Tag: Galaxy Note

เลิกผลิตตระกูล Samsung Galaxy Note คือความกล้าที่สุดสำหรับ Samsung ในรอบหลายปี

อย่างที่หลายคนน่าจะได้ยินข่าวกันมา ว่า Samsung กำลังจะยกเลิกพัฒนามือถือสมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงที่โดดเด่นเรื่องการใช้งานปากกาอย่าง Samsung Galaxy Note ลงแล้ว เป็นข่าวลือที่เริ่มพูดถึงกันมากในเกาหลีช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และเพียงแค่ 2 วันหลังจากนั้น สำนักข่าวใหญ่อย่าง Reuters ก็รายงานอย่างเป็นทางการออกมาว่า Samsung จะไม่ผลิตอีกต่อไป ซึ่ง ณ ตอนนี้ Samsung ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย
[อ่านต่อ]

Reuters ยืนยันอีกเจ้า Samsung Galaxy Note 21 จะไม่มีตระกูลโน้ตอีกต่อไปแล้ว

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานข่าวลือว่า Samsung น่าจะยกเลิกมือถือเรือธงซีรีส์ Note แล้ว และตอนนี้มีการยืนยันจากสำนักข่าวชื่อดังที่น่าเชื่อถืออย่าง Reuters เข้ามาเพิ่มอีกราย ว่าจะไม่มี Samsung Galaxy Note 21 แน่ ๆ แล้ว
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note 21 อาจไม่มีเปิดตัวในปีหน้า

จากที่เราได้รายงานว่า Samsung จะเข็นเรือธงตัวต่อไปอย่าง Galaxy S21 ออกมาให้เร็วขึ้นเป็นช่วงเดือนมกราคาปีหน้า แต่ตอนนี้ลข่าวล่ารายงานว่าซีรีส์ Samsung Galaxy Note 21 ที่จะเป็นอีกรุ่นเรือธงของ Samsung ต่อจากซีรีส์ S อาจจะไม่มีเปิดตัวในปีหน้าแล้ว
[อ่านต่อ]

‘ซื้อสมาร์ทโฟนทั้งทีต้องมีปากกา’ Samsung เผยเทรนด์สมาร์ทโฟนแห่งยุค New Normal ตอบรับการทำงานรูปแบบใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อ “ความปกติใหม่ (New Normal)” ได้ก้าวเข้ามาปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของผู้คนในปีนี้ไปอย่างสิ้นเชิง จนกลายเป็นสิ่งคุ้นชินของคนส่วนใหญ่ในสังคมไปแล้ว ทำให้ ‘สมาร์ทโฟน’ กลายเป็นสมาร์ทดีไวซ์หลักที่คนนิยมใช้ในชีวิตประจำวัน
[อ่านต่อ]

เคาะราคาแล้ว Samsung Galaxy Note 8 เริ่มต้นที่ 33,900 บาท!!!!

  หลังจากที่ Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 ไปได้ไม่นานล่าสุด S-eStore ของ Samsung Thailand ก็ได้เปิดให้ได้จอง Samsung Galaxy Note 8 เป็นที่เรียบร้อยแล้วมาพร้อมของแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม โดย Samsung Galaxy Note 8 มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 33,900 บาท โดยของแถมและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ที่จะได้รับเมื่อจองผ่าน S-eStore จะมีมูลค่ารวมกว่า …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 อย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมกับปากกาเทพ S-Pen และกล้องคู่ OIS รุ่นแรกของโลก ในราคาประมาณ 31,000บาท

หลังจากที่รอกันมานานล่าสุด Samsung ก็ได้เปิดตัว Galaxy Note 8 อย่างเป็นทางการแล้ว เป็นรุ่นที่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดใช้กระจกกับโลหะในการออกแบบ มีดีไซน์ที่โค้งมน โดย Samsung Galaxy Note 8 รุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว และใช้จอโค้งแบบ infinity display มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล ใช้สำหรับ 2x optical zoom ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่ยัดเทคโนโลยีต่าง ๆ จาก Samsung อย่างจัดเต็มที่สุดในเวลานี้ สเปค Galaxy …
[อ่านต่อ]

มาดูกันดีกว่าว่าจาก Samsung Galaxy Note รุ่นแรกจนถึง Galaxy Note 8 มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง

ถ้าพูดถึงโทรศัพท์ที่มาคู่กับปากกาในสมัยก่อนนั้นก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นเรื่องที่แทบจะปกติ เพราะว่าโทรศัพท์ในสมัยนั้นยังใช้หน้าจอแบบจอ Resistive ที่ต้องอาศัยแรงกดในการสั่งงานเป็นจุด ๆ ใครนึกไม่ออกก็ให้นึกถึงจอสัมผัสของ Nokia เช่น Nokia 5800 กับ N97 แต่ว่าการใช้ปากกาบนโทรศัพท์นั้นก็ถูกเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note พร้อมกับปากกาก S-Pen ที่สามารถจด note วาดรูป ได้เหมือนกับกระดาษจริง ๆ นอกจากปากกาที่เป็นจุดขายแล้ว Galaxy Note ยังเป็นเรือธงจอยักษ์ที่ถูกอกถูกใจคนที่ชอบจอใหญ่ ๆ กันอีกด้วยทำให้เกิดเป็นต้นแบบของมือถือจอใหญ่ปัจจุบันก็ว่าได้ …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note 5 จะเพิ่มความสามารถในการแก้ไขไฟล์ PDF ได้ทันทีโดยใช้ปากกา S-Pen

ล่าสุด Samsung ได้ยื่นขอรับสิทธิบัตรกับ USPTO สำหรับการแก้ไขเอกสารแบบ PDF ได้โดยตรงผ่านหน้าหน้าจอสมาร์ทโฟน ด้วยลายมือของคุณเองในรูปแบบ PDF โดยรายละเอียดการจดสิทธิบัตรครอบคลุมไปถึง ซอฟแวร์การใช้คอมพิวเตอร์สำหรับโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, เครื่องเล่นมัลติมีเดียและคอมพิวเตอร์แบบพกพา  ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะใส่คำอธิบายประกอบลงบนเอกสารแบบ PDF และบันทึกได้ทันที ทั้งนี้สื่อในประเทศจีนยังรายงานอีกว่าการจดสิทธิบัตรการแก้ไขไฟล์ PDF ในครั้งนี้ของ Samsung อาจจะเป็นนัยว่า ความสามารถนี้จะเป็นการอัพเกรด ปากกา S-Pen ใน Samsung Galaxy Note 5 ก็เป็นได้ …
[อ่านต่อ]

ตารางเปรียบเทียบสเปค Samsung Galaxy Note ทั้ง 5 รุ่น

เชื่อได้ว่าหลังจากการเปิดตัว Samsung Galaxy Note 3 (ข่าวงานเปิดตัว Note 3) น่าจะมีหลายๆ ท่านอยากเปรียบเทียบสเปคกับ Note รุ่นเก่าๆ แน่นอน ทางเราก็เลยทำเป็นตารางออกมาให้เปรียบเทียบสเปคกันง่ายๆ เลยแล้วกันครับ โดยจะเป็นการหยิบสเปคตรงจุดหลักๆ มาเปรียบเทียบกัน ตามตารางด้านล่างนี้เลย Samsung Galaxy Note 3 สเปค Samsung Galaxy Note สเปค Samsung Galaxy …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy Note III จะทั้งหมดมี 4 รุ่น หนึ่งในนั้นมีลิมิเต็ดอิดิชัน

จากปัญหาเรื่องชิ้นส่วนของ Samsung นั้นในตอนนี้มีข่าวว่า Galaxy Note III ของ Samsung นั้นจะมีรุ่นที่ต่างจากปกติอีก 3 รุ่น นอกจากรุ่นหลักที่ออกมา ซึ่งรุ่นหลักนั้นยังจะคงใช้ดีไซน์และวัสดุที่เป็นพลาสติกเหมือนเดิม โดยมากับหน้าจอ AMOLED และกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และมีรุ่นที่เปลี่ยนไปใช้จอ LCD รุ่นหนึ่งและกล้องที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าสนใจคือมีรุ่นหนึ่งนั้นบอกว่าจะเปลี่ยนไปใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงมากกว่าเดิม (ไม่ได้บอกว่าเป็นโลหะหรือไม่) และหน้าจอ AMOLED ชนิดพิเศษที่ไม่สามารถแตกได้ โดยยังมีกล้องความละเอียด …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก