อย่าทำตกเพราะกระจกแพงมาก ราคากระจกหลัง iPhone 8 อยู่ที่ $99

อย่าทำตกเพราะกระจกแพงมาก ราคากระจกหลัง iPhone 8 อยู่ที่ $99

หลายคนที่เคยเปลี่ยนกระจกหน้าจอ iPhone โดย AppleCare คงคุ้นเคยกับการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ในราคา 29 เหรียญ แต่ว่านั้นมันสำหรับกระจกหน้าจอใน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ไม่ใช่กระจกหลัง เพราะจากที่เห็นคลิปแกะตัวเครื่อง iPhone 8 แสดงให้เห็นถึงกระบวนการถอดชิ้นส่วนที่ค่อนข้างง่ายสำหรับการเปลี่ยนหน้าจอแต่ว่ากระจกด้านหลังนั้นจะถูกยึดติดไปกับตัวเครื่องเลยซึ่งเป็นเรื่องที่ยากในการเปลี่ยน

ซึ่งล่าสุด AppleInsider ได้ถามพนักงาน Apple หลายคนที่ยืนยันว่ากระจกหลังจะไม่ได้รับการเปลี่ยนในราคา 29เหรียญ แต่ค่าใช้จ่าย 99 เหรียญบวกภาษี นอกจากนี้ในกรณีที่เปลี่ยนเครื่องใหม่ก็มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้นเป็น 349 เหรียญสำหรับ iPhone 8 และ 399 เหรียญสำหรับ iPhone 8 Plus ซึ่ง Apple ให้เหตุผลว่ากระจกหลังใช้กาวปริมาณมากในการแปะประกอบกระจกหลังให้แนบสนิทกับตัวเครื่องทำให้ค่าอะไหล่ในส่วนนี้ โดยราคาของ AppleCare+ มีค่าสมัครขึ้นกับรุ่นที่ต้องการการรับประกันดังนี้

  • iPhone 8 ราคา $129 (ราว 4,300 บาท)
  • iPhone 8 Plus ราคา $149 (ราว 5,000 บาท)
  • iPhone X ราคา $199 (ราว 6,600 บาท)

ที่มา appleinsider

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..