รวมโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่สเปคแรง กล้องสวย ที่คาดว่าจะวางขายในปีนี้มีรุ่นไหนบ้าง?

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด fea

รวมโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่สเปคแรง กล้องสวย ที่คาดว่าจะวางขายในปีนี้มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง?

หนึ่งในยี่ห้อสมาร์ทโฟนที่หลายคนตั้งตารอรุ่นใหม่ๆ ออกมา และเรียกได้ว่าเป็นคู่แข่งที่สำคัญกับทางฝั่ง iOS เลยก็ว่าได้ ที่แข่งขันกันในเรื่องเทคโนโลยี และความเทพของมือถือแต่ละรุ่น โดยเฉพาะมือถือระดับเรือธงขึ้นไป ที่ทำออกมากี่รุ่นต่อกี่รุ่น ก็ต้องได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ เลย ถึงแม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้จะมีอีกหลายยี่ห้อที่เป็นคู่แข่งบนระบบ Android เยอะมากก็ตาม แต่ยี่ห้อใหญ่อย่าง Samsung นั้นก็ยังคงครองใจผู้ใช้งานอันดับต้นๆ มาเสมอ ไม่ว่าจะเป็นมือถือรุ่นเริ่มต้น รุ่นกลางๆ ไปจนถึงรุ่นเรือธง และรุ่นที่แสดงเทคโนโลยีจอพับได้ออกมาเรื่อยๆ และก็แน่นอนว่าในปี 2022 ที่เพิ่งจะผ่านพ้นมาไม่กี่วัน Samsung ก็ได้ปล่อยมือถือเอาใจเหล่าแฟนๆ ออกมาแล้วหนึ่งรุ่น และก็ยังมีข่าวคราวของรุ่นอื่นๆ ที่จะปล่อยตามกันมาอีกหลายรุ่น ทั้งรุ่นระดับกลางๆ แต่ได้สเปคเครื่องและกล้องสวยๆ รวมไปถึงรุ่นเรือธงที่หลายคนรอคอยในรุ่น S22 Series ด้วย เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมารวบรวมข้อมูลโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่สเปคแรง ที่คาดว่าจะวางขายในปีนี้ ว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง และแต่ละรุ่นจะมีสเปคออกมาประมาณไหนบ้าง


รวมโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ที่จะวางขายในปีนี้

สำหรับโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่แต่ละรุ่นที่เรารวบรวมมานี้ จะมีทั้งรุ่นที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่ยังไม่ได้นำเข้ามาวางขาย กับรุ่นที่เปิดตัวพร้อมวางขายรุ่นล่าสุด และรุ่นที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมา ซึ่งข้อมูลของรุ่นที่ยังไม่ได้เปิดตัวนั้น จะเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ เป็นเพียงการคาดเดาถึงการดีไซน์ตัวเครื่อง สเปค และข้อมูลต่างๆ ที่ได้หลุดออกมาเท่านั้น บางรุ่นจึงอาจจะมีเพียงข้อมูลที่ยังไม่เยอะมากนัก ต้องรอวันเปิดตัวกันอีกครั้งว่าจะมีสเปคเต็มๆ พร้อมราคาวางขายเท่าไหร่ ใครที่อยากได้มือถือ Samsung รุ่นไหน หรือเล็งรุ่นเรือธงตัวไหนไว้ก็รอเตรียมซื้อกันได้เลย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจ และจะวางขายกันบ้าง

1. Samsung Galaxy S21 FE 5G (รุ่นใหม่)

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 1 s21 fe 5g

เริ่มต้นกันที่โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ล่าสุดรุ่นแรก ที่เพิ่งปล่อยออกมาไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งรุ่นนี้ก็ยังคงเป็นรุ่นที่ทำออกมาเอาใจแฟนๆ เหมือนเดิม ทั้งสเปคและสีสันที่ต้องบอกว่าสวยละมุนมากจริงๆ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ Olive, Lavender, Graphite และ White โดยมีหน้าจอแสดงผลเป็น Dynamic AMOLED 2X ระดับ HDR 10+ กว้าง 6.4 นิ้วพร้อมกับอัตรา Refresh Rate Super Smooth 120Hz และมี Touch Sensing 240Hz ใช้งานได้ลื่นๆ ไม่ว่าจะใช้งานทั่วไป หรือว่าเล่นเกมใน Game Mode และถึงแม้ว่าจะอยู่กลางแจ้งก็ยังมีสีสันสดใสเหมือนเดิม ที่สำคัญคือหน้าจอที่เป็นกระจก Gorilla Glass Victus นั้นทาง Samsung ก็บอกว่าเป็นหน้าจอที่แข็งแกร่งที่สุดของ Galaxy ในตอนนี้แล้ว หมดกังวลเรื่องหน้าจอแตกง่ายไปได้เลย

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 2 s21 fe 5g

รุ่นนี้ยังเสริมความเร็วแรงด้วยชิป Exynos 2100 กับความจำ RAM 8GB และความจุให้เลือกสองขนาดคือ ROM 128GB/ 256GB ในราคาที่ต่างกันเพียงเล็กน้อย และด้วยความเร็วของชิปจึงทำให้สามารถแชร์ข้อมูลต่างๆ ด้วย Hyperfast 5G อย่างรวดเร็ว และสามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีสะดุด ส่วนกล้องหลังของรุ่นนี้จะมี 3 ตัวที่ความละเอียด 12MP อัลตร้าไวด์ 12MP และเทเลโฟโต้ 8MP ซูมดิจิตอลได้ 30 เท่า ถ่ายภาพบุคคลหรือว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวย ซึ่งรุ่นนี้จะเน้นเรื่องกล้องหน้ามาให้ที่ความละเอียด 32MP เซลฟี่ได้สว่างๆ แม้ว่าจะอยู่ในที่แสงน้อย หรือจะเน้นถ่ายทำคอนเทนต์ก็ได้สบายๆ และถึงแม้ว่ารุ่นนี้มีความจุแบต 4,500 mAh แต่ก็มีหน่วยประมวลผลที่ประหยัดพลังงานแม้จะใช้ 5G ก็ตาม พร้อมรองรับ Fast Charging 25W ชาร์จเกิน 50% ในเวลา 30 นาทีเท่านั้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

  • Samsung Galaxy S21 FE 5G รุ่น RAM 8GB/ ROM 128GB ราคา 22,900 บาท
  • Samsung Galaxy S21 FE 5G รุ่น RAM 8GB/ ROM 256GB ราคา 25,900 บาท

2. Samsung Galaxy S22 Series

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นที่หลายคนรอคอยมากที่สุดของ Samsung ในปีนี้แล้วก็ว่าได้ หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือทั้งการดีไซน์ ชื่อรุ่นและสเปคไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนถึงทุกวันนี้ก็เริ่มมีข้อมูลให้เห็นกันมากขึ้นแล้ว (ดูข้อมูล Samsung Galaxy S22 ล่าสุดที่นี่) โดยสเปคคร่าวๆ เท่าที่รู้ในตอนนี้ก็คือการดีไซน์ตัวเครื่อง ที่ออกมาแต่ตัว S22 Ultra ที่คาดว่ารุ่นอื่นๆ ในซีรีส์ก็น่าจะคล้ายๆ กันที่โมดูลกล้องหลังไม่นูนขึ้นมาแล้ว และจะมีการวางเลนส์ที่เป็นรูปตัว P เหมือนกับรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาช่วงหลังนี้ รวมไปถึงรุ่นตัวท็อปที่มีช่องใส่ S Pen มาให้ แถมยังตอบสนองได้ดีกว่าเดิมเยอะมาก หลายคนคิดว่าอาจจะมาแทนรุ่น Note และใช้ชื่อ Galaxy Note 22 Ultra แทนด้วย

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 4 s22
Credit: XEETECHCARE

ส่วนหน้าจออาจจะใช้เป็น LTPO AMOLED ที่มีอัตรา Refresh Rate 120Hz และอาจเปลี่ยนไปใช้แบบกล้องใต้จอแทนแบบเดิม รวมไปถึงกล้องหลังที่มี 4 ตัวและตัวท็อปของรุ่น จะมีความละเอียดมากถึง 108MP เลยทีเดียว ส่วนอีกสองรุ่นจะมีความละเอียดสูงสุด 50MP ส่วนชิปอาจจะได้เห็น Snapdragon 8 Gen 1 หรือว่า Exynos 2200 ก็เป็นได้ เรื่องของแบตคาดว่าจะไม่ต่างจากเดิมมากนัก แต่อาจจะลดลงเล็กน้อยสำหรับรุ่นรองตัวท็อปลงมา ส่วนวันเปิดตัวคาดว่าน่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีนี้ แต่ยังคงไม่เป็นที่แน่ชัดออกมา รวมไปถึงราคาของแต่ละรุ่นที่อาจจะเพิ่มจากเดิมเล็กน้อย 1,000 – 3,000 บาท ต้องรอดูการอัพเดทข้อมูลกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่


3. Samsung Galaxy Z Fold4 และ Z Flip4

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 5 z fold4 z flip 4
Credit: LetsGoDigital/Technizo Concept

Smart Phone ที่ได้แสดงศักยภาพของเทคโนโลยีจาก Samsung และก็คาดว่าในปีนี้โทรศัพท์ Samsung 2022 ก็ยังจะเดินหน้าทำรุ่นจอพับได้รุ่นที่ 4 ออกมาอีก ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากเท่าไหร่นัก แต่ก็มีการคาดเดาและสเปคคร่าวๆ ที่หลุดออกมาบ้าง อย่างวันเปิดตัวที่อิงมาจากรุ่นก่อนหน้า ก็คาดว่าจะเปิดตัวช่วงกลางปีหรือว่าปลายปีไปเลยก็ได้ กับราคาที่ไม่น่าจะต่างจากเดิมมากเท่าไหร่นัก เรื่องของสเปคและการดีไซน์ของ Z Flip 4 นั้นก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่อาจจะปรับเปลี่ยนเรื่องของแบตที่ตอนนี้แบตหมดไวไปหน่อย หลายคนจึงหวังว่าจะได้ใช้งานยาวนานมากขึ้น ส่วนในรุ่น Z Fold4 นั่นจะมีข่าวออกมาเยอะกว่า ที่บอกว่าในรุ่นใหม่นั้นจะไม่มีช่องสำหรับ S Pen แล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นที่ชัดเจนมากนัก รวมไปถึงข้อมูลที่บอกว่าจะมีการทำแบบ S Fold ที่พับได้ซับซ้อนมากขึ้นก็มีเพียงคอนเซปต์เท่านั้น แต่หลายคนก็เชื่อว่าในรุ่นใหม่นี้จะทำกล้องออกมาได้ดีกว่าเดิมด้วย ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีอะไรออกมาให้เราได้รู้อีกบ้าง


4. Samsung Galaxy A13 5G

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 6 a13

โทรศัพท์ Samsung 2022 ที่เปิดตัวไปช่วงปลายปีที่แล้ว แต่ว่ายังไม่ได้มีการนำเข้ามาขายในไทยในตอนนี้ โดยตัวนี้ถือว่าเป็นโทรศัพท์ Samsung 2022 ที่น่าสนใจมาก เนื่องจากมีราคาที่ไม่แพงมากและสามารถใช้งาน 5G ได้ด้วย แถมสเปคตัวเครื่องก็ไม่ธรรมดาเลย ด้วยหน้าจอที่เป็นแบบ PLS TFT กว้าง 6.5 นิ้วพร้อมอัตรา Refresh Rate 90Hz ไถหน้าจอได้ไหลลื่น นอกจากนี้ยังมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น ส่วนชิปก็ได้ใช้เป็น Dimensity 700 5G กับความจำ RAM 4GB และความจุ ROM 64GB สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ 1TB ที่เล่นเกมไหวแน่นอน หรือจะใช้งานทั่วไปเน้นถ่ายรูปก็ยังได้ เพราะรุ่นนี้ได้สเปคกล้องหลังมาให้ถึง 3 ตัวที่ความละเอียด 50MP มาโคร 2MP และเลนส์ชัดลึก 2MP ถ่ายรูปได้ดีเลย ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 5MP และได้ความจุแบตที่ 5,000 mAh รองรับ Fast Charging 15W ใช้งานได้เต็มวัน ถาเทียบกับราคาและสเปคแล้วก็คุ้มมากๆ

  • Samsung Galaxy A13 5G ราคา $249.99 หรือประมาณ 8,500 บาท

5. Samsung Galaxy A33 5G

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 7 a33
Credit: @onleaks x @91Mobiles

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นต่อมานี้เป็นรุ่นที่มีข่าวออกมาปลายปีที่แล้วเช่นกัน ที่เป็นภาพเรนเดอร์ดีไซน์ตัวเครื่องที่ปรับออกมาใหม่ จะออกแนวคล้ายๆ กับรุ่นซีรีส์ 5 มากขึ้น แต่ยังคงเน้นการออกแบบโมดูลกล้องเหมือนตัว P ตามรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาเหมือนกัน ส่วนหน้าจอจะเป็นแบบ Super AMOLED ระดับ FHD+ กว้าง 6.4 นิ้วกับชิปประมวลผลที่ยังไม่แน่ว่าจะเป็นตัวไหน อาจจะเป็น Dimensity 800U หรือ Snapdragon 750G ก็ได้ รุ่นนี้ยังมีกล้องมาให้ถึง 4 ตัวและแบตที่ได้รับการรับรองในรหัสรุ่น EB-BA336ABY ว่ามีความจุ 5,000 mAh และก็คาดว่าจะมีการรองรับ Fast Charging 15W เท่ากันหรือมากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ ที่สำคัญก็คือรุ่นนี้ได้ทำการเอาช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย คาดว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีนี้


6. Samsung Galaxy A53 5G

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 8 a53
Credit: @onleaks x @Digit.in

โทรศัพท์ Samsung 2022 ในซีรีส์ 5x ที่มีข่าวหลุดและภาพคอนเซปต์ตัวเครื่องออกมาแล้วเช่นกัน และอาจจะได้เห็นรุ่นนี้ในสองเวอร์ชันที่ใช้ชิปต่างกัน แต่หลักๆ แล้วคาดว่าจะใช้เป็นตัว Exynos 1200 กับความจำ RAM 6GB/ 8GB และความจุให้เลือกคือ ROM 128GB/ 256GB และอีกรุ่นอาจได้เห็นเป็น Snapdragon อีกรุ่นก็เป็นได้ ส่วนหน้าจอจะใช้เป็น Super AMOLED ระดับ HDR10+ กว้าง 6.5 นิ้วพร้อมกับอัตรา Refresh Rate 120Hz ไหลลื่นเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังได้กล้องหลัง 4 ตัวที่ความละเอียด 48MP อัลตร้าไวด์ 12MP มาโคร 5MP และชัดลึก 5MP กับกล้องหน้าความละเอียด 32MP ซึ่งข้อมูลนี้ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการนะ รวมไปถึงราคาที่คาดว่าจะไม่ต่างจากเดิมมากนัก ที่หลักหมื่นต้นๆ และน่าจะเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปีนี้เช่นกัน


7. Samsung Galaxy A73 5G

โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ รุ่นล่าสุด 9 a73
Credit: @onleaks x @Zoutons

ปิดท้ายกันด้วยโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นล่าสุดที่ค่อนข้างได้รับความนิยม และมีหลายคนให้ความสนใจกับรุ่นนี้มากพอสมควรเลย เนื่องจากสเปคที่หลุดออกมาเบื้องต้นนั้นดีมาก ทั้งกล้องเทพๆ กับสเปคตัวเครื่อง โดยการดีไซน์ตัวเครื่องจะคล้ายๆ กับตัว A53 และ A72 รุ่นก่อนหน้า เพราะอยู่ในซีรีส์ A เหมือนกัน ส่วนหน้าจอแสดงผลจะเป็น Super AMOLED ระดับ FHD+ กว้าง 6.7 นิ้ว และมีอัตรา Refresh Rate 90Hz คมชัดไหลลื่นเหมือนเดิม ซึ่งรุ่นนี้ก็ได้อัพชิปมาเป็น Snapdragon 750G 5G ที่ใช้งาน 5G ได้แล้ว พร้อมกับความจำ RAM 8GB และ ROM 128GB จุดที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือเรื่องของกล้องหลัง 4 ตัวที่ความละเอียดหลัก 108MP (มีความละเอียดมากที่สุดแรกของซีรีส์ A) ส่วนที่เหลือคืออัลตร้าไวด์ 12MP เทเลโฟโต้ 8MP และมาโคร 5MP พร้อมกันสั่น OIS กับกล้องหน้าความละเอียด 32MP เซลฟี่ได้อย่างมั่นใจแน่นอน รวมไปถึงความจุแบต 5,000 mAh และยังรองรับ Fast Charge 33W เหมือนเดิม โดยราคานั้นคาดว่าน่าจะประมาณ 32,999 รูปี หรือประมาณ 14,600 บาท หรือมากกว่านี้เล็กน้อย เตรียมเปิดตัวช่วงต้นปีนี้ด้วย (ดูข้อมูลสเปค Samsung Galaxy A73 5G เต็มที่นี่)


แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นใหม่ที่เตรียมจะออกมาวางขายกันในปีนี้ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงรุ่นที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมาเท่านั้น เชื่อว่ายังมีอีกหลายรุ่นที่จะเปิดตัวออกมาหลังจากไตรมาสแรกนี้อีกหลายรุ่น ใครที่เป็นสาวก Samsung และเล็งรุ่นงบราคาเท่าไหร่เอาไว้ ก็ลองดูจากข้อมูลที่เรารวมมาให้แล้วในเบื้องต้นได้เลย แต่โทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นพิเศษก็คงจะหนีไม่พ้น Samsung Galaxy S22 Series ที่มีข่าวว่าอาจจะมาแทนรุ่น Note ด้วย ทำให้รุ่นนี้หลายคนจึงคาดหวังว่าจะทำออกมาได้ดีกว่าเดิม และน่าใช้งานมากกว่าเดิมด้วย รวมไปถึงรุ่นซีรีส์ Z จอพับได้ ทางฝั่งต่างประเทศก็หวังให้ราคาลดลงหน่อย กับเทคโนโลยีที่ใหม่และแข็งแรงมากกว่าเดิมด้วย ส่วนรุ่นที่วางขายแล้วตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันกับตัว Samsung Galaxy S21 FE 5G ที่ทำออกมาได้สวยมากจริงๆ สุดท้ายคือโทรศัพท์ Samsung 2022 รุ่นราคากลางสเปคเทพในซีรีส์ A ทั้งหมดนั้น ก็ทำออกมาได้น่าสนใจไม่แพ้กัน แล้วถ้ามีเรื่องไหนน่าสนใจอีก เราก็จะนำมาฝากกันเรื่อยๆ เลยนะครับ