หลังจากที่ iPhone 11 ได้ทำการเปิดตัวไป หลาย ๆ คนก็เปลี่ยนใหม่กัน ไม่ว่าจะเปลี่ยนจาก iPhone เครื่องเดิมไปยัง iPhone เครื่องใหม่ หรือจาก Android ไปยัง iPhone ซึ่งผมก็เชื่อว่ามีหลายคนที่แปลกใจหลังจากเปิดกล่องออกมา เนื่องด้วย Apple นั้นไม่เคยให้อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นมาครบเลย ต่างกับ Android ที่มักให้มาพร้อมในกล่องแล้ว ดังนั้นผมเลยจะมาแนะนำเหล่าอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับผู้ที่จะซื้อ iPhone 11 ว่าต้องมีอะไรบ้าง

5 อุปกรณ์เสริมที่ต้องมีเมื่อคิดซื้อ iPhone 11

1. เคสกันกระแทก

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วในการใส่เคสกันกระแทก เพราะหากเกิดทำตกแล้วเสียหายขึ้นมามันไม่ค่อยคุ้ม แถมค่าเครื่องก็ไม่ใช่น้อย ๆ ดังนั้นการเลือกเคสที่กันกระแทกได้ดีก็นับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่ง เว้นแต่จะชอบเคสแบบแฟชั่นหรือไม่ชอบใส่เคส นั่นก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง นอกจากนี้หากใส่เคสกันไม่ให้เครื่องเป็นรอย เวลาเอาไปขายต่อก็ทำให้ราคาไม่ตกได้

>บทความแนะนำเคส iPhone 11<<

2. ฟิล์มกันรอย

เป็นอีกอย่างที่ทุกคนต้องมี เนื่องจากเวลาใส่กระเป๋า ดึงเข้า-ออก บ่อย ๆ ยังไงหน้าจอก็เกิดรอยแน่นอน อีกทั้งหากมีรอยเยอะ ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการภาพไม่ชัดได้ แถมหากเอาไปขายต่อยังทำให้ราคาตกฮวบอีกต่างหาก อีกทั้งการติดฟิล์มนอกจากจะช่วยกันรอยแล้ว หากเลือกเป็นกระจกกันกระแทกก็จะช่วยรับแรงกระแทกแทนให้อีก

3. อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว

หนึ่งในปัญหาที่ Apple มีมานานและพึ่งจะใส่มาให้ใน iPhone 11 ทว่า Apple กลับให้มาเฉพาะรุ่น 11 Pro และ 11 Pro Max เท่านั้น ส่วน iPhone 11 นั้นกลับไม่ให้มา ทำให้จำเป็นต้องไปซื้อเพิ่ม ซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลย ถึงแม้จะใช้อะแดปเตอร์ชาร์จของ Macbook ที่เป็น PD ได้ แต่ด้วยขนาดแล้วทำให้พกพาไม่สะดวก ซึ่งทางแก้ก็ไม่ได้ยากอะไร แค่ไปหาซื้ออะแดปเตอร์ชาร์จเร็วที่รองรับ PD จากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรอง MFA จาก Apple ซึ่งในปัจจุบันก็มีไม่น้อยที่สามารถใช้ได้และราคาไม่แพงอย่างเช่น ZMi หรือ Aukey เป็นต้น

4. Power Bank

ปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ iPhone หนัก ๆ มักเจอกันคือการที่แบตเตอรี่หมดเร็วมาก โดยเฉพาะเวลาเล่นเกม ถึงแม้ใน Android จะเป็นเหมือนกัน แต่ทางฝั่ง iPhone นั้นลดเร็วกว่ามาก ทำให้จำเป็นต้องชาร์จบ่อย หากไม่ได้อยู่ในที่ ๆ มีปลั๊กจ่ายไฟให้ใช้ ยังไงก็ต้องพึ่ง Powerbank อย่างเดียว ซึ่งด้วยความที่ iPhone รองรับชาร์จเร็วแบบ PD ทำให้ควรซื้อ Powerbank ที่รองรับการชาร์จแบบ PD ด้วย ซึ่งในปัจจุบันราคายังถือว่าแพงในระดับหนึ่ง ทำให้ต้องใช้งบเยอะกว่าการซื้อ Powerbank ทั่วไป

5. Apple AirPods

หากเป็นผู้ที่ชื่อชอบสินค้าของ Apple นั้นหากมี iPhone แล้ว AirPods เองก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ด้วยความที่เป็น True Wireless ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แถมเสียงยังดีขึ้นชนิดที่เมื่อก่อนเทียบไม่ติด แต่ที่สำคัญที่สุดคือความเข้ากันได้ระหว่างอุปกรณ์ Apple ด้วยกัน ทำให้ไม่มีปัญหาจุกจิกที่เกิดขึ้นระหว่างอุปกรณ์เลย อีกทั้งภาพลักษณ์ของคนที่ใช้อุปกรณ์ Apple ในสังคมก็ยังถือว่าดีอยู่ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมาก

Share on facebook
Share on twitter
YachirO

YachirO

Follow us on Social Media

Popular Post