Tag: G3

แอบส่องงาน “Jaymart Warehouse Sale” @รามคำแหง มีมือถือ แท็บเล็ตอะไรลดราคาบ้าง??

ตอนนี้ Jaymart กำลังจัดงาน?Jaymart Warehouse Sale ที่สำนักงานใหญ่ แถวๆ ถนน รามคำแหงครับ แน่นอนว่าด้วยชื่อเจมาร์ท รับรองว่ามีมือถือ แท็บเล็ตตบเท้าลดราคากันเพียบ ส่วนมากก็เป็นการเคลียร์สต็อกครับ ต้องบอกว่าลดราคากันก่อนหน้างาน TME 2015 ที่จะจัดขึ้นในกลางเดือนหน้าเลย แผนที่ครับ แน่นอนว่าทีมงาน SpecPhone ก็ไม่พลาดที่จะไปเก็บภาพบรรยากาศและรวมมือถือที่ลดราคาในงานมาฝากกัน รับรองว่างานนี้เวิร์คกว่างานก่อนหน้านี้เยอะเลย (สำหรับคนที่อยากได้มือถือลดราคานะ) สำหรับงานนี้ เนื่องจากมีผู้มาเลือกซื้อสินค้ากันเยอะมาก จึงมีการแบ่งเข้าเต้นท์เพื่อเลือกซื้อสินค้าเป็นรอบๆ ไปครับ รอบละประมาณ 20 …
[อ่านต่อ]

LG ประกาศสายฟ้าแลบ ปล่อยอัพเดท Lolipop ให้ G3 สัปดาห์นี้แล้ว

แฟนๆ มือถือของ LG คงตกใจไม่น้อยเพราะปกติตัวอัพเดท Lolipop ที่เป็น Android เวอร์ชันใหม่ล่าสุดนั้นได้ประกาศว่าจะปล่อยให้กับ LG G3 สมาร์ทโฟนตัวท็อปของค่ายในสัปดาห์นี้ แซงหน้ามือถือหลายค่ายที่ออกมาประกาศเรื่องตัวอัพเดทไปช่วงหลายวันที่ผ่านมาที่มีแต่กำหนดออกในช่วงปีหน้าเป็นส่วนใหญ่ทั้งนั้น ตัวอัพเดท Android 5.0 Lolipop ของ G3 นั้นจะเริ่มปล่อยที่โปแลนด์ออกมาเป็นที่แรกและตามด้วยที่อื่นๆ ในภายหลัง แน่นอนว่าถ้าใครใจร้อนปลายสัปดาห์นี้ก็น่าจะเห็นรอมดังกล่าวตามบอร์ดของ xda และสามารถลงด้วยตัวเองก็ได้ครับ         ที่มา : …
[อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S5 และ LG G3 จะได้รับอัพเดท Android 5.0 ในเดือนธันวาคมนี้

นอกจาก HTC, Sony และ Motorola ที่ได้ประกาศอัพเดท Android 5.0 Lolipopแล้ว ฝั่งค่ายอื่นๆ นั้นก็ดูเหมือนยังจะไม่มีความเคลื่อนไหวออกมาเกี่ยวกับเรื่องอัพเดทนี้เสียเท่าไรนัก แต่ก็มีข้อมูลจากเว็บไซต์ Sammobile และ TechTastic ว่าทั้ง Samsung Galaxy S5 และ LG G3 นั้นจะได้อัพเดทในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ทาง TechTastic ได้รายงานว่า LG ในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ออกมาประกาศว่า LG …
[อ่านต่อ]

LG ทดลองขายมือถือแนวใหม่ เปิดขายผ่านเว็บอย่างเดียวเพื่อลดต้นทุน

  ความสำเร็จของมือถือจีนนอกจากปัจจัยเรื่องค่าแรงที่ถูกแล้ว กลยุทธ์การจำหน่ายของผู้ผลิตจีนบางรายนั้นก็ลดต้นทุนจากการที่จำหน่ายผ่านทางเว็บเพียงอย่างเดียวเท่านั้น อย่างเช่น OnePlus เป็นต้น ที่น่าสนใจคือผู้ผลิตมือถือระดับอินเตอร์ก็เริ่มใช้กลยุทธ์เช่นนี้บ้างแล้ว Reuters ได้รายงานว่า LG จะเริ่มวางจำหน่าย G3 ในประเทศจีนแล้ว โดยจะวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ JD.com ที่เป็นเว็บ e-commerce ใหญ่เป็นอันดับสองในจีนแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนราคาของ G3 ในจีนนี้จะจำหน่ายที่ 3,999 หยวนหรือประมาณ 20,800 บาท ในขณะที่ราคาของ G3 ที่เปิดตัวในเกาหลีนั้นอยู่ที่ประมาณ 28,000 …
[อ่านต่อ]

LG ออกวีดีโอแสดงแนวคิดการออกแบบ UI แบบแฟลทบน G3

อินเตอร์เฟซบนสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้เกือบทุกค่ายก็ดูจะเปลี่ยนมาใช้แบบ Flat ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะคิดว่าการออกแบบสไตล์นี้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก แต่ LG ก็ได้ออกคลิปวีดีโอมาอธิบายถึงแนวคิดและที่มาที่ไปของอินเตอร์เฟซของ LG บน G3 ครับ รายละเอียดที่น่าสนใจนั้นมีหลายอย่าง ตั้งแต่แนวคิดการออกแบบของอินเตอร์เฟซตั้งแต่ต้นที่เน้นความสมจริงของทั้งแสง เงา และผิวของวัตถุเพื่อแสดงจุดเด่นของจอจาก LG เอง แต่การเพิ่มสิ่งต่างๆ มากไปนั้นก็กระทบกับประาบการณ์ใช้งานได้ จึงได้กลับมาเริ่มดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่แต่เริ่มต้นอีกครั้ง สิ่งที่หลายๆ คนอาจไม่รู้คือแอพหลักของ LG นั้นจะมีสีโทนหลักที่ใช้ตั้งแต่ไอคอนจนไปถึงภายในแอพ ซึ่งในวีดีโอนั้นเล่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไว้ได้อย่างน่าสนใจทีเดียวครับ ? ? …
[อ่านต่อ]

ยังบางไม่พอ จริงๆ แล้ว LG อยากให้ G3 ขอบบางกว่านี้อีก

หลังจากที่ LG ได้เปิดตัว G3 อย่างเป็นทางการนั้นก็เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีขอบจอบางที่สุดอย่างไม่มีข้อกังขา แต่จากบทสัมภาษณ์ล่าสุดนั้นผู้บริหารระดับสูงของ LG ฝ่ายดีไซน์ก็ได้ออกมาพูดว่ายังอยากให้ขอบจอของ G3 นั้นมีขนาดบางกว่าในปัจจุบันนี้อีก โดยพร้อมกับบอกว่าการดีไซน์ของ G3 นั้นมีคอนเซ็ปอยู่ที่การออกแบบเครื่องหน้าจอใหญ่ที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถใช้งานได้ในมือได้ถนัดมาตั้งแต่ต้น Chul Bae Lee ได้ให้สัมภาษณ์ว่าในขั้นตอนของการออกแบบนั้นต้องการให้ G3 นั้นมีขนาดเล็กกว่าในขนาดปัจจุบันแต่วิศวกรของเขาไม่สามารถทำได้ด้วยเหตุผลหลายอย่างจากข้อจำกัดของเทคโนโลยี อย่างเช่นถ้าทำให้กรอบบางกว่านี้นั้นเครื่องจะไม่ผ่านการทดสอบด้านความทนทาน ซึ่งทดสอบจากการดรอปเทสเครื่องที่ความสูง 4 ฟุต แต่ก็สามารถพูดได้ว่า G3 นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เทคโนโลยีปัจจุบันจะทำได้แล้วในตอนนี้ เขาลงท้ายเกี่ยวกับขนาดของ G3 …
[อ่านต่อ]

รองประธาน LG เผย G3 อาจมีราคาแพงขึ้นเกือบหมื่นถ้าใช้วัสดุแบบโลหะ

หนึ่งในสิ่งที่หลายคนคาดไว้และผิดคาดไปตามๆ กันก็คือ LG G3 นั้นไม่ได้ใช้วัสดุที่เป็นโลหะแต่เป็นพลาสติกที่มีลายคล้ายกับโลหะเท่านั้น หลายๆ คนคนสงสัยว่าถ้าจะทำกันขนาดนี้แล้วไม่ใช้โลหะจริงไปเสียเลย เนื่องจากก็มีมือถือหลายรุ่นที่ใช้โลหะเป้นส่วนประกอบกันหลายค่ายอยู่ไม่ว่าจะเป็น Sony หรือ HTC ซึ่ง Chul Bae Lee รองประธานฝ่ายดีไซน์ของ LG ก็ได้ออกมาตอบข้อสงสัยนี้ด้วยตัวเองครับ สำหรับ LG นั้นเขาบอกว่าการทำสมาร์ทโฟนที่ใช้ตัวเครื่องแบบโลหะนั้นจะทำให้มีต้นทุนที่สูงเพิ่มไปอีกถึง 300 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณหนึ่งหมื่นบาท ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ LG เลือกใช้พลาสติกแทน นอกจากนี้แล้วอีกเหตุผลหนึ่งก็คือการใช้พลาสติกนั้นสามารถทำให้เครื่องนั้นมีขนาดเล็กได้ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของ LG …
[อ่านต่อ]

LG เปิดตัวเคส QuickCircle สำหรับ LG G3 รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ก่อนที่ LG G3 จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันนี้ ทาง LG ก็ได้เปิดตัวเคสสำหรับการใช้งานคู่กับ LG G3 ซึ่งคล้ายกับเคส QuickWindows ที่ LG เปิดมาคู่กับ G2 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหร้บเคสคู่กับ LG G3 นี้ถูกเปลี่ยนชื่อไปเป็น QuickCircle เคสซึ่งจุดที่ต่างไปนั้นก็ตามชื่อของเคสคือมีช่องวงกลมบริเวณด้านบนของเคสเพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ ซึ่งจากวีดีโอใช้งานนั้นผู้ใช้สามารถแตะไปที่ช่องหน้าต่างเพือใช้งานเครื่องได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเคสออกมาใช้งานทุกครั้ง นอกจากการแสดงผลแล้วหน้าต่างยังทำหน้าที่เป็นช็อตคัตเพื่อเข้าไปใช้งานบางอย่างที่ใช้บ่อยๆ เช่น โทรศัพท์ ตัวเล่นเพลง ถ่ายรูป หรือการวัดแคลอรี่ที่ใช้งานไป …
[อ่านต่อ]

ไม่ต้องรอเปิดตัว พรีเซนท์เทชันเผยทุกอย่างของ LG G3 ออกมาแล้ว

ในช่วงนี้คงไม่มีมือถือตัวไหนที่มีข่าวออกมาถี่เท่ากับ LG G3 ที่มีทั้งรูปเพรส เครื่อง และอินเตอร์เฟซหลุดออกมาอย่างมากมาย แต่ข้อมูลหลุดในวันนี้เรียกว่าเปิดการปิดคดีเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นพรีเซนท์เทชันของ LG ที่ใช้กันภายใน ซึ่งข้อมูลหลายอย่างนั้นคอนเฟิร์มกับสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้า โดยสเปคหลักๆ มีดังนี้ครับ หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล (QHD) ตัวประมวลผล Snapdargon 801 แรม 2 …
[อ่านต่อ]

เผยรูปฟีเจอร์ LG Quick Windows บน G3 เที่ยวนี้มาในแบบวงกลม

เรียกว่ามีของใหม่ๆ มาให้เห็นทุกวันเลยก็ว่าได้สำหรับ LG G3 ในวันนี้ทาง @evleak ก็ได้เผยรูปฟีเจอร์ของ LG Quick Windows บน G3 แล้วครับ ถ้าใครยังจำกันได้ Quick Windows นั้นเป็นฟีเจอร์ที่จะถูกใช้งานเมื่อใส่เคสที่ทาง LG ได้ทำออกมา ซึ่งเคสนี้มีความพิเศษอยู่ที่มีการเจาะช่องหน้าต่างเอาไว้ เพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ ได้ เช่น นาฬิกา สายเรียกเข้า การควบคุมเพลง โดยไม่จำเป็นต้องอันล็อคเครื่องเพื่อมาทำกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ บางอย่าง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก