Tag: Firefox OS

Mozilla ยกธงขาว เลิกพัฒนา Firefox OS บนสมาร์ทโฟน และเลิกจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบนี้

หลังจากที่ Mozilla ตั้งใจจะสร้าง Firefox OS ขึ้นมาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้ โดยเริ่มโครงการนี้มาตั้งแต่ปี 2013 และได้มีการพัฒนาจนปล่อยออกมาให้ทดลองใช้ และสร้างสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบปฎิบัติการนี้ได้แล้ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Mozilla จะตัดสินใจยอมแพ้ และยกเลิกการพัฒนาทั้งหมดบน Firefox OS บนสมาร์ทโฟน
[อ่านต่อ]

รายละเอียดเพิ่มเติม LG L25 จอใหญ่ 4.6 นิ้ว ใช้ Snapdragon 400 และจอ 720p

จากที่มีเอกสารเกี่ยวกับ LG L25 สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Firefox OS ตัวแรกจาก LG ซึ่งยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคแต่ตอนนี้ก็มีข้อมูลของสเปคจากรุ่นนี้ออกมาแล้ว ซึ่งสเปคนั้นอาจจะถือว่าอยู่ในระดับสูงของ Firefox OS เลยก็ว่าได้ แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ของมือถือธรรมดาดังนี้ครับ หน้าจอ IPS ขนาด 4.68 นิ้ว ความละเอียด 720p ตัวประมวลผล Snapdragon 400 แรม 1.5 GB พื้นที่เก็บข้อมูลขนาด …
[อ่านต่อ]

หลุด LG L25 สมาร์ทโฟนใช้ Firefox OS ตัวแรกของบริษัท

Firefox OS นั้นดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมกับผู้ผลิตระดับเฮาส์แบรนด์ที่ขายในแต่ในเฉพาะบางประเทศเท่านั้น ตอนนี้ก็เริ่มมีสมาร์ทโฟนที่ใช้ Firefox OS จากอินเตอร์แบรนด์ออกมาบ้างแล้ว โดยล่าสุดนี้ได้เอกสารมีสมาร์ทโฟนของ LG ที่เป็นภาษาญี่ปุ่นหลุดออกมาที่มีรายละเอียดของตัวเครื่องและอินเตอร์เฟซเล็กน้อย ตัวเครื่องนั้นดูจะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นผ่าน KDDI และดูเหมือนว่าจะไม่วางจำหน่ายที่อื่นๆ ด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่มีรายละเอียดสเปคออกมา แต่ปกติแล้วสมาร์ทโฟนที่รันด้วย Firefox OS จะมีสเปคที่อยู่ในระดับเริ่มต้นเนื่องจากเน้นในเรื่องราคาที่ถูกมาก โดยเฉลี่ยอยู่ที่พันถึงสองพันบาทต้นๆ เท่านั้นครับ         ที่มา : @upleak
[อ่านต่อ]

Sony ทดลองสร้างวิดเจ็ตสำหรับ Firefox OS แต่ยังไม่ยืนยันแผนการทำมือถือ

ถ้าพูดถึงแพลตฟอร์มทางเลือกในตอนนี้นอกจาก Windows Phone นั้นก็แทบจะไม่มีผู้ผลิตรายอื่นๆ ให้ความสนใจในการบุกเบิกมากนักเพราะมีความเสี่ยงในตลาดสูงจากแอพลิเคชันที่สนับสนุนน้อยและผู้ใช้ไม่รู้จัก แต่ Sony นั้นนอกจากจะทำ Android เป็นหลักแล้วก็ได้ให้ความสนใจ Firefox OS อยู่ห่างๆ เหมือนกัน โดยล่าสุดนี้ Sony ได้โพสวีดีโอการพัฒนา gadget ใน Firefox OS ซึ่งเหมือนกับ widget ที่เราเห็นใน Android ที่สามารถนำมาวางไว้ในหน้าโฮมหรือล็อคสกรีนได้ อย่างไรก็ตามนั้น Sony นั้นบอกว่าการพัฒนาดังกล่าวนั้นเป็นเพียงการทดลองความสามารถของ …
[อ่านต่อ]

[บทความแปล] Hands-on ระบบปฏิบัติการ Firefox OS สำหรับสมาร์ทโฟน

บทความนี้เป็นการแปลและเรียบเรียงเป็นภาษาไทยจากบทความ Hands-on ของต่างประเทศนะครับ ในปีนี้ เป็นที่คาดกันว่าเราน่าจะได้เห็นระบบปฏิบัติการใหม่ของวงการสมาร์ทโฟน นั่นก็คือ Firefox OS ที่มาพร้อมกับสมาร์ทโฟนราคาไม่แพงเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศ โดยจุดเด่นของ Firefox OS นอกเหนือจากเรื่องราคาเครื่องที่เข้าถึงตลาดได้ง่ายแล้ว ก็จะเป็นส่วนของซอฟต์แวร์ เนื่องจากใช้คอร์ระบบเป็นเชิง web-based ที่ใช้ HTML5 เป็นหลักนั่นเอง ที่มาที่ไป ตัว Firefox OS นั้นเริ่มก่อกำเนิดเป็นรูปเป็นร่างเมื่อปี 2011 โดยในขณะนั้นใช้ชื่อเรียกว่า Boot2Gecko ด้วยจุดประสงค์คือต้องการสร้างระบบปฏิบัติการที่ใช้รากฐานเดียวกับ Mozilla …
[อ่านต่อ]

Sony ปล่อยวีดีโอพอร์ท Firefox OS บน Xperia E

ในงาน MWC 2013 ที่ผ่านมานั้นทาง Sony ก็ได้แสดงความสนใจที่จะทำสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Firefox OS เช่นเดียวกัน นอกจาก Alcatel, ZTE, LG และ Huawei โดยทาง Sony ได้บอกว่าเราจะได้เห็น Sony ออกสมาร์ทโฟน Firefox OS ภายในปี 2014 หลังจากผ่านไปไม่เท่าไร Sony ก็ได้ทำการพอร์ท Firefox OS …
[อ่านต่อ]

[MWC 2012] Mozilla บอก Firefox OS เกิดขึ้นเพราะโลกของโมบายไม่ควรมีการผูกขาดเพียงแค่สองบริษัท

จากการเปิดตัวของ Firefox OS นั้นคงทำให้หลายๆ คนสงสัยว่า Mozilla มั่นใจอะไรว่าจะทำให้ Firefox OS สามารถเจาะเข้ามาในตลาดมือถือที่ถือว่ามีการแข่งขันกันสูงรวมไปถึงผู้เล่นหน้าเก่าๆ ที่มีการม้วนเสื่อ (และยังกลับมาไม่ได้) ไปหลายราย ไม่ว่าจะเป็น Nokia, BlackBerry หรือ Microsoft แต่ในวันนี้ซีอีโอของ Mozilla ก็ได้ออกมาพูดถึงจุดยืนของ Firefox OS ว่าทำไมถึงถูกพัฒนาออกมา Gary Kovacs ซีอีโอของ Mozilla ได้บอกว่าสถานการณ์ของตลาดมือถือตอนนี้ถูกผูกด้วยความเป็น …
[อ่านต่อ]

[MWC 2013] Firefox OS เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

หลังจากมีข่าวการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ Firefox OS ในปี 2012 ในที่สุด OS บนมือถือตัวใหม่นี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ในเบื้องต้นนั้น Mozille ได้พาร์ทเนอร์คือผู้ผลิตชิปอย่าง Qualcomm และผู้ผลิตอย่าง ZTE, Alcatel, LG และ Huawei ซึ่งก็ตามที่คาดว่าเราคงได้เห็น Firefox OS ใช้บนชิป Snapdragon กับผู้ผลิตอย่างที่กล่าวไปก่อนหน้า สำหรับ Firefox OS นั้นจะใช้แอพที่ถูกพัฒนาจากฐานของ HTML5 …
[อ่านต่อ]

Mozilla ออกมือถือ Firefox OS รุ่น Developer Preview สองรุ่น ราคาเริ่มต้นประมาณ 3000 บาท

หลังจากพัฒนามาอยู่นานจนหลายๆ คนอาจจะลืมไปแล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ Mozilla ก็ได้ออกมือถือสำหรับนักพัฒนาในรุ่น Developer Preivew โดยร่วมมือกับ Geeksphone และ Telefonica โดยมีทั้งหมดสองรุ่นในชื่อ Keon และ Peak Keon นั้นจัดเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น สเปคนั้นมีหน้าจอ 3.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 320 พิกเซล ใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก