เปรียบเทียบโปรโมชันรายเดือนที่ถูกที่สุดของ Dtac, Truemove H และ AIS ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

เปรียบเทียบโปรโมชันรายเดือนที่ถูกที่สุดของ Dtac, Truemove H และ AIS ใครจะเจ๋งกว่ากัน!!

เดี๋ยวนี้การใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือกลายเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้คนส่วนใหญ่แล้วนะครับ เพราะโทรศัพท์เดี่ยวนี้จะให้ใช้โทรอย่างเดียวก็คงจะไม่ทันสมัยเท่าไหร่ ทำให้เดี่ยวนี้ค่ายมือถือหลักๆ ในบ้านเราอย่าง Dtac, Truemove H และ AIS ต่างก็ทำโปรโมชันออกมาเพื่อจูงใจให้ลูกค้ามาใช้บริการของตน ซึ่งผลดีก็ตกอยู่ที่ผู้ใช้แบบเราๆ นี่แหละครับ สังเกตได้เลยว่าเดี่ยวนี้โปรโมชันแพคเกจรายเดือนประเภทที่ว่าทั้งโทร ทั้งเล่นเน็ตจะเริ่มมีราคาที่ถูกลงๆ อย่างวันนี้ทางทีมงาน Specphone ก็จะมาทำการเปรียบเทียบแพคเกจรายเดือนที่ถูกที่สุดของทั้ง 3 ค่ายได้แก่ Dtac, Truemove H และ AIS ว่าค่ายไหนจะจัดเต็มที่สุด

**หมายเหตุ ในบทความนี้จะพูดถึงแต่ในส่วนของโปรโมชันเท่านั้นครับ**

 

Dtac – 199 บาท (รับสิทธิ์นาน 12 เดือน)

Dtac Promotion

สำหรับโปรโมชั่นรายเดือนของ Dtac ที่ถูกที่สุดจะเป็นโปรโมชัน Smartphone Starter 199 บาทครับ โดยในแพคเกจจะประกอบไปด้วย โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที, อินเทอร์เน็ต 3G/Edge แบบ Unlimited แต่ใช้ความเร็วสูงสุดได้ที่ 500 MB หลังจากนั้นความเร็วจะถูกปรับเหลือที่ 128 Kbps และไม่มี Wifi ให้ใช้งานในแพคเกจ

ข้อดี?- จัดเป็นโปรโมชันที่ครอบคลุมการใช้งานทั่วไปดีครับ เหมาะสำหรับคนที่เริ่มใช้งาน และที่ทำงานมี?Wifi แรงๆ ให้ใช้อยู่แล้ว

ความเห็นจากทีมงาน?- พยายามอย่าใช้ค่าโทรเกินแพคเกจ เพราะค่าโทรค่อนข้างแพง (นาทีละ 1.50 บาท) รวมถึง SMS ด้วย

 

Truemove H – 199 บาท

True H Promotion

โปรโมชั่นรายเดือนที่ถูกที่สุดของ Truemove H ก็คือแพคเกจ iSmart 199 โดยในแพคเกจประกอบไปได้วย โทรฟรีในเครือข่าย 100 นาที (โทรนอกเครือข่ายนาทีละ 1.25 บาท), อินเทอร์เน็ต 3G/Edge 300 MB และ Wifi 10 ชั่วโมงครับ

ข้อดี?- ถึงแม้ Truemove H จะกดราคาโปรโมชันได้ที่ราคา 199 บาทจริง แต่ค่อนข้างจำกัดตรงที่อินเทอร์เน็ตไม่ใช่แบบ Unlimited แถมแพคเกจยังโทรได้แค่ในเครือข่ายอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นแพคเกจนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีเพื่อน หรือแฟนใช้ Truemove H ครับ

ความเห็นจากทีมงาน – ถ้าจะใช้ Truemove H จริงๆ แนะนำเป็นโปรโมชัน iSmart 299 จะดีกว่าครับ ใช้งานได้สบายใจกว่าเยอะ ไม่ต้องมาคอยเปิด – ปิด Data ด้วย

 

AIS – 299 บาท

AIS Promotion

ในบรรดาทั้ง 3 ค่าย AIS จะเป็นค่ายที่มีโปรโมชันรายเดือนราคาแพงที่สุดครับ แพคเกจรายเดือนราคาต่ำสุดจะเป็น 3G iSmart 299 บาท ประกอบไปด้วย โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที, ใช้อินเทอร์เน็ต 3G/Edge แบบ Unlimited ความเร็วสูงสุดที่ 500 MB?หลังจากนั้นความเร็วจะถูกปรับเหลือที่ 64 Kbps พร้อมทั้ง AIS Wifi ฟรีไม่จำกัด

ข้อดี – จัดเป็นแพคเกจที่ใช้งานได้ครบครันดีครับ ทั้งโทรและเน็ต แถมยังได้ AIS Wifi ฟรีไม่จำกัดอีกต่างหาก ถ้าใครทำงานในห้างสรรพสินค้าโปรโมชันนี้จะช่วยให้คุณประหยัดได้ทั้ง Data และแบตเตอรี่มากๆ ครับ

ความเห็นจากทีมงาน -?ก็ถือว่าโอเคครับสำหรับโปรโมชั่น 3G iSmart เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน แต่พอใช้งาน 3G ความเร็วสูงสุดหมดแล้ว ก็จะถูกลดความเร็วลงมาที่ 64 Kbps (FUP) ซึ่งความเร็วระดับ 64 Kbps นี่แหละครับที่เป็นปัญหา เพราะมันช้าจนแทบจะใช้งานอะไรไม่ได้เลย (ตอบไลน์ได้ก็เก่งแล้ว)

 

สรุปภาพรวม

จะเห็นได้ว่าโปรโมชันรายเดือนที่ถูกที่สุดส่วนมากก็จะอยู่ที่ 199 บาท สำหรับ Dtac ถึงแม้จะ 199 บาทจริง แต่ก็แค่ 12 เดือนเท่านั้น น่าจะเป็นการลดค่าบริการจากแพคเกจ 299 ส่วน Truemove H โปรโมชัน iSmart 199 ยังใช้งานได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่ และ AIS จะมีโปรโมชันแพคเกจรายเดือนที่แพงที่สุด อยู่ที่ 299 บาท อย่างที่เราได้บอกไปในส่วนความคิดเห็นของทีมงาน ถ้าเป็น Dtac โปรโมชัน 199 บาทค่อนข้างโอเคทีเดียวครับ แต่สำหรับ Truemove H และ AIS ควรใช้เป็นโปรโมชันแพคเกจ 299 จะใช้งานได้อย่างสบายใจที่สุด ท้ายที่สุดนี้เราก็มีตารางเปรียบเทียบแพคเกจรายเดือนที่ถูกที่สุดของ Dtac, True และ AIS มาฝากกันด้วยครับ

Dtac True AIS
แพคเกจ Smartphone Starter 199 ?iSmart 199 ?3G iSmart 299
ค่าบริการ ?199 บาท ?199 บาท ?299 บาท
โทรฟรี ?100 นาที ทุกเครือข่าย ?100 นาที เฉพาะในเครือข่าย ?100 นาที ทุกเครือข่าย
อินเทอร์เน็ต 3G ?Unlimited (ไม่จำกัด) ?300 MB ?Unlimited (ไม่จำกัด)
3G ความเร็วสูงสุด ?500 MB ?300 MB ?500 MB
Wifi ?ไม่มี ?True Wifi ไม่จำกัด ?AIS Wifi ไม่จำกัด

 

4 Comments

 1.   Apr 24 - 14:48 ตอบกลับ


  เคยใช้ทรูค่ะ เป็นรายเดือนเดือนละ 300 กว่าบาท

  แต่อยู่ดีๆค่าใช้จ่ายต่อเดือนก็เพิ่มมากขึ้นทั้งๆที่เราก้ใช้งานตามปกติ

  ขนาดเลิกใช้แล้วยังส่งจดหมายมาทวงให้จ่ายตั้ง 3000-4000

  บอกเลยว่าไม่ดีค่ะ

  Guest
 2.   Jan 9 - 22:00 ตอบกลับ

  ระวังทรูให้ดีนะใช้อินเตอร์เนตแบบเติมเงินแบบรายวันครบกําหนดเวลาไม่ตัดแต่จะกินเงินเราไปเรื่อยๆเราเติมเงินเมื่อไหร่หักหมดทําท่าจะดีนะปรับปรุ่งจนจะขึ้นเบอร์ 1  แล้วแต่นิสัยผู้บริหารขี้โกงเล็กๆน้อยก็โกงประชาชนระวังให้ดี

  Guest
 3.   Jul 28 - 23:58 ตอบกลับ

  ขออธิบายเพิ่มเติมนะครับ AIS ใช้ความเร็วสูงสุด 4.2 Mbps.  ได้ 500 MB แล้วความเร็วปรับเป็น 64 ไม่ใช่ 128 kbps.ครับผม 

  Pithak Ruengdet
  •   Jul 29 - 13:23 ตอบกลับ

   แก้ไขเรียบร้อยครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ 

   Ja Singnamthieng

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..