Tag: Samsung Galaxy S9

Samsung เริ่มปล่อยอัพเดท One UI 2.1 ให้กับ Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus แล้ว

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9 Plus ได้มาถึงแล้วเมื่อทาง Samsung เริ่มทำการปล่อยอัพเดทซอฟต์แวร์ระบบอย่าง One UI 2.1 ให้กับผู้ใช้ได้เริ่มทำการอัพเดทกันแล้วในบางภูมิภาคซึ่งเริ่มต้นที่ประเทศเยอรมันเป็นประเทศแรกหลังจากนั้นจะมีการปล่อยออกมาเรื่อยๆ ตามลำดับ สำหรับ One UI 2.1 นั้นจะมาพร้อมกับการอัพเดทในหลายๆ ส่วนอย่าง Single Take Mode, Pro Video Mode, Quick …
[อ่านต่อ]

อาจไม่ได้ไปต่อ!! S9 / Note 9 อาจไม่ได้อัพ OneUI 2.1 และอดไปต่อ Android 11

อีกไม่นาน Samsung จะเริ่มทำการอัพเดต OneUI 2.1 ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองแล้ว โดยได้ทำการประกาศเป็นโพสต์บนเว็บบอร์ด Samsung ในเกาหลี ซึ่งในโพสต์ตอนแรกบอกว่า S9 / Note 9 จะได้อัพเดต OneUI 2.1 แต่ทว่าในภายหลังจากในโพสต์เดียวกัน ได้มีการออกมาบอกว่าเรือธงรุ่นปี 2018 จะไม่ได้รับการอัพเดตเป็น OneUI 2.1 Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy …
[อ่านต่อ]

[How To] วิธีแก้แกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพใน Samsung Galaxy S9/S9+ หลังอัพเดตเป็น Android 10

สำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S9/S9+ บางคนอาจจะเจอปัญหาแกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพทั้ง ๆ ที่เมื่อไปค้นในไฟล์ส่วนตัวก็เจออยู่ครบ ทั้งนี้ปัญหาเกิดจากแคชของระบบที่เกิดอาการสับสนกับข้อมูล วันนี้เราเลยจะมานำเสนอวิธีเอารูปภาพกลับคืนมาสู่แอพแกลเลอรี่ ซึ่งตัวผู้เขียนเองก็เป็นและได้ทำตามวิธีนี้แล้ว ซึ่งภาพก็กลับมาจริง จึงได้นำมาเผยแพร่ต่อ วิธีแก้แกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพ 1. เข้าไปที่การตั้งค่า > เลือกเมนูแอพ 2.กดสามจุดมุมบนขวามือ > เลือกแสดงแอพระบบ 3.พิมพ์ในช่องค้นหา “sec media storage” 4.เลือกที่เก็บของ แอพ Sec Media Storage  …
[อ่านต่อ]

เตรียมตัว!! Samsung เริ่มปล่อยอัพเดต Android 10 ให้กับ Galaxy S9/S9+ แล้ว

หลังจากที่มีการประกาศรายชื่อมือถือ Samsung ที่จะได้อัพเดต Android 10 ไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงคิวของ Galaxy S9/S9+ อดีตเรือธงที่เปิดตัวมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว หลังจากที่เปิดตัวมาด้วย Android 8 และได้อัพเดตเป็น Android 9 คราวนี้ก็ถึงคิดของอัพเดต Android 10 แล้ว อัพเดต Android 10 ชุดแรกเริ่มจากในประเทศเยอรมัน, เนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา สำหรับผู้ที่ยังใช้ Android …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S9/S9+ ในปี 2020 ยังพอไปไหวไหม

Samsung Galaxy S9/S9+ อดีตเรืองธงของ Samsung ที่ตอนนี้หาแทบไม่ได้แล้วนอกจากมือสอง ซึ่งมือสองนั้นยังหาได้ค่อนข้างง่ายและราคาไม่แรงด้วย ทำให้เหมาะกับคนที่อยากได้เรือธงในราคาไม่ถึง 10,000 บาท ทีนี้เราจะมาวิเคราห์กันว่า ในปี 2020 นี้ Galaxy S9/S9+ ยังพอไปไหวไหม หรือควรมีไว้แค่สะสมเท่านั้น สเปค Samsung Galaxy S9/S9+ Galaxy S9 Galaxy S9+ หน้าจอ Super AMOLED …
[อ่านต่อ]

ลดแล้ว !! Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ใน Lazada ลดสูงสด 7,000 บาท !!

รุ่นเด่นราคาดิ่งในวันนี้ ก็คือ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ใน Lazada ลดสูงสด 7,000 บาท ลดเยอะชนิดที่ไม่ต้องไปซื้อเครื่องแบบติดสัญญากันเลยทีเดียว ทั้งสองรุ่นเป็นเรือธงที่ของซัมซุงช่วงต้นปีที่มากับจุดเด่นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์จอโค้งด้านข้าง ไร้ติ่งสวยงามลงตัว พร้อมกับกล้องอัจฉริยะปรับรูรับแสงอัตโนมัติได้กว้างสุด f/1.5 ไปจนถึง f/2.4 ทำให้ถ่ายภาพได้สวยทุกสภาวะแสง และยังรองรับการถ่ายวิดีโอ Super Slow-mo ที่ 960 เฟรมต่อวินาที โดยมีราคาเปิดตัวของ Samsung Galaxy …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 ที่มีคะแนน DxoMark เท่ากัน !!

หลังจากที่ Xiaomi Mi 8 เปิดตัวพร้อมกับคะแนนของเว็บไซต์ Dxomark ที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพโดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 99 คะแนน ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Samsung Galaxy S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ที่มีราคาต่างกันเกือบ 2 เท่า และกล้องของ Samsung เองก็ขึ้นชื่อในด้านการถ่ายภาพอยู่แล้ว เราจึงทำการ เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 สำหรับใครที่สนใจในด้านการถ่ายภาพมาให้ดูกัน ในบทความนี้เราจึงนำตัวเครื่องมาทดสอบถ่ายภาพกัน เนื่องจากมีคะแนน …
[อ่านต่อ]

Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ แซะคู่แข่งเต็มที่ ให้อัพเกรดสู่ Galaxy S9 !!

เป็นเรื่องธรรมดาของต่างประเทศที่มักจะเสียดสีกันแบบแรง ๆ ด้วยโฆษณาซึ่งล่าสุด Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่สุดแสบ สำหรับใครที่ใช้  iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 6 อยู่แล้วพบกับปัญหาตัวเครื่องช้าหรือค้าง ไม่กันน้ำ คุณพร้อมที่จะก้าวไปกับสิ่งใหม่หรือยัง ซึ่งสิ่งใหม่นั้นก็คือ Samsung Galaxy S9 เรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ซึ่งเผยจุดเด่นที่การทำงานอย่างรวดเร็ว คุณสมบัติทนน้ำ และหน้าจอไร้ติ่ง ตามไปดูโฆษณาที่มีชื่อว่า Moving On ได้ที่ด้านล่างได้เลยครับ     ที่มา …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัวสีแดงให้กับ Galaxy S9 / S9+ วางขายเฉพาะในจีน !!

จากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy S9 และ Galaxy S9+ โดยมีสีที่วางจำหน่ายได้กันทั้งหมด 4 สี คือ Midnight Black , Corel Blue , Lilac Purple และอีกสี่ที่ไม่ได้จำหน่ายในไทยนั้นก็คือ Titanium Grey และถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ซัมซุงจะเปิดตัวสีใหม่ออกมาเพื่อกระตุ้นตลาดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะมาเร็วกว่าเดิมโดยมาพร้อมกับสีแดงซะด้วย ซึ่งจะวางขายเฉพาะที่ประเทศจีนเท่านั้น งานนี้เหมือนเปิดตัวมาตัดขาคู่แข่งอย่าง iPhone Red Product เลยก็ว่าได้ …
[อ่านต่อ]

[Review] COMMY TPG สำหรับ Samsung Galaxy S9/ S9+ กระจกกันรอย COMMYเต็มจอ คลุมขอบข้าง ไม่ดันเคส!!

COMMY TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ เป็นกระจกกันรอยแบบเต็มหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อนสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งโดยเฉพาะ ด้วยจุดเด่นเรื่องการปกป้องที่ครอบคลุมถึงบริเวณด้านข้าง ลดรอยนิ้วมือด้วยคุณสมบัติพิเศษของสาร Oleophobic Coating ทำให้หน้าจอคมชัด และแสดงภาพได้สดใสเหมือนไม่ได้ติดกระจก
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก