Home Tags GPU

Tag: GPU

ARM เตรียมออกจีพียู Mali-450 สำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลาง เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้า 2 เท่า

ตัวประมวลผลของมือถือนั้นยังคงพัฒนาเเบบก้าวกระโดดทุกปี โดยส่วนมากมักจะมีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นเดิมประมาณ 1.5 ? 2 เท่าโดยเฉลี่ยเเละเเนวโน้มนี้ก็ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ เช่นเดิม ครั้งนี้เป็นตัวประมวลผลกราฟฟิคฝั่งของ ARM ซึ่งเริ่มพัฒนาอย่างจริงจังตั้งเเต่ออก Mali-400 มาที่เห็นใช้ในหลายตัวคือ...

GPU จาก PowerVR Series 6 เปิดตัวแล้ว แรงกว่าเดิม 20 เท่า !!

บริษัท Imagination Technologies ได้ทำการเปิดตัวชิปกราฟิกในตระกูล PowerVR ซีรี่ย์ใหม่ในนามว่า PowerVR Series 6 โดยในแรกเริ่มจะมีออกมาด้วยกัน 2 รุ่น นั่นคือ PowerVR G6400 และ PowerVR G6200 ซึ่งพร้อมกันนี้ได้โฆษณาเอาไว้อีกด้วยว่าประสิทธิภาพของการประมวลผลกราฟิกจะสูงขึ้นกว่าชิปรุ่นเดิมถึง 20 เท่าเป็นอย่างต่ำเลยทีเดียว

รู้จักกับ GPU Acceleration ใน Ice Cream Sandwich : ผู้จะมาทำให้แอพลื่นดั่งปลาไหล

เชื่อได้ว่ามือถือ Android รุ่นใหม่ๆ แทบจะตั้งแต่รุ่นกลางๆขึ้นไป ล้วนมี GPU หรือหน่วยประมวลผลกราฟิกอยู่ในชิปประมวลผลกันแล้วทั้งสิ้น

ปีหน้าเจอแน่ ชิป SoC พลัง Intel Atom เปิดศักราชด้วย Medfield

หลังจากปล่อยให้ค่ายผลิตชิปต่างๆ ที่ใช้ ARM เป็นคอร์หลักทำการตลาดล่วงหน้าไปก่อนหลายปี คราวนี้น่าจะได้เวลาเปิดมหากาพย์ ?The Empire Strike Back? กันแล้ว

หลุด !! LG LU6200 มือถือ Android รองรับ 4G จอระดับเทพ

ล่าสุดได้มีภาพหลุดของมือถือที่คาดว่าจะมาเป็นเรือธงรุ่นใหม่ของ LG ออกมา โดยชื่อรุ่นในขณะนี้คือ LG LU6200

Qualcomm มั่นใจ Snapdragon จะเขี่ยเครื่องเกม console ตกกระป๋องแน่

ในปัจจุบัน ชิปประมวลผลของบรรดาอุปกรณ์พกพาอย่างพวก smartphone หรือ tablet ต่างก็มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถทำงานและแสดงผลได้ใกล้เคียงกับเน็ตบุ๊ค

NVIDIA Tegra 3 ยังไม่ทันมา Tegra 4 โผล่แล้ว มั่นใจแรงกว่าปัจจุบัน 10 เท่า !!

ใครที่กำลังรอข่าวการเปิดตัวชิปตระกูล Tegra ของ NVIDIA ที่มีโค้ดเนมว่า Kal-El ก็คงต้องรอกันต่อไปก่อนนะครับ คงต้องเป็นช่วงปลายปีเลย แต่ล่าสุด NVIDIA ได้เผยรายละเอียดของชิปรุ่นต่อไปจาก Kal-El แล้ว

MSI โชว์แอพ Afterburner บน Android ทำให้การโอเวอร์คล็อกเป็นเรื่องง่ายๆ

MSI โชว์แอพ Afterburner บน Android ทำให้การโอเวอร์คล็อกเป็นเรื่องง่ายๆ

HTC Sensation เร็วกว่า Dual-Core ทั่วๆไปธรรมดาเเค่ประมาณ 10% ?

รายละเอียดการทดสอบสำหรับ HTC Sensation ก็เริ่มออกมาให้เห็นกันมากขึ้น คราวนี้เป็นของเว็บไซต์ GLBenchmark ที่เป็นเว็บไซท์ที่เก็บผลทดสอบด้านกราฟฟิคของสมาร์ทโฟนเครื่องต่างๆ การทดสอบนี้เป็นฉาก Egypt เมื่อทำการเรนเดอร์เเล้วเปรียบเทียบกับ Atrix 4G...

Apple iPad 2 แอบกัด !!! แท็บเล็ต Android คู่แข่งกับโฆษณาตัวล่าสุด “We Believe”

โฆษณาตัวล่าสุดจากทาง Apple ที่ได้ทีการนำเสนอ iPad 2 ซึ่งมีแนวคิดที่ว่า "We Believe" เกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานโดยตรงของผู้ใช้ที่มีความสมบูรณ์แบบมากกว่า ที่จะเน้นไปทางที่สเปกสูงๆ อย่าง...

MOST POPULAR

HOT NEWS