ประชันผลการทดสอบ : MediaTek Helio X20, Helio X10, Exynos 7420, Snapdragon 810 และอื่นๆอีกมากมาย ใครจะเป็นจ้าวแห่งความเร็วบนสมาร์ทโฟน

ประชันผลการทดสอบ : MediaTek Helio X20, Helio X10, Exynos 7420, Snapdragon 810 และอื่นๆอีกมากมาย ใครจะเป็นจ้าวแห่งความเร็วบนสมาร์ทโฟน

เริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับชิปประมวลผลตัวใหม่ของ MediaTek อย่าง Helio X20 ที่เป็นชิปประมวลผลแบบ Deca-Core มาพร้อมชิปกราฟฟิค Mali-T880 MP4 ที่จะถูกนำมาใช้ในเรือธงตัวใหม่จาก HTC อย่าง HTC One A9 ที่น่าจะใกล้เปิดตัวแล้ว และสิ่งที่ทำให้มันเป็นที่พูดถึงก็คือความแรงจากการทดสอบที่มีออกมาพบว่ามันแรงแซงหน้าชิปประมวลผลทุกตัวที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้เลย

วันนี้เราเลยมีผลการทดสอบเปรียบเทียบระหว่าง Helio X20 กับรุ่นก่อนหน้าอย่าง Helio X10 มาให้ชมกัน และยังแถมท้ายกับผลเปรียบเทียบกับชิปประมวลผลดังๆอีกหลายตัวด้วย

เริ่มกันที่การเปรียบเทียบภายใน MediaTek ก่อนเลยระหว่าง Helio X20 กับ Helio X10 ผลออกมาว่า Helio X20 ทำคะแนนได้ดีกว่า Helio X10 ถึง 40% บน GeekBench3 โดยคะแนน Single-Core สูงกว่าถึง 70% และคะแนนแบบ Multi-Core สูงกว่า 15%

มาลองเปรียบเทียบกับ Snapdragon 810 กันบ้าง แน่นอนว่าชนะอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะทาง Snapdragon 810 ก็ออกมาก่อนนานแล้วคงจะสู้ได้ยาก ในขณะที่ตัวใหม่อย่าง Snapdragon 820 ก็ยังไม่มีผลการทดสอบออกมาอย่างเป็นทางการ

และแน่นอนว่าเราจะลืมไม่ได้เลยที่จะเปรียบเทียบกับ Exynos 7420 ชิปประมวลผลที่แรงที่สุดที่ถูกนำมาใช้งานจริงในขณะนี้ ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ถูกเอาชนะไปได้อย่างง่ายดาย แต่ก็เนื่องจากมันออกมาก่อนนานแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่จะแพ้ และคงต้องรอรุ่นใหม่ที่ทาง Samsung กำลังพัฒนาอยู่อย่าง Exynos 8890 ว่าจะสามารถทำคะแนนได้ดีแค่ไหน แต่จากผลการทดสอบที่หลุดออกมาล่าสุดบนเครื่องปริศนาที่ชื่อว่า Lucky นั้น ผลยังคงออกมาไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก คงต้องมีการปรับปรุงกันต่อไป

ที่มา : PhoneArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..