Tag: Galaxy Note 4

มาดูกันดีกว่าว่าจาก Samsung Galaxy Note รุ่นแรกจนถึง Galaxy Note 8 มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ถ้าพูดถึงโทรศัพท์ที่มาคู่กับปากกาในสมัยก่อนนั้นก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องที่แทบจะปกติ เพราะว่าโทรศัพท์ในสมัยนั้นยังใช้หน้าจอแบบจอ Resistive ที่ต้องอาศัยแรงกดในการสั่งงานเป็นจุด ๆ ใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงจอสัมผัสของ Nokia เช่น Nokia 5800 กับ N97 แต่ว่าการใช้ปากกาบนโทรศัพท์นั้นก็ถูกเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note พร้อมกับปากกาก S-Pen ที่สามารถจด note วาดรูป ได้เหมือนกับกระดาษจริง ๆ นอกจากปากกาที่เป็นจุดขายแล้ว Galaxy Note ยังเป็นเรือธงจอยักษ์ที่ถูกอกถูกใจคนที่ชอบจอใหญ่ ๆ กันอีกด้วยทำให้เกิดเป็นต้นแบบของมือถือจอใหญ่ปัจจุบันก็ว่าได้ …
[อ่านต่อ]

มาแล้วววว Android 5.1.1 Lollipop สำหรับ Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย อัพเดตได้เลย

และแล้ว Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย ก็ถึงคราวได้อัพเดต Android Lollipop 5.1.1 กันแล้วนะครับ หลังจากที่รอมาอยู่พักนึง แต่ว่า ไม่ต่างจากรอมนอกที่ผมได้ลองเท่าไหร่ เพราะ ไม่มีฟังชั่นใหม่ แม้แต่น้อย นอกจากความเสถียร และความลื่น ที่กลับมาอีกครั้ง ถ้าใครยังไม่ได้อัพ รีบเลยครับ โดยสามารถอัพเดตได้ทาง OTA ได้เลยครับ แต่ถ้าจะให้ดี ควรทำการ Backup ข้อมูลไว้ก่อน …
[อ่านต่อ]

เมื่อ Android Lollipop 5.1.1 มาอยู่บน Samsung Galaxy Note 4 เครื่องศูนย์ไทย

หลายคนที่กำลังใช้ Samsung Galaxy Note 4 อยู่ ผมเชื่อเลยนะครับว่า ต้องรอคอยการอัพเดต เวอร์ชั่น เฟริมแวร์ของมันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่ถ้าหากว่า จะคาดหวังฟีเจอร์ใหม่ๆ เหมือนใน Note 5 แล้วหละก็ ผมบอกเลยครับ “ไม่มี” แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะว่า Android 5.1.1 บน Samsung Glaxy Note 4 ทำให้ ความลื่นไหลในการใช้งานเพิ่มขึ้นมากๆ เลยครับ …
[อ่านต่อ]

ลดอีกแล้ว? Central Online ลดราคา Samsung Galaxy Note 4 เหลือ 19,900 บาท!!

ใครที่เล็ง Samsung Galaxy Note 4 ต้องบอกว่าโอกาสดีๆ มาถึงแล้วครับผม เพราะตอนนี้ Central Online Shopping กำลังจัดโปรโมชันลดราคา Samsung Galaxy Note 4 ถึง 6,000 บาท เรียกได้ว่าลดราคามากที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยหล่ะ นั้นก็ทำให้การซื้อ Samsung Galaxy Note 4 ผ่าน Central Online Shopping …
[อ่านต่อ]

รออีกไม่นาน รูปรอม Android 5.0 ของ Galaxy Note 4 ออกมาแล้ว

ในขณะที่เราเห็นรอม Android 5.0 ของเครื่องรุ่นท็อปจาก Samsung ไปอย่าง Galaxy S5 หรือ S4 แล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของมือถืออย่าง Galaxy Note ก็มีรอมออกมาให้เห็นกันแล้ว แน่นอนว่าลักษณะของรอมนั้นก็ไม่ต่างกับที่เราเห็นมานักที่ใช้อินเตอร์เฟซ TouchWiz Nature UX 3.0 และมีฐานบางส่วนของ Materia Design ตามกำหนดนั้นรอม Android 5.0 ของ Galaxy S5 …
[อ่านต่อ]

ทำไมถึงรัก (กล้อง) Note 4 : Samsung เผยผลสำรวจเหตุผลที่คนชอบกล้องของ Note 4

ล่าสุดกับทาง Samsung ที่ยังคงกระตุ้นยอดขายของสมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายอย่าง Samsung Galaxy Note 4 อย่างต่อเนื่องล่าสุด ได้เผยผลสำรวจเหตุผลที่คนชอบกล้องของ Samsung Galaxy Note 4 ออกมาให้เห็นกัน
[อ่านต่อ]

ตามรอย Galaxy S5 ยอดขายของ Galaxy Note 4 นั้นต่ำกว่า Galaxy Note 3 เหมือนกัน

ปีนี้ดูเหมือนว่า Samsung ทำอะไรก็ดูจะพลาดเป้าไปเสียหมด นอกจากยอดขายของ Galaxy S5 นั้นจะไม่เข้าเป้าแล้วจนทำตัวเลขกำไรลดลงไปกว่า 60% จากที่โดนมือถือราคาถูกจากจีนตีตลาดไปมาก มือถือตัวท็อปในช่วงครึ่งปีหลังอย่าง Galaxy Note 4 นั้นดูเหมือนว่าก็ไม่สามารถทำให้ Samsung กลับมาเติบโตได้เหมือนปีก่อนๆ เช่นกัน ได้มีตัวเลขยอดขายของ Galaxy Note 4 แบบไม่เป็นทางการว่าจนถึงตอนนี้เวลาผ่านไปได้จำหน่ายไปแล้วเป็นจำนวน 4.5 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าดูจากยอดขายของ Galaxy Note 3 นั้นอยู่ที่ …
[อ่านต่อ]

เทียบอินเตอร์เฟซ Galaxy Note 3, Note 4 และ Note Edge ต่างกันตรงไหนบ้าง

เป็นธรรมดาที่มือถือที่ออกมาใหม่จะมีอินเตอร์เฟซที่เปลี่ยนไปเมื่อออกรุ่นใหม่ตามเทรนด์ของการดีไซน์ที่เปลี่ยนไปและการปรับแต่งอินเตอร์เฟซของผู้ผลิตแต่ละเจ้าอีกด้วย โดยอินเตอร์เฟซของ Galaxy Note ในปีนี้นั้นมีความพิเศษไปกว่าปกติเพราะว่า Note Edge นั้นมีจอบริเวณขอบด้านข้างที่สามารถใช้งานและแสดงผลแยกออกมาจากจอปกติ ดังนั้นการแสดงผลจึงจะต่างไปเล็กน้อย ถึงแม้ว่าดีไซน์ TouchWiz ของ Samsung นั้นจะได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์มากในเรื่องของความ ?เก่า? และไม่น่าใช้เท่ากับอินเตอร์เฟซของเจ้าอื่นๆ แต่ในเที่ยวนี้นั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงต่างไปจากเดิมที่ดูแล้วทันสมัยขึ้น ส่วนจุดแตกต่างของอินเตอร์เฟซนั้นก็ดูได้ตามภาพด้านล่างเลยครับ       ที่มา : phonearena
[อ่านต่อ]

ราคา Samsung Galaxy Note 4 ออกแล้ว เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 10 ตุลาคม

หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 4 และ Note Edge ได้ทำการเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ ทางเว็บขายสมาร์ทโฟนออนไลน์หลายแห่งก็ได้ทำการอัพเดทราคารวมไปถึงกำหนดการวางจำหน่ายของ Galaxy Note 4 ออกมาก่อนแล้ว จากราคานั้นอยู่ในช่วงระหว่าง 795 ยูโรจนถึง 799 ยูโร หรือประมาณ 33,000 บาท และจะวางจำหน่ายในวันที่ 10 ตุลาคมนี้ ส่วนราคาที่ออกมานั้นก็อย่างพึ่งตกใจไปมากเพราะเป็นราคาในแถบยุโรปที่มีภาษีสูงมากอยู่แล้ว แต่ยังไงก็ชัวร์ว่าช่วงเดือนตุลาคมนี้เราจะได้เห็น Galaxy Note …
[อ่านต่อ]

ผลเทส Samsung Exynos 5433 บน Galaxy Note 4 มาแรง เป็นรองแค่ Tegra K1

จากที่มีรายละเอียดของสเปค Galaxy Note 4 ออกมาจาก AnTuTu แล้วซึ่งมีข้อมูลว่าจะใช้ตัวประมวลผล Exynos 5433 ในตอนนี้ก็มีคะแนนผลเทส AnTuTu ของรุ่นนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ครับ คะแนนผลเทสนั้นนับว่าน่าประทับใจมากทีเดียว เพราะ Exynos 5433 นั้นทำคะแนนได้ถึงสี่หมื่นคะแนน นับว่าเป็นรองเพียงแค่ Tegra K1 เท่านั้น ซึ่ง Exynos 5433 นี้จะเป็นชิปรุ่นแรกของ Samsung ที่เป็นแบบ 64 บิทแบบ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก