นักวิเคราะห์คาด จากปัญหาของ Galaxy Note 7 จะเพิ่มยอดขายให้ iPhone 7 / 7 Plus ถึง 8 ล้านเครื่อง !!

นักวิเคราะห์คาด จากปัญหาของ Galaxy Note 7 จะเพิ่มยอดขายให้ iPhone 7 / 7 Plus ถึง 8 ล้านเครื่อง !!

จากปัญหาของ Samsung Galaxy Note 7 ที่ทำให้ซัมซุงต้องตัดสินใจหยุดการขาย Galaxy Note 7 อย่างถาวร ทำให้ซัมซุงเอาได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งราคาหุ้นที่ตกอย่างรวดเร็วทำให้มูลค่าราคาหุ้นของซัมซุงหายไปกว่า 700,000 ล้านบาท และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือความเชื่อมั่นของลูกค้าก็ได้ลดลงไปด้วย จึงเป็นโอกาสให้คู่แข่งตัวสำคัญที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับท็อปในเวลาไล่เลี่ยกันอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สร้างยอดขายได้อย่างไม่มีคู่แข่ง

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจากปัญหาของ Galaxy Note 7 ที่หยุดการผลิตไปแล้วอย่างถาวร จะทำให้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สร้างยอดขายได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 8 ล้านเครื่อง ซึ่งจากการคาดการณ์เดิม Samsung Galaxy Note 7 จะสร้างยอดขายได้ประมาณ 10,000,000 ถึง 14,000,000 เครื่อง แต่เมื่อซัมซุงยุติการขายจะทำให้ Apple สามารถชิงยอดขายสมาร์ทโฟนในช่วงท้ายปีเพิ่มขึ้นถึง 57 % ถึง 80 % เลยที่เดียว ซึ่งถึงแม้ซัมซุงจะไม่ยุติการผลิต Galaxy Note 7 อย่างไรก็ตาม iPhone 7 ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีโดยเฉพาะตลาดจีน

นอกจากนี้วิธีการเยียวยาต่าง ๆ ในแต่ละประเทศที่ได้วางขาย Galaxy Note 7 ไปก่อนหน้านี้ ยังเสนอให้สามารถนำมาแลกเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นได้ ซึ่งสมาร์ทโฟนที่มีระดับเดียวกันกับ Galaxy Note 7 คงหนีไม่พ้น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกตามเคย จากที่หลายคนเคยวิเคราะห์ไว้ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus น่าจะขายได้ไม่ถึงเป้าเนื่องจากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก แต่คราวนี้คู่แข่งได้หายไปเรียบร้อย ดูเหมือนว่าจะต้องมาวิเคราะห์กันใหม่ซะแล้ว

 

ที่มา Phonearena ขอบคุณภาพประกอบจาก Tabtimes

1 Comments

  1.   Oct 13 - 19:10 ตอบกลับ

    มโนเองล้วนๆ 

    Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..