Xiaomi Mi Watch

Xiaomi เตรียมพัฒนาแอปสำหรับควบคุมรถจาก NIO ผ่านทางนาฬิกา Mi Watch

ที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะเคยเห็นหรือเคยใช้มือถือในการควบคุมฟังก์ชันการทำงานบางอย่างของรถยนต์กันมาบ้างแล้ว แต่ล่าสุด Xiaomi วางแผนจะนำความสามารถดังกล่าวไปอยู่ในนาฬิกาสมาร์ตวอทช์ของตนเองบ้างแล้วครับ โดยจะทำเป็นแอปเสริมเพื่อใช้งานบน Xiaomi Mi Watch โดยเฉพาะ ซึ่งข้อมูลนี้เป็นการประกาศจากทาง Xiaomi เอง หลังจากมีการประกาศร่วมมือกับ NIO ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยฟังก์ชันการทำงานคร่าว ๆ ของแอปที่มีแผนจะพัฒนาขึ้นมา ก็เช่น ตั้งชื่อเรียกให้รถ ดูข้อมูลเพิ่มเติม เช่น สถานะการขับขี่ ปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ระดับพลังงานไฟฟ้า ตรวจสอบระดับลมยาง … [อ่านต่อ]

Xiaomi เปิดตัว Mi Rabbit Children’s Watch 2S สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กในประเทศจีน

เมื่อต้นเดือน Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Watch ไป โดยหมายจะเอามาแข่งกับแบรนด์อื่น ๆ และตอนนี้ Xiaomi ก็ได้เพิ่มกลุ่มเป้าหมายของ Mi Watch ขึ้นมาอีกกลุ่มหนึ่งแล้วโดยการเปิดตัว Mi Rabbit Children’s Watch 2S สมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กที่มีความฟังก์ชั่นพื้นฐานของสมาร์ทวอทช์ทั้งหมด มีเนื้อเป็นพลาสติก และหนักเพียง 44 กรัมเท่านั้น Mi Rabbit 2S มีหน้าจอขนาด 1.3 นิ้ว … [อ่านต่อ]

[Official] เปิดตัว Xiaomi Mi Watch ที่ใช้งาน Wear OS อย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มไม่ถึง 6,000 บาท

หลังจากมีข่าวลือ และภาพเรนเดอร์ออกมาไม่นาน ล่าสุด Xiaomi ก็เปิดตัวสมารท์วอทช์รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Mi ของตนเองอย่างเป็นทางการ พร้อมเผยราคาเริ่มต้นเรียบร้อยแล้ว โดย Xiaomi Mi Watch ถูกวางไว้ให้เป็นโทรศัพท์มือถือขนาดเล็กที่อยู่บนข้อมือของผู้ใช้งาน มาพร้อมกับสเปคและฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้ ตัวเรือนขนาด 44 มม. หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.78″ กระจก sapphire สามารถแสดงผลแบบ always-on ได้ ด้านหลังตัวเรือนทำจากเซรามิก มีปุ่มกด และปุ่มเม็ดมะยมอยู่ที่ฝั่งขวา … [อ่านต่อ]

Xiaomi เผยภาพเรนเดอร์ Mi Watch แบบชัด ๆ ก่อนเปิดตัวในวันนี้

ในวันนี้ก็เป็นวันที่ Xiaomi จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทวอทช์ในชื่อว่า Mi Watch ซึ่งล่าสุดก็ได้ส่งภาพเรนเดอร์ออกมาให้กับสื่อล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว โดยในภาพเรนเดอร์ของ Xiaomi Mi Watch ชุดนี้ก็จะเผยให้เห็นตัวเรือนแทบทุกมุม นับตั้งแต่ส่วนของหน้าจอที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมมุมมน ปุ่มเม็ดมะยมและปุ่มกดที่ด้านข้าง ส่วนของเซ็นเซอร์และขั้วสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ที่ด้านหลัง ทั้งนี้ Xiaomi Mi Watch จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการที่ได้รับการดัดแปลงจาก Android Wear มาอีกที ทำงานด้วยชิปประมวลผล Snapdragon 3100 และรองรับ eSIM, NFC, … [อ่านต่อ]

ชมคลิปการใช้งาน Xiaomi Mi Watch ก่อนเปิดตัว คาดใช้ระบบเป็น MIUI แบบในมือถือ

ในวันที่ 5 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ Xiaomi มีคิวที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่หลากหลายรุ่น ทั้งฝั่งของมือถือ ทีวี รวมถึงนาฬิกาสมาร์ตวอทช์อย่าง Xiaomi Mi Watch ด้วย ล่าสุดทาง Xiaomi ก็ปล่อยคลิปแสดงตัวอย่างการใช้งานจริงมาให้ชมเรียกน้ำย่อยไปพลาง ๆ แล้ว นอกเหนือจากภาพนิ่งที่ปล่อยออกมาเมื่อวันก่อน โดยตัวเรือนจะมาในทรงสี่เหลี่ยมที่มีขอบโค้งทั้ง 4 มุมจอ ทำงานโดยระบบ MIUI for Watch ที่คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่ย่อส่วนลงมาจาก MIUI ในมือถือ สามารถเรียกดูแอปที่ติดตั้งที่เรียงไอคอนในแบบ … [อ่านต่อ]

เตรียมพบกับ Xiaomi Mi Watch วันที่ 5 พ.ย. นี้ พร้อมภาพเรียกน้ำย่อยจากออฟฟิเชียล

นอกเหนือจากจะมีการเปิดตัว Mi CC9 Pro / Mi Note 10 ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้แล้ว เรายังจะได้เห็นการเปิดตัวสมาร์ตวอทช์รุ่นใหม่จาก Xiaomi ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าไม่ผิดพลาดอะไร น่าจะมาในชื่อว่า Mi Watch ครับ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีภาพโปรโมตออกมาเรียกน้ำย่อยกันแล้ว จากภาพ จะเห็นว่ารูปร่างตัวเรือนจะค่อนข้างใกล้เคียงกับ Apple Watch อยู่พอสมควร โดยใช้ตัวเรือนในทรงเหลี่ยม มีปุ่มเม็ดมะยมอยู่มุมขวาบน ซึ่งภายในก็จะมาพร้อมฮาร์ดแวร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น … [อ่านต่อ]