Close Menu
    Facebook X (Twitter) YouTube TikTok
    SpecPhone
    • ข่าวล่าสุด
    • รีวิว
    • ค้นหามือถือ
    • วิดีโอ
    • บทความ
    • ติดต่อเรา
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)
    SpecPhone
    Home»News»Windows News»ผู้บริหาร Microsoft ตอบคำถาม Windows 8 : Metro App อยู่ได้ทุกที่, Windows 8 ARM รันเเอพลิเคชันเเบบ x86 ไม่ได้
    Windows News

    ผู้บริหาร Microsoft ตอบคำถาม Windows 8 : Metro App อยู่ได้ทุกที่, Windows 8 ARM รันเเอพลิเคชันเเบบ x86 ไม่ได้

    SylenthBy Sylenth16 กันยายน 2011Updated:16 กันยายน 2011
    Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Share
    Facebook Twitter LinkedIn Pinterest Email

    0

    ในการให้สัมภาษณ์ของ Steve Ballmer เเละ Steven Sinofsky ในงานประชุมกับนักวิคราะห์การเงิน มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Windows 8 เเละทิศทางของ Microsoft ดังนี้ครับ

    • Microsoft มีเเผนที่จะพัฒนา Office ที่อยู่บนรากฐานของ Metro UI ด้วยนอกจาก Office บน Windows เเบบเดิม หรือเรียกได้ว่าเป็น Office Metro Style เหมือนบน Windows Phone 7 ก็ได้
    • PC เครื่องไหนที่สามารถรัน Windows 7 ได้ก็สามารถรัน Windows 8 ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเเบบ 32 หรือ 64 บิต
    • ถึงเเม้ว่า Windows 8 เเบบ ARM นั้นจะไม่สามารถรันเเอพลิเคชันเเบบ x86? ได้เนื่องจากเเอพเเบบ x86 นั้นถูกออกเเบบมาให้ใช้พลังงานมาก (Well, those applications aren’t written to be really great in the face of limited battery constraints) ซึ่งไม่เหมาะกับตัวประมวลผลเเบบ ARM
    • จุดที่ Microsoft กำลังผลักดันจริงๆ อยู่คือตัว Metro Style Application เพราะสามารถทำงานได้บนทั้ง x86 เเละ ARM
    • Microsoft หันมาสนใจตลาดคอมพิวเตอร์พกพาเเบบ ARM มากขึ้น โดยทำให้? Windows 8 สนับสนุนทั้งสองตลาดคือฝั่งของ ARM เเละ? x86 (Intel, AMD) เเละมีเเอพเเบบ Metro Style ในการสร้างความโดดเด่นขึ้นมา ซึ่งส่งผลดีต่อนักพัฒนาเเอพที่เขียนเเบบ Metro Style คือสามารถเข้าถึงเครื่องที่ใช้ตัวประมวลผลได้ทุกเเบบไม่ว่าจะเป็น Intel, AMD หรือ? ARM ก็ตาม Metro Style App สามารถรันไปได้ทุกที่
    • โค้ดหลายส่วนของ Metro App บน Windows 8 เเละ Windows Phone 7 นั้นหลายส่วนสามารถใช้ร่วมกันได้เลย
    • Windows 8 ถูกพัฒนามาให้ใช้กับหลายฟอร์มเเฟคเตอร์ ไม่จำเป็นต้องยึดติดกับรูปเเบบใดรูปเเบบหนึ่ง
    • Micorsoft ยังคงมองตลาด PC ว่ายังโตอยู่ เพียงเเต่ว่าอาจจะไม่โตเท่ากับปีก่อนๆ เเต่ก็ยังเป็นตลาดที่น่าสนใจอยู่ ถึงเเม้ว่าจะมีการท้าทายจากอุปกรณ์ใหม่ๆ อย่างเเท็บเล็ตก็ตาม

    มีไฟล์สัมภาษณ์เป็น docx จาก Microsoft ใครสนใจลองโหลดไปอ่านเพิ่มดูได้ครับ

    ที่มา : Microsoft, Blognone

    microsoft Windows 8
    Share. Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Tumblr Email
    Sylenth

    Related Posts

    iPhone 600 ตัน!! Apple และ บ.เทคในเมกาเร่งนำเข้าสินค้าด่วน หลังเลื่อนภาษีทรัมป์ 90 วัน

    11 เมษายน 2025

    Microsoft ประกาศห้ามพนักงานในจีนใช้มือถือ Android และให้เปลี่ยนไปใช้ iPhone 15 แทน

    9 กรกฎาคม 2024

    Google อาจอยู่ไม่สุข หลัง Samsung อาจจะเปลี่ยน Search Engine จาก Google เป็น Bing แทน

    24 เมษายน 2023

    Comments are closed.

    หัวข้อทั้งหมด

    เปรียบเทียบ iOS 18 vs iOS 26 ไอคอนแอปใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้างบนหน้าจอหลักของ iPhone

    1 สิงหาคม 2025

    แนะนำ 30 ซีรี่ย์จีน Netflix ทั้งพากย์ไทยและซับไทยล่าสุดในปี 2025 แนวย้อนยุค โรแมนติกสนุกๆ มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง

    1 สิงหาคม 2025

    เผยภาพพร้อมสเปค Infinix GT 30 5G+ มือถือเกมมิ่งมีไฟ LED ด้านหลัง ชิป Dimensity 7400 และจอ 1.5K

    1 สิงหาคม 2025

    HONOR Magic V Flip 2 จะได้อัปเกรดกล้องใหม่และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น ก่อนเปิดตัวเร็วๆ นี้

    1 สิงหาคม 2025

    มือถือรุ่นยอดนิยม

    Honor X7

    Honor X7

    6,299 บาท
    Honor X8

    Honor X8

    7,999 บาท
    Honor X9

    Honor X9

    9,299 บาท
    HTC Desire 22 Pro

    HTC Desire 22 Pro

    0 บาท
    Huawei Nova 10 Pro

    Huawei Nova 10 Pro

    24,990 บาท
    ดูมือถือทั้งหมด
    Facebook YouTube TikTok X (Twitter)

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.

    เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

    ยอมรับ
    X