชิปให้กับทาง Qualcomm จะเป็นไปได้ไหมว่าทาง Samsung จะได้สิทธิการใช้ชิปตัวใหม่เป็นเจ้าแรกอีกครั้ง เหมือนตอนเปิดตัว Galaxy S8 และ S8+ แน่นอนว่า เวลาไม่เคยรออะไร ทาง Samsung ก็มีกำหนดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนแม้ว่าพึ่งเปิดขายไปไม่นานก็ตาม และ Galaxy S9 ก็ได้เริ่มการพัฒนาแล้ว และมีความเป็นไปได้ว่า Samsung ก็คงจะใช้ชิปตัวใหม่อย่าง Snapdragon 845 กับ Galaxy S9 ในตอนนี้เป็นเพียงข่าวลือเพราะ Galaxy S8 และ S8+ พึ่งเแปิดตัวไปไม่นานนี้ครับ

 

ที่มา phonearena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..