[ลือ] Apple Watch SE 3 อาจใช้ตัวเรือนผลิตจากพลาสติก

apple watch se 3 plastic

ปกติแล้ว Apple Watch ในรุ่น SE จะเป็นสมาร์ตวอทช์รุ่นที่เน้นราคาย่อมเยาลงมากว่ารุ่นหลัก ซึ่งสาเหตุที่ทำได้ก็จะมาจากการเลือกใช้ฮาร์ดแวร์สเปครุ่นก่อนหน้า พร้อมกับตัดบางฟีเจอร์ออก ล่าสุดก็มีข่าวออกมาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Watch SE 3 ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในปีนี้ออกมา ถึงแนวทางที่อาจจะใช้เพื่อลดต้นทุนและลดระดับราคาขายลงมาได้อีก

Mark Gurman จาก Bloomberg ให้ข้อมูลออกมาว่า ขณะนี้ Apple กำลังอยู่ในระหว่างการนำพลาสติกมาใช้เป็นวัสดุตัวเรือนของ Apple Watch SE รุ่นที่ 3 แทนที่การใช้อลูมินัมอะโนไดซ์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน คล้ายกับที่เคยทำในสมัย iPhone 5C ด้วยสาเหตุหลักคือเพื่อลดต้นทุนการผลิตลง และจะทำให้สามารถตั้งราคาขายปลีกได้ต่ำลง ซึ่งน่าจะทำให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งอื่นในตลาดได้ดีขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Galaxy Watch FE ที่เปิดราคามาเริ่มต้นเพียง $199 หรือประมาณ 7,300 บาท ในขณะที่ Apple Watch SE 2 ที่วางขายอยู่ในขณะนี้ในราคาเริ่มต้นที่ $249 (ราคาไทย 9,490 บาท)

ที่มา: MacRumors

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก