ลือ Apple อาจหันมาใช้จอ OLED ใน iPhone และ iPad ภายในปีหน้า

ลือ Apple อาจหันมาใช้จอ OLED ใน iPhone และ iPad ภายในปีหน้า

หลังจาก Apple ใช้แต่จอ LCD มาเป็นเวลานาน ล่าสุดมีข่าวลืออกมาจากทาง IHS โดย Kevin Wang ทาง Apple อาจจะตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้จอ OLED กับผลิตภัณฑ์ของตัวเองในปี 2016 ซึ่งน่าจะช่วยให้คุณภาพของภาพที่ได้ออกมานั้นสูงขึ้นไปอีกระดับ

แต่ก็ไม่ได้ระบุว่ามันจะมากับผลิตภัณฑ์ตัวไหน อาจจะเป็น iPhone หรือ iPad หรืออาจจะทั้ง 2 เลยก็ได้ แต่ที่แน่ๆในตอนนี้มีเพียงแค่ Apple Watch อย่างเดียวเท่านั้นที่ใช้จอ P-OLED จากทาง LG ส่วนอย่างอื่นยังคงเป็นจอ LCD อยู่

โดยคาดว่าทาง Apple คงจะไม่ได้ตัดสินใจใช้จอ Super AMOLED ของทาง Samsung อย่างแน่นอน แต่คงจะไปใช้ของผู้ผลิตรายอื่นมากกว่า อย่างเช่น LG หรือ JOLED ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่แน่สุดท้ายแล้วทาง Apple อาจจะตัดสินใจผลิตเองเลยก็ได้ โดยให้ทาง Foxconn เป็นโรงงานผลิตให้ งานนี้ก็คงต้องรอดูกันไปยาวๆ เพราะคาดว่ากว่าจะมีโอกาสได้ใช้จริงก็คงจะปีหน้านั่นแหละครับ

 

ที่มา : PhoneArena

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..