หลังจากที่มีการพบว่า Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook เคยลบข้อความที่ตนเองส่งหาผู้อื่นผ่าน Facebook Messenger มาตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว จนทำให้มีเสียงเรียกร้อยอยากให้ทาง Facebook เพิ่มฟีเจอร์นี้มาให้บุคคลทั่วไปใช้งานได้ด้วย ซึ่งในตอนนี้คำขอได้เป็นจริงแล้วครับ หลังจากรอกันมาเกือบปี

 

 

โดยฟีเจอร์การลบข้อความในแชทนี้ ผู้ใช้จะสามารถลบได้เฉพาะข้อความที่เพิ่งส่งออกไปไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งสามารถลบโดยเลือกได้ว่าจะลบเฉพาะฝั่งผู้ส่ง หรือลบออกจากทั้งฝั่งผู้ส่งและผู้รับไปด้วยเลย สำหรับวิธีการลบก็สามารถทำได้โดย:

  • ในแอป Facebook Messenger ให้ใช้นิ้วจิ้มข้อความที่ต้องการลบค้างไว้ จากนั้นเลือก Remove  แล้วเลือกว่าจะลบเฉพาะผู้ส่ง (Remove for You) หรือลบข้อความจากทุก ๆ คนในแชทนั้น (Remove for Everyone)
  • บนหน้าเว็บ ให้คลิกที่เครื่องหมายจุดสามจุดตรงท้าย bubble ข้อความ แล้วเลือก Remove จากนั้นก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาเหมือนกับในแอปครับ

ซึ่งการลบข้อความของ Facebook นี้ หลังจากลบแล้ว ก็จะมีข้อความขึ้นมาแจ้งว่าข้อความได้ถูกลบไป อย่างในฝั่งผู้ส่งก็จะแจ้งว่า “You removed a message” ส่วนในฝั่งผู้รับก็จะขึ้นว่า ” (ชื่อผู้ส่ง) removed a message” ให้ได้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย

หากต้องการใช้งานฟีเจอร์นี้ ก็ต้องอัพเดตแอป Facebook Messenger เป็นเวอร์ชันล่าสุดด้วยนะครับ ส่วนบนหน้าเว็บน่าจะสามารถใช้งานได้ทันที หรือถ้าใครอัพเดตแอปแล้วแต่ยังใช้ไม่ได้ อาจจะต้องรอกันอีกนิดนึงนะ

ที่มา: The Verge

Tags: Facebook

Share on facebook
Share on twitter
ZeroSystem

ZeroSystem

Follow us on Social Media

Popular Post