Home Tags True

Tag: True

สาเหตุ SMS กินเงิน และ วิธีป้องกัน SMS กินเงิน ข่าว โฆษณารบกวน

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะประสบกับปัญหา SMS กินเงิน พวกบรรดา SMS แปลก ๆ เช่น Funny Clip, Clip เด็ด, Wallpaper, Clip XXX หรืออะไรทำนองนี้ ที่อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นมาที่เบอร์เรา แล้วก็กินเงินเราไปแบบไม่รู้ตัว บางรายนี่อาจมียอดค่าบริการ SMS พวกนี้ถึงหลักพันเลยทีเดียว ถึงแม้จะมีการป้องกันด้วยการกด *137 ยกเลิกทันที แต่ก็ยังมีเข้ามาเรื่อย ๆ จะหวังพึ่งเครือข่ายผู้ให้บริการก็เห็นทีจะไม่ได้ เราก็ต้องดูแลตัวเองด้วยทางหนึ่ง จึงอยากจะมาบอกวิธีการป้องกัน SMS เหล่านี้ให้ได้ทราบกันครับ

SMS กินเงิน

สำหรับใครที่มี SMS แปลก ๆ ที่เสียค่าบริการให้กดยกเลิกโดยด่วน เข้าไปดูวิธียกเลิกทั้งสามเครือข่ายได้ที่ วิธียกเลิก SMS เสียเงิน SMS กวนใจ Truemove-H, dtac, AIS และอื่น ๆ ทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ใน 3 นาที!! 

สาเหตุ

  1. การเข้าเว็บไซต์ที่แฝงไวรัส หรือมัลแวร์

(ภาพประกอบบทความ)

ข้อนี้ถือเป็นสาเหตุหลัก หลายคนอาจจะเคยเข้าเว็บไซต์พวก ดูหนังฟรี โหลดเพลงฟรี โหลดแอพพลิเคชั่นเถื่อน เว็บไซต์พวกนี้อาจจะมีไวรัสแฝงอยู่ หรือโฆษณาที่อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นมาแนะนำให้เราสมัครตัวนั้น โดยอาจจะใช้คำว่าสมัครฟรีบ้าง การที่เราไปกดสมัคร หรือหลงกดไปโดนจะถือว่าเราสมัครทันที และเราก็โดน SMS พวกนี้ส่งมาเรื่อย ๆ

2. การโหลดแอพพลิเคชั่นที่แฝงไวรัสมาใช้งาน

สำหรับเครื่องที่โดน SMS กินเงิน ส่วนมากจะมีแอพพลิเคชั่นพวกนี้อยู่ในเครื่องเสมอ ยกตัวอย่างเช่นพวกทำความสะอาดเครื่องที่มีไอคอนไม้กวาด หรือจรวด พวก เคลียร์แรม เพิ่มความเร็ว Speed Boost ต่าง ๆ รวมถึงพวกไฟฉาย หรือกล้องฟรุ้งฟริ้ง แอพแต่งรูป บางแอพจะมีการแฝงไวรัสมาด้วย หากเราโหลดมาใช้ และกดใช้งานไวรัสพวกนี้อาจจะทำงานเลยทันที

3. ในโทรศัพท์มีแอพพลิเคชั่นที่แฝงไวรัสมาอยู่แล้ว

ข้อนี้ถือว่าน่ากลัวอยู่เหมือนกัน หลายคนอาจจะเคยมีเจอที่ว่าใช้ iPhone มาตั้งนานไม่เคยเจอ ทำไมย้ายมาใช้…. ถึงเจอปัญหา SMS กินเงิน อาจจะเป็นเพราะว่าในตัวเครื่อง ที่ถึงแม้จะเป็นเครื่องใหม่ อาจจะแฝงไวรัสมาด้วย ซึ่งส่วนมากเป็นแอพที่เราไม่ได้สนใจ และไม่ค่อยได้ใช้งาน

4. ใช้หมายเลขโทรศัพท์ไปลงทะเบียนกับเว็บเถื่อน

หลายคนอาจจะมีการย้ายไปใช้หมายเลขใหม่ หรือเปิดเบอร์ใหม่ แต่ใช้เครื่องเดิมอยู่ดี ๆ ก็เกิดมี sms กินเงินเข้ามานั่นเป็นเพราะ หมายเลขใหม่ที่เปิดใช้ หรือหมายเลขที่เจ้าของเดิมไม่ใช้งานแล้วถูกนำมาเปิดบริการใหม่ ซึ่งอาจจะเคยลงทะเบียนกับเว็บไซต์ต่าง ๆ มาแล้วแต่ยังไม่ยกเลิก ก็อาจจะมี SMS กินเงินเข้ามาได้ ยกตัวอย่างหลายคนที่ซื้อเบอร์ใหม่ให้พ่อแม่ใช้งาน โดยนำไปใช้กับมือถือปุ่มกด แต่ก็ยังมีข้อความเหล่านี้เข้ามา เนื่องจากหมายเลขอาจจะเคยไปผูกกับการลงทะเบียนไว้นั่นเอง

 

วิธีป้องกัน

อันดับแรกใครที่มีข้อความสมัครบริการต่าง ๆ หรือโฆษณาแนะนำให้กดยกเลิกก่อนเลย ตามวิธีในลิ้งค์นี้ วิธียกเลิก SMS เสียเงิน SMS กวนใจ Truemove-H, dtac, AIS และอื่น ๆ ทำด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ใน 3 นาที!!

  1. อย่าใช้แอปพลิเคชั่นเถื่อน

ในฝั่งของ Android แอปพลิเคชั่นพวกที่มีนามสกุล .apk ไม่ได้รับการตรวจสอบจาก Google หรือเป็นแอปนอก Playstore นั่นเอง คือสามารถดาวน์โหลดมาลงจากไหนก็ได้ เพราะฉะนั้นการที่ผู้ผลิตแอปจะลงมัลแวร์ต่าง ๆ ก็สามารถทำได้โดยไม่ผ่านการตรวจสอบ ทำให้เสี่ยงที่จะถูกมัลแวร์สั่งให้แอปกินเงินได้ทันที เหมือนเรากดยืนยันผ่านการลงแอปแล้วนั่นเอง

2. ไม่แนะนำให้โหลดแอพพลิเคชั่นที่ไม่จำเป็นต่อการใช้งาน

อย่างที่แจ้งไว้ในหัวข้อสาเหตุ แนะนำไม่ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นจำพวกทำความสะอาดเครื่องที่มีไอคอนไม้กวาด หรือจรวด พวก เคลียร์แรม เพิ่มความเร็ว Speed Boost ต่าง ๆ รวมถึงพวกไฟฉาย หรือกล้องฟรุ้งฟริ้ง แอพแต่งรูป บางแอพจะมีการแฝงไวรัสมาด้วย ซึ่งในระบบปฏิบัติการของสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS จะมีฟีเจอร์ที่เอาไว้เคลียร์แรมให้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องโหลดเพิ่มเติม หรือหากจำเป็นต้องดาวน์โหลดมาใช้งานจริง ๆ แนะนำให้โหลดแอปพลิเคชั่นที่มีความนิยมมีความน่าเชื่อถือ คนโหลดเยอะ ๆ และมีคะแนนโหวตสูง ๆ ไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย

3. หลีกเลี่ยงการเข้าเว็บไซต์ที่ไม่คุ้นเคย

การเข้าเว็บไซต์แปลก ๆ ที่มีการเตือนจากบราวเซอร์ก็ถือว่าอันตรายในระดับหนึ่ง ซึ่งอาจจะมีการดักเอาข้อมูล หมายเลขโทรศัพท์ หรือข้อมูลต่าง ๆ ดังนั้นหากมีคำเตือนจากบราวเซอร์ ก็แนะนำให้ทำตามดีกว่าครับเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลของเรา

4. ก่อนจะกดยืนยันต่าง ๆ ในเว็บไซต์ ตรวจสอบให้ดี

เมื่อเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่อาจจะมีการกรอกหมายเลขโทรศัพท์นั้น แนะนำให้ตรวจสอบให้ดีว่าเว็บไซต์น่าเชื่อถือหรือไม่ และมีการนำข้อมูลที่เรากรอกไปทำอะไร จำเป็นที่จะต้องกรอกลงไปหรือเปล่า เพื่อความปลอดภัยในข้อมูลของเรา

5. เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ หรือเปลี่ยนโทรศัพท์

เป็นวิธีสุดท้ายเลยหากทำหมดทุกวิธีแล้ว เนื่องจากหมายเลขโทรศัพท์หรือตัวเครื่องอาจจะติดกับการสมัครพวกนี้ไปแล้ว เมื่่อยกเลิกก็สมัครใหม่ ซึ่งเป็นได้ยากมาก ๆ ซึ่งปกติแล้ว เมื่อยกเลิก *137 ไปแล้ว ก็จะไม่มีข้อความกวนใจอีก ยกเว้นติดตั้งแอปพลิเคชั่น หรือเข้าเว็บไซต์ที่แฝงมัลแวร์มา

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก AIS และ Pantip

สาเหตุ SMS กินเงิน และ วิธีป้องกัน SMS กินเงิน ข่าว โฆษณารบกวน

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะประสบกับปัญหา SMS กินเงิน พวกบรรดา SMS แปลก ๆ เช่น Funny Clip, Clip...

โปรโมชั่นย้ายค่ายรายเดือน AIS , TRUE และ DTAC อัพเดทช่วงครึ่งหลังของปี 2018 !!

ในปัจจุบันการแข่งขันระหว่างโอเปอร์เรเตอร์ทั้ง 3 เจ้ามีความดุเดือดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิม ที่แต่ละค่ายก็ล้วนให้สิทธิพิเศษคล้ายกัน เราจึงขอรวบรวม โปรโมชั่นย้ายค่ายรายเดือน Ais , True และ...

[PR] ทรูมูฟ เอช ส่งกำลังใจทีมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ถ้ำหลวงเชียงราย พร้อมจัดทีมสนับสนุนด้านการสื่อสารอย่างเต็มที

  25มิถุนายน 2561 สืบเนื่องจากกรณีนักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึก พลัดหลงที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น ทรูมูฟ เอช รู้สึกเป็นห่วงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทีมค้นหาผู้ประสบเหตุ...

[TME 2018] รวมโปรโมชันซื้อ iPhone ในงาน Mobile Expo ที่ AIS, TrueMove H...

สำหรับใครที่กำลังเล็งที่จะซื้อ iPhone ในงาน Thailand Mobile Expro 2018 นี้อยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวมโปรโมชันจากผู้ให้บริการค่ายต่างๆ มาไว้ให้เพื่อนๆ แล้ว...

เคล็ดไม่ลับ !! จ่ายเพียง 250 บาทต่อเดือน ได้เน็ตไม่จำกัด 4 Mbps พร้อมโทรได้ด้วย !!

ในวันนี้เรามีเคล็ดลับการใช้งานรายเดือนแบบถูกสุด ๆ มาให้ทราบกัน โดยวิธีนี้จะได้ทั้งโทรและเน็ตแบบไม่จำกัดที่ความเร็ว 4 Mbps ซะด้วย โดยมีค่าบริการรายเดือนไม่เกิน 250 บาท ซึ่งถือว่าถูกมาก...

กลุ่มทรู คว้า 4 รางวัล “คอลล์ เซ็นเตอร์ ดีเด่น” ครบทุกกลุ่มธุรกิจหลัก ในพิธีมอบรางวัลศูนย์รับเรื่องและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค ประจำปี 2560 

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ร่วมกับ สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ จัดงานประกาศผลและพิธีมอบรางวัลศูนย์รับเรื่องและแก้ไขปัญหาให้กับผู้บริโภค (คอลล์ เซ็นเตอร์ ดีเด่น) ประจำปี 2560 โดยได้รับเกียรติจากนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมมอบ 4 รางวัล “คอลล์ เซ็นเตอร์ ดีเด่น” ให้แก่ทุกกลุ่มธุรกิจหลักของทรู

พรีวิว True Smart 4G Adventure สมาร์ทโฟนกันน้ำ กันฝุ่น เป็นวิทยุสื่อสารได้ ในราคา 4,990 บาท!!

True Smart 4G Adventure ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกระแสตอบรับดีบนโลกโซเชียลในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยรูปลักษณ์หน้าตาอันโดดเด่น มีความแปลกไปจาก True Smart รุ่นก่อน ๆ ที่มักจะมีหน้าตาแบบสมาร์ทโฟนปกติทั่วไป โดย True Smart 4G Adventure มาในดีไซน์แบบวิทยุสื่อสาร หรือ Walkie-talkie ดูถึกทน พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างการกันน้ำ กันฝุ่น และที่สำคัญคือราคาพร้อมแพ็กเกจรายเดือนอยู่ที่ 2,990 บาทเท่านั้น ส่วนเครื่องเปล่ามีราคาอยู่ที่ 4,990 บาท

โปรแรง True Smart 4G Gen C จ่าย 1,570 บาท ได้เครื่อง +...

หลังจากที่เปิดตัวและวางจำหน่าย True Smart 4G Adventure สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ถึก กันน้ำกันฝุ่นในราคาเบา ๆ ไปแล้ว TrueMove H ก็ได้ปล่อยโปรโมชันสำหรับสมาร์ทโฟนเฮ้าส์แบรนด์อย่าง True Smart อีกรอบ เรียกได้ว่าขยี้ให้ตายกันไปข้าง โดยโปรโมชันที่จะนำเสนอในวันนี้เป็นโปรสำหรับสมาร์ทโฟน True Smart 4G Gen C 5.0 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับแพ็กเกจเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็ว 6 Mbps

มาใหม่! True SMART 4G Adventure มือถือสายถึก ทน กันน้ำ เป็นวิทยุสื่อสารได้ ราคาโปร 2,990...

เพื่อน ๆ ที่กำลังตามหาสมาร์ทโฟนสายถึก กันน้ำ กันฝุ่น ลุย ๆ หน่อยในราคาย่อมเยา ตอนนี้ TrueMove H ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง True SMART 4G Adventure ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสายลุยโดยเฉพาะ สนนราคาอยู่ที่ 4,990 บาท แต่ก็มีการออกโปรโมชันเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจรายเดือน ได้ส่วนลดค่าเครื่องถึง 2,000 บาท

โปรแรงส่งท้ายปี – True Lenovo 4G Vibe C ราคาพิเศษ 490 บาทไม่ติดสัญญาพร้อมเล่นเน็ตไม่อั้น 1...

เรียกได้ว่าลดจัดหนัก และปล่อยโปรแรงส่งท้ายปีกันไปเลย สำหรับ TrueMove H แบบเติมเงินที่ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชันลดราคาสมาร์ทโฟนราคาพิเศษแบบไม่ติดสัญญา เพราะเป็นซิมเติมเงิน และมีราคาค่าเครื่องเริ่มต้นเพียง 490 บาทเท่านั้น

MOST POPULAR

HOT NEWS