เปิดตัว Apple TV 4K รุ่นใหม่ พร้อม Apple TV Remote ใหม่ ราคาเริ่มต้น 6,700 บาท

Apple ทำให้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับการดูรายการและภาพยนตร์ดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการเปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K พร้อม Apple TV Remote แบบใหม่หมด เทคโนโลยีการปรับสมดุลสีที่ล้ำสมัย และ HDR ที่มีอัตราเฟรมสูงนั้นมอบประสบการณ์ความบันเทิงในบ้านที่ดีที่สุด

Apple TV 4K

Apple ได้เปิดตัวเจเนอเรชั่นถัดไปของ Apple TV 4K ที่มาพร้อม HDR ที่มีอัตราเฟรมสูงในแบบ Dolby Vision และให้ลูกค้าเข้าถึงคอนเทนต์โปรดที่มีคุณภาพสูงที่สุด หัวใจสำคัญของ Apple TV 4K ใหม่ คือ ชิป A12 Bionic ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิก การถอดรหัสวิดีโอ และการประมวลผลเสียงอย่างเห็นได้ชัด และด้วย Apple TV Remote ที่ออกแบบมาใหม่หมด ทำให้การดูรายการและภาพยนตร์บน Apple TV ง่ายยิ่งกว่าเดิม ด้วยการควบคุมเพื่อไปยังส่วนต่างๆ ที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งเมื่อทำงานร่วมกับ tvOS ระบบปฏิบัติการสำหรับทีวีที่ทรงพลังที่สุด Apple TV 4K ก็สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการจาก Apple ได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อเปลี่ยนโฉมห้องนั่งเล่นของคุณได้อย่างน่าอัศจรรย์​ ในแบบที่ทุกคนในครอบครัวจะต้องตกหลุมรัก

Apple TV 4K New Gen SpecPhone 00003

“Apple TV 4K เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนกับผลิตภัณฑ์ใดในตลาด โดยใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์ ซอต์แวร์ และบริการของ Apple อย่างไร้รอยต่อ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพให้กับทีวีทุกเครื่องในการถ่ายทอดประสบการณ์ระดับโรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุด” Bob Borchers รองประธานฝ่าย Worldwide Product Marketing ของ Apple กล่าว “ด้วยชิป A12 Bionic และ Apple TV Remote แบบใหม่หมด Apple TV 4K ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรายการ ภาพยนตร์ และอีกมากมายที่พวกเขาชื่นชอบในระดับคุณภาพสูงสุด พร้อมการควบคุมที่เรียบง่ายและใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่า Apple TV 4K ช่วยให้ใช้งานบริการของ Apple รวมไปถึงแอปนับพันบน App Store เพื่อตัวเลือกด้านความบันเทิงอีกมากมายได้อย่างง่ายๆ”


ประสบการณ์วิดีโอที่ดียิ่งขึ้น

ตอนนี้ Apple TV 4K ที่มาพร้อมชิป A12 Bionic รองรับ HDR (High Dynamic Range) ที่มีอัตราเฟรมสูง และวิดีโอ Dolby Vision ทำให้เล่นคอนเทนต์มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วระดับ 60 เฟรมต่อวินาที (fps) ได้นุ่มนวลยิ่งขึ้น และดูสมจริงยิ่งกว่าครั้งไหน  Apple กำลังร่วมมือกับผู้ให้บริการวิดีโอชั้นนำทั่วโลก รวมทั้ง FOX Sports, NBCUniversal, Paramount+, Red Bull TV และ Canal+ ซึ่งกำลังเริ่มทำการสตรีมในแบบ HDR ที่มีอัตราเฟรมสูง และด้วยการรองรับอัตราเฟรมสูงใน AirPlay® วิดีโอที่บันทึกด้วย iPhone® 12 Pro สามารถถ่ายทอดภาพบน Apple TV 4K ใหม่ในแบบ Dolby Vision ที่ระดับ 60 เฟรมต่อวินาทีแบบเต็มๆ 

Apple TV 4K New Gen SpecPhone 00004

Apple TV ใช้กระบวนการปรับสมดุลสีที่ล้ำสมัย โดยทำงานร่วมกับ iPhone และเซ็นเซอร์สุดล้ำในการปรับปรุงคุณภาพภาพของทีวี Apple TV ใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดแสงใน iPhone เพื่อเปรียบเทียบสมดุลสีให้ตรงตามข้อกำหนดมาตรฐานอุตสาหกรรม แบบเดียวกับนักถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วโลกใช้ ด้วยข้อมูลดังกล่าว Apple TV จะปรับแต่งการส่งสัญญาณวิดีโอให้มีสีที่ถูกต้องยิ่งขึ้น พร้อมปรับปรุงคอนทราสต์โดยอัตโนมัติ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องปรับการตั้งค่าทีวีเลย


Apple TV Remote ที่ออกแบบมาใหม่

Apple TV Remote แบบใหม่หมด มาพร้อมการควบคุมคลิกแพดที่ทันสมัย ที่สามารถนำทางได้ถึงห้าทิศทางเพื่อความแม่นยำที่ดีกว่า อีกทั้งยังรองรับการสัมผัสสำหรับการปัดเพื่อไปยังทิศทางต่างๆ แบบที่ผู้ใช้ Apple TV ชื่นชอบ วงแหวนด้านนอกของคลิกแพดรองรับคำสั่งนิ้วแบบหมุนเป็นวงกลมที่ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นปุ่มควบคุมแบบหมุนที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการค้นหาฉากที่ต้องการในภาพยนตร์หรือรายการ ผู้ใช้ Apple TV Remote ใหม่จะสามารถถือได้อย่างเหมาะสบายมือ ด้วยดีไซน์แบบอลูมิเนียมชิ้นเดียว 

Apple TV 4K New Gen SpecPhone 00005

Apple TV Remote ใหม่ยังมาพร้อมปุ่มเปิด/ปิดที่สามารถควบคุมการเปิด/ปิดทีวี หรือแม้แต่การปิดเสียง จึงเป็นรีโมทเพียงชิ้นเดียวเพื่อความเพลิดเพลินในการรับชมทีวีอย่างแท้จริง โดยใช้ Siri® ลูกค้าสามารถค้นหารายการหรือภาพยนตร์ที่ต้องการได้ง่ายๆ หรือแม้แต่ควบคุมอุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอัจฉริยะ ตรวจสอบผลคะแนนกีฬา หรือสภาพอากาศ และอีกมากมาย วันนี้ Siri สามารถทำงานร่วมกับ Apple TV ได้แล้วในออสเตรีย ไอร์แลนด์ และนิวซีแลนด์ เพิ่มเติมจากอีก 13 ประเทศและภูมิภาคที่รองรับการทำงานร่วมกับ Siri อยู่แล้ว


แล้ววันนี้ห้องนั่งเล่นก็มีอะไรให้เพลิดเพลินได้อีกเยอะ

 • Apple TV 4K ใช้งาน tvOS ระบบปฏิบัติการสำหรับทีวีที่ทรงพลังที่สุด จึงมาพร้อมประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนอย่างแท้จริง ความสามารถในการทำงานร่วมกับอุปกรณ์และบริการของ Apple ได้อย่างไร้รอยต่อ มอบความบันเทิงที่หลากหลายให้กับทุกคนในครอบครัวได้อย่างสะดวกสบายจากภายในห้องนั่งเล่น
 • Apple TV 4K มอบประสบการณ์โฮมเธียเตอร์ระดับโรงภาพยนตร์ที่ดีที่สุด ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทุกความบันเทิงที่ชื่นชอบบนจอที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน เช่น รายการและภาพยนตร์ระดับรางวัลบน Apple TV+℠ อย่าง “Ted Lasso” “The Morning Show” “Greyhound” และ “Wolfwalkers” รวมไปถึงบริการวิดีโอยอดนิยมผ่านแอป Apple TV ผู้ชมจำนวนสูงสุดสองคนสามารถเพลิดเพลินกับการรับฟังได้แบบส่วนตัวโดยใช้ AirPods® ซึ่งในขณะเดียวกันก็ไม่เป็นที่รบกวนของคนอื่นๆ 
 • Apple Music® บน Apple TV 4K เปลี่ยนห้องนั่งเล่นเป็นเวทีคอนเสิร์ต มาพร้อมระบบเสียงที่เล่นพร้อมกันในหลายห้อง และเนื้อร้องที่ซิงค์กับเวลาสำหรับบทเพลงนับล้านเพลง
 • Apple Arcade℠ บน Apple TV 4K มอบการเข้าถึงคอลเลกชั่นเกมระดับพรีเมียมกว่า 100 เกมแบบไม่จำกัด พร้อมเกมใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมาพร้อมเกมต้นฉบับ เกมที่ได้รับรางวัล และเกมยอดนิยมที่ใครๆ ก็ตกหลุมรักจาก App Store ทั้งหมดโดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือการซื้อภายในแอป ผู้เล่นยังสามารถจับคู่กับอุปกรณ์ควบคุมเกมที่รองรับเพื่อเพลิดเพลินกับเกมอย่าง NBA 2K21 Arcade Edition” “SongPop Party” และ “Star Trek: Legends” บน Apple TV 4K โดยเล่นต่อจากที่ค้างเอาไว้บน iPhone, iPad® และ Mac®
 • AirPlay บน Apple TV 4K ให้ลูกค้าแชร์วิดีโอ โครงงาน และคอนเทนต์อื่นๆ จาก iPhone, iPad หรือ Mac ไปบนทีวีได้โดยตรงแบบง่ายๆ วิดีโอที่บันทึกด้วย iPhone 12 Pro สามารถถ่ายทอดภาพในแบบ Dolby Vision ที่ระดับ 60 เฟรมต่อวินาทีแบบเต็มๆ ด้วยการรองรับอัตราเฟรมสูงใน AirPlay แอปรูปภาพบน Apple TV 4K จะทำหน้าที่เป็นอัลบั้มรูปแบบไดนามิกเพื่อให้สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ชื่นชมภาพถ่าย วิดีโอ และความทรงจำบนจอใหญ่
 • Apple TV 4K สามารถใช้เป็นศูนย์ควบคุมบ้านเพื่อควบคุมอุปกรณ์เสริม HomeKit® และช่วยให้ลูกค้าสามารถดูกล้องวิดีโอ HomeKit และการแจ้งเตือนกริ่งประตูบ้านบนหน้าจอทีวีได้ ด้วยการรองรับหลายผู้ใช้บน Apple TV 4K สมาชิกในครอบครัวจะสามารถเพลิดเพลินกับคำแนะนำที่เลือกมาให้เข้ากับสมาชิกแต่ละคนโดยเฉพาะ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่รายการ ภาพยนตร์ และเพลง รวมไปถึงการเข้าถึงแอปที่ซื้อจาก App Store หรือการเล่นเกมบน Apple Arcade

Apple One เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการรับบริการแบบสมัครสมาชิกทุกอย่างของ Apple ในแผนบริการเดียว ซึ่งรวมทั้ง Apple TV+, Apple Music, Apple Arcade และ iCloud® โดยการสมัครสมาชิกเพียงครั้งเดียว ลูกค้าในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคจะสามารถเพลิดเพลินกับบริการ Apple ที่ชื่นชอบบนอุปกรณ์โปรดทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น Apple TV, iPhone, iPad, iPod touch และ Mac


ออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ

วันนี้การดำเนินงานของบริษัท Apple ทั่วโลกมีความเป็นกลางทางคาร์บอน และภายในปี 2030 เราวางแผนที่จะลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศให้เป็นศูนย์ในทุกภาคส่วนของธุรกิจ ซึ่งรวมถึงซัพพลายเชนการผลิตและวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด นั่นหมายความว่าอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่องที่จำหน่ายจะมีความเป็นกลางทางคาร์บอน 100% ตั้งแต่การรวบรวมวัสดุ การผลิตชิ้นส่วน การประกอบ การขนส่ง การใช้งานของลูกค้า การชาร์จ จนถึงการรีไซเคิลและการคัดแยกวัสดุ Apple TV 4K จะใช้อลูมิเนียมรีไซเคิล 100% ในการผลิตตัวเครื่อง Apple TV Remote และดีบุกที่ผ่านการรีไซเคิล 100% ในบัดกรีที่ใช้กับแผงวงจรหลัก อีกทั้งยังปลอดสารอันตราย และประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม ส่วนบรรจุภัณฑ์นั้นใช้เยื่อไม้ที่ผ่านการรีไซเคิลหรือมาจากป่าที่ได้รับการจัดการอย่างรับผิดชอบ


Apple TV 4K ราคาและการวางจำหน่าย

Apple TV 4K
 • Apple TV 4K ใหม่จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท ในเร็วๆ นี้ที่ apple.com/th ทางแอป Apple Store และที่ Apple Store สาขาต่างๆ Apple TV 4K ยังมีวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple และและผู้ให้บริการช่องเคเบิ้ลบางราย
 • Apple TV HD พร้อม Apple TV Remote ใหม่ จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 5,600 บาท
 • Apple TV Remote ใหม่จะวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 2,090 บาท และสามารถใช้งานร่วมกับ Apple TV 4K รุ่นก่อนหน้า และ Apple TV HD ได้
 • ครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ AppleCare+ จะมีให้บริการสำหรับ Apple TV โดยมอบบริการช่วยเหลือด้านเทคนิคเป็นเวลา 3 ปี และความคุ้มครองด้านฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ซึ่งรวมถึงความคุ้มครองด้านความเสียหายจากอุบัติเหตุสูงสุด 2 ครั้ง ในทุกๆ 12 เดือน
 • ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าและรับบริการช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมเช่นเดิมได้ที่ apple.com/th และที่ Apple Store สาขาต่างๆ โดยที่ทุกคนสามารถขอความช่วยเหลือในการเลือกซื้อสินค้าได้จาก Apple Specialist เลือกบริการด้านการเงินรายเดือน และรับบริการช่วยเหลือจาก Apple รวมถึงการจัดส่งฟรีแบบไม่มีการสัมผัสตัว หรือเลือกรับสินค้าที่ร้าน Apple Store ได้
 • ลูกค้าสามารถทดลองใช้ Apple TV 4K ใหม่พร้อมสอบถามเรื่องที่สงสัยด้วยตัวคุณเองได้ที่ร้าน Apple Store ทั้งนี้ลูกค้าควรตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเวลาทำการ บริการที่มี รวมถึงมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เว็บไซต์ apple.com/th/retail ก่อนเดินทางมาที่ร้าน
 • ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV หรือ Mac ใหม่ที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์จะสามารถใช้บริการ Apple TV+ ได้ฟรี 1 ปีและ Apple Arcade ได้ฟรี 3 เดือนภายในระยะเวลาที่จำกัด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก