แบบนี้ก็ได้หรอ?? ร้านมือถือขายค่า Apple ID ที่ปกติสมัครฟรีในราคา 300 บาท!!

แบบนี้ก็ได้หรอ?? ร้านมือถือขายค่า Apple ID ที่ปกติสมัครฟรีในราคา 300 บาท!!

แอดมินไปเจอในกระทู้ pantip มาครับ โดยกระทู้ดังกล่าวมีชื่อกระทู้ว่า “ร้านมือถือแบบนี้ ก็มีด้วย” มีผู้ใช้ pantip ชื่อว่า Sicarius ได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับประสบการณ์ในการซื้อ iPhone แล้วเจอพนักงานร้านมือถือหวังดี กลัวจะสมัคร Apple ID ไม่เป็น เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ครับ

เรื่องก็คือคุณ Sicarius เล่าว่าตนไปซื้อ iPhone 6s ที่ร้านมือถือแห่งหนึ่ง (ดูชื่อร้านจากใบเสร็จเอาละกัน) พอตกลงซื้อเครื่องเสร็จก็เจอพนักงานถามด้วยคำถามเบสิคว่า “พี่มี apple id แล้วใช่มั้ยครับ” แต่แทนที่คุณ Sicarius จะบอกว่าตัวเองสมัครเป็น กลับตอบไปว่า “ยังไม่มีครับ apple id คืออะไรหรอครับ” (ทำหน้าตาแบบใสซื่อบริสุทธิ์) ก็เลยได้คำตอบจากพนักงานว่า “ออ คือ apple id อันนี้มันต้องมีนะพี่ ไม่งั้นมันจะโหลดแอฟไม่ได้นะพี่ แต่ถ้าพี่ยังไม่มีที่ร้านมีขายนะครับ 300 บาท”

Apple-ID-300-Baht-002

ส่วนตัวแอดมินว่าประโยคแรกก็โอเคอยู่ครับ ถูกต้องแล้วถ้าไม่มี Apple ID เราจะไม่สามารถโหลด App จาก iTunes Store ได้ แต่ไอ้ที่ร้านมีขาย 300 บาทเนี่ย มันหมายความว่าอย่างไร ตอบ!!!

คุณ Sicarius ก็ดันไปบ้าจี้ตามพนักงานเพราะอยากลองว่าจะเป็นอย่างไร ขนาดถามพนักงานแล้วว่า “มันสมัครไม่ได้หรอ” พนักงานก็ตอบ (แบบไม่ตรงคำถาม) กลับมาว่า “ทางร้านเรามาเป็นโค๊ดเลยครับ ไม่ต้องสมัคร” และผลก็คือคุณ Sicarius ก็ตอบตกลงไปว่า “โอเค งั้นเอาก็ได้” โดยเจ้าตัวเผยในคอมเม้นล่างๆ ว่าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร

ผลก็คือเสียเงิน 300 บาทเป็นค่า Apple ID จ้า แถมออกใบเสร็จให้อีกด้วย แหม่…แต่ออกบิลมาให้ขนาดนี้น่าจะขอบิล vat มาด้วยเลย เผื่อเอาไปลดหย่อยภาษีได้ (แอดขอเซนเซอร์ชื่อร้านนะครับ ไปหาดูตัวจริงในกระทู้เอานะ)

Apple-ID-300-Baht

อันที่จริงเคสนี้แอดมินว่ามันก็ไม่ได้มีใครผิดหรอกครับ แค่อาจจะไม่ถูกใจเราเท่านั้นเอง เพราะทางร้านก็ไม่ได้โกหก (แค่บอกไม่หมด) ส่วนทางคุณ Sicarius ก็เต็มใจที่จะจ่าย (เพื่อเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง) สำหรับบางคนที่ไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีจริงๆ การสมัคร Apple ID อาจจะเป็นเรื่องยากก็ได้ เพราะต้องใส่รายละเอียดอะไรเยอะแยะไปหมด และก็ไม่ได้มีปัญหากับเงิน 300 บาท การยอมจ่ายค่าเซอร์วิสตรงนี้ก็ทางเลือกที่ดีกว่าไปนั่งงมเอง หรือมองในมุมของทางร้าน การสมัคร Apple ID ให้ลูกค้าทุกคนก็ดูจะเป็นเรื่องที่ใช้เวลาพอสมควร ซึ่งทุกอย่างมันมีต้นทุนของมัน

ทางแก้ที่ง่ายที่สุดก็น่าจะอยู่ที่ตัวผู้ใช้อย่างเราๆ เองนี่แหละครับ ก่อนจะซื้อสินค้าอะไรก็ควรจะหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าไปก่อน รวมถึงวิธีการสมัคร ID ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Apple ID หรือ Google ID อันนี้ก็มีให้อ่านกันเยอะแยะมากมาย อย่างบทความนี้ ทีมงาน SpecPhone เราก็เขียนเอาไว้นานแล้ว เป็นบทความ How-to ที่ดีจริงๆ (แอบ Tie-in บทความหน่อย :P)

ส่วนความเห็นในกระทู้ก็ประมาณเนี้ย เดือดประมาณระดับ 3 เลยแหะ

Apple-ID-300-Baht-003

 

 

ที่มา: pantip

2 Comments

  1.   Apr 22 - 13:48 ตอบกลับ

    โง่เอง

    Guest
  2.   Apr 22 - 00:55 ตอบกลับ

    ผม สนัดร พ่าน i4s ดัวยตัวเองไชได้ถึงถูกวันนี้ครับ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เสียเงิน

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..