Home Tags Qualcomm Snapdragon

Tag: Qualcomm Snapdragon

ไม่มีอยู่จริง Qualcomm Snapdragon 836 เป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น

ชิปเซ็ตมาร์ทโฟนมาร์ทโฟนรุ่น TOP ของปีที่ผ่านมาจาก Qualcomm คือ Snapdragon 820 ซึ่งมาในช่วงครึ่งปีแรก ส่วนในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 ก็ได้เปิดตัว Snapdragon...

เปิดตัว CPU Snapdragon 660, 630 อย่างเป็นทางการ พร้อมชิป LTE ตัวใหม่ และประหยัดแบตเตอรี่ขึ้น

ในปีที่ผ่านมา Qualcomm ได้เปิดตัว CPU ระดับกลางออกมาโดยมีชื่อรุ่นว่า Snapdragon 625 และ652 เวลาผ่านไปครบปีถึงเวลาที่ Qualcomm จะต้องเปิดตัวของใหม่บ้างแล้ว และได้เปิดตัว Snapdragon 630...

Qualcomm เตรียมเปิดตัว CPU อีกสองรุ่นในวันที่ 9 พฤษภาคม นี้

มีข่าวลือออกมาว่า Qualcomm เตรียมเปิดตัว CPU อีกสองรุ่นในวันที่ 9 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ หนึ่งในรุ่นที่น่าจะเป็นไปได้ว่าจะเปิดตัวคือ Snapdragon 660 รวมถึง Snapdragon...

เจอกันปีหน้า !! หลุดข้อมูลชิปประมวลผล Snapdragon 830 เริ่มถูกทดสอบใช้งานกับสมาร์ทโฟนแล้ว !!

ในขณะที่ชิปประมวลผลระดับท็อปรุ่นล่าสุดของ Qualcomm ที่นำ Snapdragon 820 มาเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นกว่าเดิมและมาในชื่อ Snapdragon 821 ซึ่งตอนนี้ถูกใช้งานอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่เปิดตัวช่วงสิ้นปีเช่น Google Pixel...

เขากลับมาแล้ว!! สมาร์ทโฟนระดับเรือธงแต่ละค่ายในปีหน้าจะใช้ชิป Snapdragon 820

ในปี 2016 เชื่อกันว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายต่างๆจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 กันเป็นส่วนใหญ่ โดยมีรายงานที่ยังไม่เป็นทางการออกมาว่าขณะนี้บริษัทสมาร์ทโฟนแต่ละค่ายกำลังสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Snapdragon 820 เป็นชิปในการประมวลผล เพื่อจะได้เปิดตัวอุปกรณ์ได้ตรงตามตารางของตัวเอง เป็นที่คาดกันว่า...

ประกาศ Qualcomm อัพเกรดความเร็วให้กับ Snapdragon 410 และ 210 กลายมาเป็น 412 และ...

ล่าสุด ทาง Qualcomm ได้ประกาศอัพเกรดชิปเซ็ตรุ่นกลาง ที่เพิ่มความเร็วจากรุ่นเดิม และสนับสนุนการใช้งาน LTE ซึ่งเปลี่ยนชื่อรุ่นทั้งสองจาก Snapdragon 410 เป็น Snapdragon 412...

เปิดตัวชิพระดับกลาง MediaTek 6735 เกิดมาเพื่อชก Snapdragon 410

MediaTek ขึ้นชื่อว่าเป็นชิพประมวลผลที่เจาะตลาดกลุ่มกลางและล่างมานาน ในที่สุดก็เปิดตัว MediaTek MT6735 มาเพื่อชก Snapdragon 410 ที่ออกมาเพื่อกลุ่มราคาประหยัดโดยเฉพาะ   ซึ่งรายละเอียดของเจ้า MediaTek MT6735 โดยคร่าวๆ มีดังนี้ Quad-core...

Qualcomm เตรียมส่ง Snapdragon 815 ออกมาแก้ตัว ผลทดสอบออกมาเย็นกว่า 801 และ 810 ด้วยซ้ำ

หลังจากเป็นข่าวใหญ่มาอย่างต่อเนื่องสำหรับ Snapdragon 810 ชิปประมวลผลระดับเรือธงตัวใหม่ล่าสุดของทาง Qualcomm ที่ดันเกิดปัญหาความร้อนสูงเกิน จนเป็นข่าวมาตั้งแต่ก่อนจะออกมาใช้งานจริงเสียอีก แถมมาถูกซ้ำด้วยเหตุการณ์ ร้อนเกินจนไม่สามารถรัน Antutu จนจบได้บน HTC One M9 อีก ทำให้ความน่าเชื่อถือของ Qualcomm และ Snapdragon 810 ตกลงไปมากทีเดียว

ผลการทดสอบโดยรวม Snapdragon 810 ยังแรงกว่า Exynos 7420 อยู่ แต่ผลด้าน 3D Exynos แซงหน้าไปเยอะ

ดูเหมือนว่าปี 2015 นี้ในตลาดของผู้ผลิตชิปประมวลผลน่าจะยังคงมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกปีหนึ่ง ซึ่งคราวนี้น่าจะเป็นการเจอกันของเจ้าตลาดรายเดิมอย่าง Qualcomm เจ้าของ Snapdragon ที่เป็นที่รู้จักกันดีกับทาง Samsung ที่พัฒนา Exynos ขึ้นมาเรื่อยๆจนตอนนี้ขึ้นมาแข่งกับตัวท็อปของตลาดได้แล้ว

Processor Series 1 : เจาะลึกตัวประมวลผลของ Qualcomm ;)

การวัดประสิทธิภาพมือถือด้วยตัวประมวลผล ถือเป็นคอนเซ็ปที่เว็บนี้ยึดมาตลอด เพราะผมเชื่อว่าตัวประมวลผลมันกระทบต่อประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนค่อนข้างมาก ถึงเเม้ว่าซอฟเเวร์หรือรอมจะโมมาไม่ดีเเต่ก็ยังจะพอเเก้ไขด้วยตัว user เองได้บ้าง เเต่ถ้าซื้อตัวที่ใช้ประมวลผลเก่าๆ เเล้ว รับรองเลยว่ารอวันทอดทิ้งตัวอัพเดทกันเลยทีเดียว เพราะมันถึงขีดสุดของฮาร์ดเเวร์เเล้ว ให้ซอฟเเวร์ปรับปรุงดีขึ้นมา ก็อาจจะขึ้นได้ประมาณ 10 ? 20% เท่านั้น

MOST POPULAR

HOT NEWS