เมื่อ Android Lollipop 5.1.1 มาอยู่บน Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย

เมื่อ Android Lollipop 5.1.1 มาอยู่บน Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย

หลายคนที่กำลังใช้ Samsung Galaxy Note 4 อยู่ ผมเชื่อเลยนะครับว่า ต้องรอคอยการอัพเดต เวอร์ชั่น เฟริมแวร์ของมันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่า จะคาดหวังฟีเจอร์ใหม่ๆ เหมือนใน Note 5 แล้วหละก็ ผมบอกเลยครับ “ไม่มี” แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะว่า Android 5.1.1 บน Samsung Glaxy Note 4 ทำให้ ความลื่นไหลในการใช้งานเพิ่มขึ้นมากๆ เลยครับ โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัด เมื่ออัพเดตจาก Android 5.0.2 มาเป็น Android 5.1.1

แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่า ตอนนี้ศูนย์ไทย ยังไม่มีการอัพเดต Android 5.1.1 ให้กับ Samsung Galaxy Note 4 นะครับ ผมจึงลองโหลด รอมของ ประเทศโปแลนด์ มาทดสอบให้ดูกันก่อน แต่คาดว่า หากศูนย์ไทย อัพเดตกันแล้ว ก็คงไม่มีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่

Galaxy-Note-4-Lollipop-940x707

เริ่มจากสิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่อัพเป็น Android 5.1.1 เลยก็คือ การใช้งานต่างๆ มีความรวดเร็วเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก การกดหน้า Recent app จะปรากฏขึ้นมาทันที ไม่ต้องรอ เหมือนตัวเก่าแล้ว การสลับแอพพลิเคชั่นไปมา ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

10-1433907126-samsung-galaxy-note-3-operating

ส่วนหน้าตา UI ต่างๆ เรียกได้เลยว่า แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยก็ว่าได้ นอกจากแอพพลิเคชั่น SmartManager ที่เพิ่มเติมมา จะเป็นแอพช่วยจัดการการใช้งานทรัพยากรเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่, หน่วยความจำ, แรม และ ระบบป้องกันของเครื่อง

Samsung-Galaxy-S6-Smart-Manager-app

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นการอัพเดตเฟริมแวร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมากๆ แต่จะไปเพิ่มเติมในส่วนของความเสถียรในการใช้งาน มากกว่าการเพิ่มเติมฟีเจอร์เข้าไปนั่นเอง ถ้าใครอยากได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ก็คงต้องอาศัยรอมโม กันแล้วหละครับ และก็คาดว่าอีกไม่นานนนนนนน Samsung Thailand จะปล่อยอัพเดตให้เราได้ใช้กันแน่ๆ เลยครับ

4 Comments

 1.   Dec 16 - 23:28 ตอบกลับ

  """ เออ คนที่บ่น Samsung นี่น่าจะอ่านภาษาอังกฤษไม่ได้ ถึงไม่รู้ว่าใครขายได้มากที่สุดของตลาด Smartphone ด่าตัวเองบ้างจะได้หายโง่"""

  เขาด่า เพราะมีปัญหาใช้งาน
  ไม่ได้ด่าเพราะมันขายได้เยอะ
  เมิงแหละโง่  Guest
 2.   Dec 4 - 19:34 ตอบกลับ

  A5 อัพได้มั้ยคะ

  Warissararak Tonsuwan
 3.   Sep 12 - 13:18 ตอบกลับ

  เออ คนที่บ่น Samsung นี่น่าจะอ่านภาษาอังกฤษไม่ได้ ถึงไม่รู้ว่าใครขายได้มากที่สุดของตลาด Smartphone ด่าตัวเองบ้างจะได้หายโง่

  Guest
 4.   Aug 31 - 23:09 ตอบกลับ

  ดูแลกันดี๊ดี...จนอยากโยนคำว่า  samsung ลงถังจริง ๆ

  ซื้อnote เหมือนของไม่มีค่า ด้อยราคากว่าเครื่องราคากลางๆ ซะอีก

  ซัมซวย

  Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..