เมื่อ Android Lollipop 5.1.1 มาอยู่บน Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย

note4_511_lollipopหลายคนที่กำลังใช้ Samsung Galaxy Note 4 อยู่ ผมเชื่อเลยนะครับว่า ต้องรอคอยการอัพเดต เวอร์ชั่น เฟริมแวร์ของมันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่า จะคาดหวังฟีเจอร์ใหม่ๆ เหมือนใน Note 5 แล้วหละก็ ผมบอกเลยครับ “ไม่มี” แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะว่า Android 5.1.1 บน Samsung Glaxy Note 4 ทำให้ ความลื่นไหลในการใช้งานเพิ่มขึ้นมากๆ เลยครับ โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัด เมื่ออัพเดตจาก Android 5.0.2 มาเป็น Android 5.1.1

แต่ต้องบอกก่อนนะครับว่า ตอนนี้ศูนย์ไทย ยังไม่มีการอัพเดต Android 5.1.1 ให้กับ Samsung Galaxy Note 4 นะครับ ผมจึงลองโหลด รอมของ ประเทศโปแลนด์ มาทดสอบให้ดูกันก่อน แต่คาดว่า หากศูนย์ไทย อัพเดตกันแล้ว ก็คงไม่มีความแตกต่างกันมากเท่าไหร่

Galaxy-Note-4-Lollipop-940x707

เริ่มจากสิ่งที่สัมผัสได้ตั้งแต่อัพเป็น Android 5.1.1 เลยก็คือ การใช้งานต่างๆ มีความรวดเร็วเพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก การกดหน้า Recent app จะปรากฏขึ้นมาทันที ไม่ต้องรอ เหมือนตัวเก่าแล้ว การสลับแอพพลิเคชั่นไปมา ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

10-1433907126-samsung-galaxy-note-3-operating

ส่วนหน้าตา UI ต่างๆ เรียกได้เลยว่า แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยก็ว่าได้ นอกจากแอพพลิเคชั่น SmartManager ที่เพิ่มเติมมา จะเป็นแอพช่วยจัดการการใช้งานทรัพยากรเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่, หน่วยความจำ, แรม และ ระบบป้องกันของเครื่อง

Samsung-Galaxy-S6-Smart-Manager-app

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นการอัพเดตเฟริมแวร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงน้อยมากๆ แต่จะไปเพิ่มเติมในส่วนของความเสถียรในการใช้งาน มากกว่าการเพิ่มเติมฟีเจอร์เข้าไปนั่นเอง ถ้าใครอยากได้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ก็คงต้องอาศัยรอมโม กันแล้วหละครับ และก็คาดว่าอีกไม่นานนนนนนน Samsung Thailand จะปล่อยอัพเดตให้เราได้ใช้กันแน่ๆ เลยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก