Nokia

ใกล้แล้ว!! Nokia เตรียมเปิดตัว Nokia 5310 ในอินเดียแล้ว

HMD Global เตรียมเปิดตัว Nokia 5310 รุ่นใหม่ในตลาดอินเดียแล้วครับ โดยทาง Nokia ได้มีการปล่อยภาพตัวอย่างออกมาทาง Twitter พร้อมทั้งข้อความที่อ้างถึง Nokia 5310 Express Music ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2007 ด้วย [อ่านต่อ]

มาดู!! Nokia 7610 5G คาดการณ์ สเปค ราคา วันเปิดตัว พร้อมภาพเรนเดอร์แบบชัด ๆ

Multi Tech Media ปล่อยคลิปเรนเดอร์สมาร์ทโฟนระดับเรือธงตัวใหม่ออกมาอีกแล้วครับ ซึ่งในครั้งนี้เป็นคิวของ Nokia นั่นเอง โดยในรุ่นรี้มีชื่อว่า Nokia 7610 5G สมาร์ทโฟน Pure Android ระดับเรือธงรุ่นใหม่ของ Nokia ที่มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็มสุดอลังการ [อ่านต่อ]

5 มือถืองบ 3000 บาท จอใหญ่ แบตเยอะ ดีไซน์สวย

ในปัจจุบันมือถือรุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาในราคาไม่แพงสเปคเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งยังมีจอที่ใหญ่ขึ้นแบบสุด ๆ อีกทั้งในตอนนี้ความต้องการมือถือราคาไม่แพงก็เพิ่มขึ้น วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำมือถืองบ 3,000 บาท [อ่านต่อ]

HMD Global เปิดตัว Nokia 125 และ Nokia 150 อย่างเป็นทางการแล้ว

เมื่อต้นเดือนได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่า Nokia 125 และ Nokia 150 กำลังจะเปิดตัว และวันนี้ Nokia 125 และ Nokia 150 ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ [อ่านต่อ]

รีเมค!! Nokia 150 ได้รับการปรับปรุงใหม่และจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ พร้อม ๆ กับ Nokia 125

Nokia 150 เป็นมือถือเครื่องแรก ๆ ที่ HDM เปิดตัวออกมาหลังจากที่แยกตัวออกมาจาก Microsoft โดยล่าสุด Nokia 150 ได้รับการปรับปรุงใหม่และจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้พร้อม ๆ กับ Nokia 125 ที่เป็นรุ่นใหม่ด้วย ข่าวหลุดของ Nokia 125 และ Nokia 150 นี้มาจาก Roland Quandt ซึ่งในข้อมูลที่เขาปล่อยออกมานั้นไม่มีการบอกสเปคใด … [อ่านต่อ]

ลือ!! Nokia 9.3 จะมาพร้อมจอ 120Hz แน่นอน

Nokia 9.3 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 นั้นมีข่าวว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ 120Hz โดยข้อมูลนี้มาจาก Twitter @nokia_anew เป็นผู้ปล่อยออกมา อีกทั้งอาจเป็นไปได้ว่าจะสามารถเปลี่ยนเป็น 90Hz ได้ เพื่อลดการใช้แบตเตอรี่ลงเล็กน้อย แต่เนื่องจากยังมีเวลาอีกนานกว่าจะเปิดตัวจริง ๆ ทำให้ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา สรุปสเปค Nokia 9.3 กันอีกสักครั้ง หน้าจอ OLED ขนาด 6.29 นิ้ว QHD+ Gorilla Glass … [อ่านต่อ]

Nokia เปิดตัว Nokia C2 ขุมพลัง Android Go มาพร้อมแฟลชกล้องหน้า

HMD เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุน่ใหม่ด้วยชื่อ Nokia C2 ที่มาพร้อม Android 9 Pie Go Edition และใช้ชิปเซ็ตของ Unisoc Nokia C2 ใช้ชิปแบบ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดมาจาก Nokia C1 ที่มีความเร็ว 1.3GHz ให้ RAM มา 1GB ROM 16GB … [อ่านต่อ]

[ลือ] Nokia และ Ericsson อาจจับมือกัน มุ่งพัฒนา 5G แข่งกับ Huawei และ ZTE

ชื่อของ Nokia บริษัทจากประเทศฟินแลนด์ และ Ericsson จากสวีเดน ต่างก็เป็นชื่อที่อยู่คู่กับแวดวงโทรคมนาคมระดับโลกมาอย่างยาวนาน แต่ในปัจจุบันคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการก้าวกระโดดของบริษัทจากประเทศจีน ประกอบกับปํญหาภายในที่เกิดขึ้นในอดีต ทำให้ทั้ง Nokia และ Ericsson ไม่ได้โดดเด่นอย่างที่เคย แต่ก็มีรายงานมาจากสื่อชื่อดังอย่าง Bloomberg เปิดเผยว่า มีแนวโน้มที่ทั้ง Nokia และ Ericsson อาจจะพิจารณาควบรวมธุรกิจกันในอนาคต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความแข็งแกร่งของบริษัท ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี ทรัพยากร รวมถึงด้านตัวเลขในบัญชีที่ดีขึ้นด้วย หนึ่งในประเด็นที่มีการพูดถึงก็คือในด้านของการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ที่ตอนนี้ยังจัดว่าตามหลังบริษัทจากจีนอย่าง … [อ่านต่อ]

เผยภาพตัวเครื่องฟีเจอร์โฟนจาก Nokia คาดรุ่น XpressMusic อาจกลับมาอีกครั้ง

หากใครที่ทันยุคยิ่งใหญ่ของฟีเจอร์โฟนจาก Nokia ก็คงจะต้องรู้จักหรือเคยใช้งานมือถือรุ่นเน้นการฟังเพลง ที่มักจะมีชื่อต่อท้ายว่า XpressMusic รวมถึงยังมีดีไซน์ที่เน้นโทนสีดำ-แดงอันเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย แต่พอหลังจาก Nokia ถดถอยในตลาดมือถือไป ชื่อ XpressMusic ก็หายไปตามกาลเวลา ล่าสุดมีภาพและข้อมูลของว่าที่ฟีเจอร์โฟนรุ่นใหม่จาก Nokia ปรากฏบนเว็บไซต์ TENAA ที่เปรียบได้กับ กสทช. ของประเทศจีน โดยมีการลงรหัสรุ่นไว้ว่า TA-1212 ซึ่งจุดเด่นที่เห็นได้ชัดคือการเลือกใช้สีสันของตัวเครื่องที่กลับมาใช้โทนดำ-แดงอีกครั้ง คล้ายกับมือถือในตระกูล XpressMusic ในสมัยก่อน ส่วนด้านของสเปค เท่าที่มีข้อมูลออกมาก็มีดังนี้ ชิปประมวลผลแบบ 1 … [อ่านต่อ]

HMD Global (Nokia) ประกาศถอนตัวจากงาน MWC 2020 อีกราย เหตุจากโคโรน่าไวรัส

นับเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะเป็นช่วงที่มีการจัดงานแสดงเทคโนโลยีด้านอุปกรณ์สื่อสารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างงาน MWC ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งในปีนี้ก็เป็นงาน MWC 2020 แต่อย่างที่หลายท่านคงทราบดีถึงปัญหาโคโรน่าไวรัส ว่ามีผลกระทบกับการจัดงานหลาย ๆ แห่งพอสมควร รวมจนถึงทำให้หลายบริษัทขอถอนตัวจากการร่วมงาน MWC 2020 ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดก็เป็นคิวของทาง HMD Global ที่ถือแบรนด์ Nokia อยู่ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าขอถอนตัวจากการออกงาน MWC 2020 ไปอีกราย โดยสาเหตุหลักที่ระบุก็คือเนื่องจากทางบริษัทต้องการปกป้องสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า และกลุ่มผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางแบรนด์ … [อ่านต่อ]