คุณภาพ !!! คะแนนกล้อง Samsung Galaxy S6 edge + เท่ากับ Xperia Z5 !!! จากผลการทดสอบใน DxOMark

logo

ผลการทดสอบ Samsung Galaxy S6 edge + แฟบเล็ตขอบโค้งจากค่าย Samsung  ออกมาว่าได้ 88 คะแนนในเรื่องของคุณภาพของภาพถ่ายและ 86 คะแนนในเรื่องของคุณภาพของวีดีโอ ซึ่งเท่ากับ Xperia Z5 สมาร์ทโฟนที่ก่อนหน้านี้ได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีคุณภาพกล้องที่ดีที่สุดในสมาร์ทโฟนระดับเรือธง

DxOMark-scores-for-the-Galaxy-S6-edge-and-Xperia-Z5 (1) DxOMark-scores-for-the-Galaxy-S6-edge-and-Xperia-Z5

การทดสอบดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมาทาง DxOMark เว็บไซต์ให้คะแนนที่มีความน่าเชื่อถือแห่งหนึ่งจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ DxO Labs ในขณะที่ Galaxy Note 5 ก่อนหน้านี้ที่ได้รับการทดสอบเช่นเดียวกันแต่ได้คะแนนในเรื่องของคุณภาพของภาพถ่ายอยู่ที่ 87 คะแนน และคุณภาพของวีดีโออยู่ที่ 84 คะแนน ซึ่งความเป็นจริงแล้วควรจะได้คะแนนเท่ากับ Galaxy S6 edge + จึงมีความเป็นไปได้ว่าในการทดสอบนั้นได้ใช้เซ็นเซอร์ที่ต่างกัน น่าเสียดายที่ทาง DxOMark ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเซ็นเซอร์ที่ใช้ในการทดสอบสมาร์ทโฟนที่กล่าวมาทั้งหมด

ปกติแล้วการทดสอบสมาร์ทโฟนในเรื่องของกล้องของทาง DxOMark จะพิจารณาอยู่ 7 ส่วนได้แก่ การรับแสงและความคมชัด, สี, ออโต้โฟกัส, เนื้อ, เสียง, สิ่งประดิษฐ์ และ แฟลช (ลดการสั่นไหวสำหรับวิดีโอ) ดังนั้นแน่นอนว่ามันอาจจะเกิดจากความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆเพียงจุดเดียวที่พอจะรับได้เมื่อเทียบการทดสอบอื่นๆของ DxOMark  ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็คงไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟนของพวกเรากันมากนัก

ที่มา phonearena

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก