3 เหตุผลแบบอินดี้ ที่ควรโยน iPhone 6 ทิ้ง แล้วไปซื้อ iPhone 6s มาใช้แทน (ขำๆ นะ)

3 เหตุผลแบบอินดี้ ที่ควรโยน iPhone 6 ทิ้ง แล้วไปซื้อ iPhone 6s มาใช้แทน (ขำๆ นะ)

สวัสดีเพื่อนๆ SpecPhone ทุกคน หลังจากงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ไป เชื่อว่ามือถือในมือเพื่อนๆ ก็เริ่มช้าลง ช้าลง แอบคิดในใจเหมือนกันนะว่า มันเป็นไวรัสอะไรรึเปล่า ทำไมต้องมาช้าตอนที่เปิดตัวรุ่นใหม่ด้วยเนี่ย ใจหนึ่งก็อยากเปลี่ยนเครื่องใหม่ อีกใจหนึ่งก็คิดว่า ยังใช้งานได้ดีอยู่ ไม่คุ้มที่จะเปลี่ยน แต่ต้องบอกเลยนะครับ ว่าเหตุผลในเรื่องของความคุ้มค่าจะหายไป เมื่อต้องมาเจอกับเหตุผลสุดชิคเหล่านี้ ไปดูกันครับว่าสามเหตุผลนี้ จะเพียงพอให้ขาย iPhone 6 ทิ้ง และเปลี่ยนมาใช้ iPhone 6s ได้หรือไม่

เหตุผลเหล่านี้ หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องไร้สาระ แต่บอกไว้ก่อนเลยนะครับว่า ต้องมีคนคิดแบบนี้อยู่จริง

1. ไม่มีเครื่องสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง

iPhone-6S

แน่นอนครับว่า เมื่อ Apple เปิดตัว iPhone สีใหม่ออกมา ก็จะทำให้เหล่าสาวกฮือฮาและต่างอยากได้มาจับจองเป็นเจ้าของ เหมือนกับที่ครั้งหนึ่ง ตอนเปิดตัว iPhone 5S ราคาเครื่องสีทองที่ขายใน MBK พุ่งกระฉูดไปเครื่องละเป็นแสนเลยทีเดียว และเหตุการณ์นั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้ง เมื่อ Apple เปิดตัว iPhone 6s สีชมพู Rose Gold ที่ออกมาโดนใจสาวๆ ทั้งหลาย ถึงกลับต้องยอม ขาย iPhone เครื่องเก่า มาเป็น iPhone 6s ถึงแม้ว่าสีสันตัวเครื่อง จะไม่ได้อยู่ในการตัดสินใจเปลี่ยนมือถือของใครบางคน แต่ผมเชื่อว่ามีไม่น้อยเลยหละครับ ที่ยอมเปลี่ยน iPhone เพราะสีชมพู

2. ไม่มีแฟลชกล้องหน้า

flash

นอกจากการมีกล้องหน้าที่ละเอียดขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซลแล้ว อีกหนึ่งฟังก์ชันที่ดูเหมือนว่า จะมีใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เท่านั้น คือการใช้หน้าจอ Retina HD ส่งแสงสีขาว เพื่อมาชดเชยแสงในการถ่ายโดยกล้องหน้า ที่ทาง Apple บอกว่าจะสว่างกว่า หน้าจอมือถือทั่วไปถึงสามเท่า ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะเป็นแค่ซอฟท์แวร์เท่านั้น แต่ทำไมรุ่นอื่นถึงไม่ได้อัพ แบบนี้มันน่าโมโหยิ่งนัก โดย Apple ก็บอกในงานเปิดตัวนะครับ ว่า Retina Flash ต้องอาศัยความสามารถการประมวลผลจาก ชิป M9 ที่อยู่ใน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เพราะฉะนั้นอยากหน้าสวย เวลาถ่ายเซลฟี่ในที่มืด ขาย iPhone 6 ไปเลยครับ

3. ไม่มีวอลเปเปอร์ปลากัด

ปลากัด

จากงานเปิดตัวที่ผ่านมา Apple ใช้ปลากัด เป็นจุดเด่นที่ทำให้ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ดูมีชีวิตชีวา แถมยังรูปถ่ายปลากัดที่เห็น ยังเป็นฝีมือของคนไทยอีก อะไรมันจะสุดยอดขนาดนั้น แบบนี้ถ้าใน iPhone ของผมไม่มี มันก็ไม่ใช่ iPhone หนะสิ แถมพอลองอัพ iOS 9 ตัวเต็มก็ปรากฏว่า มันไม่มีอีก ความฝันที่จะมีวอลเปเปอร์ปลากัดของผม หายไปเป็นรอบที่สอง อย่างนี้ไม่ได้แล้ว ยังไงๆ ก็ต้องเปลี่ยนเป็น iPhone 6S ถ้าเข้าไทยเจอกันแน่นอน!!

8 Comments

 1.   Sep 19 - 15:05 ตอบกลับ

  ทางที่ดีผมว่าผู้อ่านก็ควรแยกแยะนะครับว่าอันไหนโจ็กและอันไหนจริง จากอ่านขำๆกลายเป็นต้องมาอ่านคนด่ากันไปหมดละสมงสมอง 

  Guest
 2.   Sep 17 - 11:30 ตอบกลับ

  สัส เขาก็บอกอยู่ว่าขำๆ ไอ้พวกเหี้ยนี่

  Guest
 3.   Sep 17 - 10:56 ตอบกลับ

  สะพรึง สาวกมากๆ #ดึงสติกันหน่อยน่า

  Guest
 4.   Sep 17 - 08:52 ตอบกลับ

  เป็นเรื่อง โจ๊ก เท่านั้น จะเอาสาระ ก็ อ่านรีวิว สิครับ

  Guest
 5.   Sep 16 - 19:01 ตอบกลับ

  เห้ย ผมว่าเว็บนี้ได้รับเงินค่าโฆษณาจากผู้ผลิต Android บางเจ้า เขียนบทความมาค่อนข้างลำเอียง ไม่เป็นกลาง อย่างบทความนี้ที่ทำไห้ดู เหมือนการซื้อ iphone 6s เป็นสิ่งไร้สาระ ทั้งที่ เพิ่ม cpu ram กล้อง touch Id และอื่นๆอีกมาก สิ่งที่บทความเขียนมา ราวกับว่าไร้ ความรู้เรื่อง spec ของ smart phone ผมติดตามเว็บนี้มาก็นาน บทความหลังๆมันชั่งแอนเอียง และไร้ความเป็นกลาง และบทความที่เขียนออกมาในเชิงลบ แย่มากๆเลยนะครับ ปรับปรุงด่วน droidsans ยังเป็นกลางกว่าเลยครับ

  Guest
  •   Sep 16 - 19:32 ตอบกลับ

   ผมว่าเว็บนี้ได้รับเงินค่าโฆษณาจากผู้ผลิต Android บางเจ้า เขียนบทความมาค่อนข้างลำเอียง

   เว็บไหนไม่ได้ตังบ้าง ถามหน่อย ตอบด้วย

   ไม่เป็นกลาง อย่างบทความนี้ที่ทำไห้ดู เหมือนการซื้อ iphone 6s เป็นสิ่งไร้สาระ

   คนที่คิดจะซื้อไอโฟนใหม่ด้วยความคิดแบบในบทความ มันไร้สาระหรอ มันผิดตรงไหนที่จะตัดสินใจซื้อเพราะมีสีชมพู Rose Gold คุณอาจจะไม่ได้คิดแบบเดียวกับคนพวกนี้ คุณเอง อาจจะชอบ 3D Touch ชอบ CPU A9 ชอบแรม 2GB มันก็เรื่องของคุณรึเปล่า 

   สิ่งที่บทความเขียนมา ราวกับว่าไร้ ความรู้เรื่อง spec ของ smart phone

   คนที่ใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องอยากรู้เรื่องสเปค แค่ใช้แล้วพอใจ ก็จบครับ อีกอย่างเรื่องสเปค ก็มีให้อ่านแล้ว ลองอ่านดีๆ นะครับ

   และบทความที่เขียนออกมาในเชิงลบ 

   ลบยังไง ชี้แจงด้วย

   แย่มากๆเลยนะครับ ปรับปรุงด่วน droidsans ยังเป็นกลางกว่าเลยครับ

   ถถถ 
   เฮีย บิ๊ก
  •   Sep 16 - 19:51 ตอบกลับ

   ฮึยยยย ป่าวเลย จะว่าไปแล้ว ผมก็ติดตามอยู่ตลอด และเข้าใจ ผมแค่แสดงความคิดเห็นว่าไม่ชอบบทความนี้เท่านั้น ผมชอบนะที่อย่างน้อย ทาง specphone.com ก็ยังเป็นคนเขียนข่าวเอง แต่กลับอ่านแล้วแย่กว่า บทความแปล หรือ ก๊อปเค้ามา ผมก็แค่อยากให้ปรับปรุงน่ะครับ

   Guest
  •   Sep 18 - 11:07 ตอบกลับ

   ตอนเว็บมันเขียนอวย iPhone ก็มีคนด่าว่าเว็บลำเอียง ตกลงพวกมึงเป็นหวยอะไรกันมากมั้ยคับ 555+

   Guest

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..