เอากับเขาด้วย Apple จดสิทธิบัตรระบบกล้องถ่ายรูปแบบ Dual Camera เอาไว้ใช้ใน iPhone 7 !!!

เอากับเขาด้วย Apple จดสิทธิบัตรระบบกล้องถ่ายรูปแบบ Dual Camera เอาไว้ใช้ใน iPhone 7 !!!

เมื่อเร็วๆนี้มีข้อมูลจากสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐออกมา ซึ่งจากข้อมูลที่มีนั้นแสดงให้เห็นว่าขณะนี้ทาง Apple กำลังพัฒนาระบบการซูมแบบ dual camera เพื่อใช้กับ iPhone และอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆของตัวเอง ที่น่าสนใจคือเครื่อง Mac และ Apple TV ก็ได้ถูกพูดถึงในเอกสารสิทธิบัตรด้วย

นวัตกรรมที่ dual camera นี้จะใช้กล้องมากกว่าหนึ่งตัวในการซูมภาพแต่ละครั้ง ซึ่งการทำงานจะเริ่มจากการจับภาพครั้งแรกด้วยกล้องตัวที่หนึ่งจะได้เป็นภาพแรกแล้วจากนั้นกล้องตัวที่สองก็เริ่มทำการจับภาพจะได้เป็นภาพที่สอง โดยในเอกสารสิทธิบัตรของทาง Apple แสดงให้ให้เห็นถึงองค์ประกอบของโมดูลกล้องในระบบ dual camera และลักษณะ UI พิเศษที่แสดงให้เห็นบนหน้าจอ iPhone ว่าจะแสดงภาพที่ถูกจับได้ด้วยกล้องตัวแรกและภาพที่จับได้ด้วยกล้องตัวที่สองพร้อมๆกัน นอกจากนั้นส่วนหนึ่งในเอกสารยังบอกอีกด้วยว่านวัตกรรมทั้งหมดนี้อาจจะนำไปใช้ในการเล่นเกมที่ต้องใช้เซนเซอร์ โดยจะทำให้ระบบการซูมเข้าได้กับตัวควบคุมเกม

apple-dual-camera apple-dual-camera1 apple-dual-camera2

ก็ต้องรอดูกันว่าเราจะได้เห็นนวัตกรรมการถ่ายรูปแบบใหม่นี้ใน iPhone 7 หรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนของทาง Apple บ้าง และจะมีความสามารถมากขนาดไหน ทางเราจะรีบนำข้อมูลมาอัพเดตให้ทราบกันโดยเร็ว

ที่มา gsmdome

3 Comments

 1.   Jan 15 - 20:34 ตอบกลับ

  แล้ว HTC หระ เขาทำก่อน

  และตามมาด้วย Honor 6Plus เขาทำตามพี่ HTC

  แต่นี้มาได้ไง จดเอาเป็นของตัวเอง 

  Guest
  •   Jan 19 - 18:24 ตอบกลับ

   จริงมันก็กล้องคู่เหมือนกันแต่ iphone น่าจะใช้เซ็นเซอร์อันเดียว

   Natapon Yenklao
 2.   Jan 15 - 18:44 ตอบกลับ

  เอาของ HTC ไปจดเป็นของตัวเอง หน้าด้านเกิน

  ตาอินกับตานา หาปลาเอามากินกัน

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..