Samsung Galaxy Fold

ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย ‘กาแลคซี่ โฟลด์’ อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ชวนคนไทยสัมผัสความเหนือระดับ กับนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้สุดพรีเมี่ยม

สิ้นสุดการรอคอยกับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้สุดพรีเมี่ยม “ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์” ความหรูหราที่แตกต่าง ซึ่งมาพร้อมกับประสบการณ์เหนือระดับแห่งการบริการ ที่พร้อมให้คนไทยทั้งประเทศได้สัมผัสประสบการณ์ยอดเยี่ยมที่สุดในการใช้สมาร์ทโฟนอันล้ำยุคในทุกองค์ประกอบ ตั้งแต่วันที่20 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ณ ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ และผู้ให้บริการเครือข่ายในสาขาที่กำหนด กาแลคซี่ โฟลด์ คือนิยามของความต่างอย่างเหนือกว่าด้วยสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ ที่พัฒนาขึ้นมาจากการศึกษาไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแง่ของการดีไซน์หรือประสิทธิภาพการใช้งาน ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่จะนำพาผู้ใช้งานก้าวข้ามขีดจำกัดการใช้สมาร์ทโฟนในรูปแบบเดิม รวมถึงหน้าจอ อินฟินิตี้ ดิสเพลย์ ขนาด 7.3 นิ้ว ที่เปิดใช้งานพร้อมกันได้มากถึง 3 แอปพลิเคชัน อีกทั้งหน้าจอแสดงผลยังสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุดระหว่างจอด้านนอกด้านในเมื่อเปลี่ยนหน้าจอใช้งาน นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของโลกที่สมาร์ทโฟนมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพระดับโปรถึง 6 ตัว ให้ผู้ใช้ไม่พลาดการถ่ายภาพในทุกสถานการณ์ ทั้งนี้ ซัมซุง พร้อมวางจำหน่าย กาแลคซี่ … [อ่านต่อ]

กลุ่มแรกในไทย! Samsung ส่งมอบ ‘Galaxy Fold’ ให้ลูกค้าได้สัมผัสแล้ว พร้อมประกาศเปิดจองรอบที่สอง 21 – 25 ตุลาคมนี้

ซัมซุง ส่งมอบ “กาแลคซี่ โฟลด์” ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกในประเทศไทย ได้สัมผัสถึงการใช้งานของสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลกแล้ววันนี้ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ยอดจองหมดภายในวันแรกของเปิดจอง ทำให้เกิดกระแสเรียกร้องเข้ามาเป็นจำนวนมาก และสำหรับคนที่พลาดโอกาสในการจองครั้งแรก ซัมซุงพร้อมประกาศเปิดจองรอบที่สอง ระหว่างวันที่ 21-25 ตุลาคมนี้ และรับเครื่องพร้อมกันในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของจอแสดงผลแบบพับได้ Infinity Flex Display เป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนา “กาแลคซี่ โฟลด์” ซึ่งไม่ได้เป็นแค่การเปลี่ยนรูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปลี่ยนโฉมของอนาคต ที่ทำให้กลุ่มผู้นำเทรนด์เทคโนโลยีหรือ Early Adopter … [อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Fold ถูกแงะเรียบร้อยแล้วครับ พบแบตเตอรี่ถึง 2 ก้อน

เมื่อเดือนที่แล้ว Youtuber นาม JerryRigEverything ได้ทำการทดสอบความทนทานของ Samsung Galaxy Fold ไปแล้ว กลับมาคราวนี้เขาได้ทำการแยกส่วน Galaxy Fold ออกเป็นชิ้น ๆ เผยภาพในให้ได้เห็นกันครับ เขาเริ่มต้นด้วยการให้ความร้อนกับตัวเครื่องแล้วถอดแผงกระจกด้านหลังของตัวเครื่องฝั่งที่มีกล้องสามตัวออก หลักจากถอดจอแสดงผลด้านนอกกับ Qi Wireless Charge ออกมาก็พบกับ Mainboard 2 แผงและแบตเตอรี่ 2 ก้อน(2,100 mAh และ 2,135 … [อ่านต่อ]

ครั้งแรกในไทย!! Samsung Galaxy Fold สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลก พร้อมเปิดจอง 10-14 ตุลาคม นี้

Samsung เตรียมพาคนไทยก้าวเข้าสู่อนาคตแห่งวงการสมาร์ทโฟน เผยโฉม ‘Galaxy Fold’ สมาร์ทโฟนแบบพับได้รุ่นแรกของโลกที่มีหน้าจออินฟินี้ตี้ ดิสเพลย์ ขนาด 7.3 นิ้วที่สามารถเปิดใช้งาน 3 แอปพลิเคชันได้พร้อมกัน และใช้งานต่อเนื่องขณะพับหน้าจอและกางหน้าจอได้อย่างไม่มีสะดุด พร้อมเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้ในทุกสถานการณ์ด้วยกล้องโปร 6 เลนส์ รวมถึงการบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟกาแลคซี่ โฟลด์ พรีเมียร์ เซอร์วิส  เปิดวางจำหน่ายครั้งแรกในเมืองไทย กับ ‘ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์’ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้Dynamic AMOLED Infinity Flex … [อ่านต่อ]

[PR] 3 เหตุผลที่ยืนยันว่าทำไม ‘Samsung Galaxy Fold’ ถึงเป็นสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนแห่งศตวรรษ

การเปิดตัว ‘ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์’ ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรม พร้อมทั้งเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จากการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนที่สามารถพับหน้าจอได้เครื่องแรกของโลก ที่จะเข้ามาปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนด้วยการข้ามขีดจำกัดของสมาร์ทโฟนที่เคยมีมาในอดีต เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา จากกระแสความสนใจของผู้คนทั่วโลกที่มีต่อ ‘ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์’ ตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่ายใน 6 ประเทศกลุ่มแรก อย่าง ทั้งเกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน สิงคโปร์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์จำหน่ายหมดภายในเพียงไม่กี่นาทีนั้น คงเป็นเครื่องยืนยันถึงความเชื่อมั่นในนวัตกรรมล่าสุดของซัมซุงได้เป็นอย่างดี เพราะอะไร ‘กาแลคซี่ … [อ่านต่อ]

[ลือ] Samsung อาจเปิดขาย Galaxy Fold รุ่นต่อไปทั่วโลก พร้อมปรับราคาให้จับต้องได้ง่ายขึ้น

กระแสของมือถือพับจอได้ของ Samsung อย่าง Galaxy Fold ก็จัดว่าออกมาสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการสมาร์ทโฟนได้ไม่น้อย แต่ด้วยการที่ทาง Samsung ต้องนำเครื่องไปปรับปรุง บวกกับราคาที่ค่อนข้างจะสูงไปซักนิดนึง (ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้) เลยอาจจะทำให้กลุ่มของมือถือพับจอได้ ยังไม่ได้อยู่ในตัวเลือกที่คนจะตัดสินใจซื้อกันมากนัก ล่าสุดทางเว็บไซต์ Sammobile รายงานว่า Samsung อาจจะกำลังเตรียมแผนสำหรับ Galaxy Fold รุ่นต่อไปอยู่ โดยจากข้อมูลที่มีออกมาก่อนหน้านี้ก็ระบุว่า ทาง Samsung กำลังทดสอบ Galaxy Fold รุ่นใหม่ในรหัส SM-F700F … [อ่านต่อ]

รายงานเผย Samsung ปรับปรุง Galaxy Fold เสร็จแล้ว เตรียมเดินสายการผลิตอีกครั้งเร็ว ๆ นี้

แม้ว่า Samsung Galaxy Fold มือถือพับจอได้จาก Samsung จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาได้ระยะหนึ่งแล้วก็ตาม แต่หลังจากมีการส่งเครื่องให้สื่อในต่างประเทศรีวิว ก็พบข้อผิดพลาดเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ โดยเฉพาะส่วนของฟิล์มหน้าจอ จึงทำให้ทาง Samsung ต้องนำไปปรับปรุงการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่อีกครั้ง และจำเป็นที่ต้องเลื่อนกำหนดการวางจำหน่ายออกไป ล่าสุดทาง Bloomberg รายงานว่า Samsung ได้ดำเนินการปรับปรุงดีไซน์ของ Samsung Galaxy Fold เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจุดหลักที่ได้รับการแก้ไขก็คือส่วนของฟิล์มหน้าจอ ซึ่งถูกเปลี่ยนให้ตัวฟิล์มถูกพับเข้าไปใต้จอแทน ทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถดึงฟิล์มออกมาได้ และส่วนของบานพับหน้าจอที่ได้รับการปกป้องกลไก เพื่อป้องกันปัญหาที่เคยเกิดขึ้นในเครื่องทดสอบเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ทาง … [อ่านต่อ]

ไหนว่าเลื่อน? Samsung Galaxy Fold มือถือจอพับ ผ่านมาตรฐาน กสทช. เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Samsung ได้ส่ง Galaxy Fold ให้กับสื่อ IT ต่างประเทศนำไปรีวิว และหลังจากได้รีวิว Galaxy Fold ไปไม่นานก็พบว่าเกิดปัญหาเกี่ยวกับหน้าจอขึ้น จนทำให้ Samsung เองต้องประกาศเลื่อนวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นนี้ไปก่อน ล่าสุดได้มีรายชื่อของ Samsung Galaxy Fold รหัส SM-F900F ขึ้นในรายชื่อเครื่องที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากทาง กสทช. เป็นที่เรียบร้อย โดยปกติหากสมาร์ทโฟนขึ้นลิสต์ดังกล่าว อีกไม่นานก็จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนตัวผมมองได้สองมุม คืออย่างแรก ตัวเครื่อง … [อ่านต่อ]

Samsung อาจขยายไลน์ Galaxy Fold โดยออกรุ่นจอ 8 และ 13 นิ้วตามมา

แม้ว่ามือถือพับจอได้อย่าง Samsung Galaxy Fold จะยังไม่เปิดวางขายอย่างเป็นทางการก็ตาม แต่ล่าสุดก็มีข่าวคราวว่า Samsung อาจจะวางแผนในการพัฒนามือถือพับจอได้รุ่นใหม่อยู่เหมือนกันครับ โดยคราวนี้อาจจะมาพร้อมกับจอที่กางออกมาแล้วมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปัจจุบันอีกด้วย รายงานล่าสุดระบุว่า Samsung อาจจะเตรียมพัฒนามือถือในซีรีส์ Galaxy Fold ขึ้นมาใหม่อีกสองรุ่น ได้แก่ เครื่องที่พับจอได้สองทบในลักษณะของตัว G ที่คาดว่าจะกางออกมาได้เป็นจอขนาด 8 นิ้ว เครื่องที่พับจอได้สองทบในลักษณะของตัว S ที่คาดว่าจะกางออกมาได้เป็นจอขนาด 13 นิ้ว ซึ่งดูแล้วก็มีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกันครับ เนื่องจากก่อนหน้านี้ทาง Samsung … [อ่านต่อ]