Tag: CPU

มาแล้ว!! คะแนน AnTuTu Snapdragon 865 Plus ทะลุ 650K ไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวของ Snapdragon 865 Plus ออกมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ หลังจากนั้นในเดือนเมษายน Lenovo ก็ได้ประกาศว่าจะเอา Snapdragon 865 Plus ไปใช้ใน Legion Phone ด้วย ซึ่งล่าสุดคะแนน AnTuTu ของSnapdragon 865 Plus ก็ได้เผยออกมาให้เราได้เห็นกันแล้วครับ
[อ่านต่อ]

เปิดตัว!! Exynos 880 ชิปประมวลผลระดับกลางที่รองรับ 5G ในตัว

หลังจากที่ Qualcomm และ MediaTek ได้เปิดตัวชิปประมวลผลระดับกลางที่รองรับ 5G ไปแล้ว Samsung ก็ไม่น้อยหน้า ได้เปิดตัว Exynos 880 ชิปประมวลผลระดับกลางที่รองรับ 5G ซึ่ง vivo ก็ได้เอา Exynos 880 นี้ไปใช้ใน vivo Y70s เป็นรุ่นแรกของโลก
[อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัว DIMENSITY 820 ชิป 5G รุ่นใหม่ที่จะมากับสมาร์ทโฟนช่วงปลายปี

MediaTek ได้ทำการเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ Dimensity 820 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดย Dimensity 820 นั้นเป็นรุ่นอัพเกรดจาก Dimensity 800 โดยได้ทำการเพิ่มความเร็วของตัว CPU ให้สูงขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพของ GPU ขึ้นไปอีก อีกทั้งยังรองรับ 5G แบบ Dual SIM ด้วยครับ
[อ่านต่อ]

รุ่นใหม่อีกแล้ว!! MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปประมวลผล 5G รุ่นใหม่ในสัปดาห์หน้า

MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปประมวลผล 5G รุ่นใหม่ โดยได้ทำการส่งบัตรเชิญให้สื่อต่าง ๆ มาร่วมงานที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ซึ่งในปัจจุบัน MediaTel มี Dimensity 800 ในระดับกลางกับ Dimensity 1000 และ Dimensity 1000L ในระดับเรือธงแล้ว ทำให้ไม่รู้ว่า MediaTek จะเปิดตัวชิประดับไหนกันแน่ Digital Chat Station บอกว่าชิปตัวใหม่นี้จะมีรหัส MT6853 …
[อ่านต่อ]

ข้อมูลเผย มือถือชิป MediaTek อาจเสี่ยงต่อความปลอดภัย จากช่องโหว่ในตัว CPU (พร้อมรายชื่อรุ่น)

MediaTek นับเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตชิปประมวลผล SoC สำหรับสมาร์ตโฟนมาอย่างยาวนาน ซึ่งส่วนมากมักจะอยู่ในกลุ่มเครื่องระดับราคาไม่สูงมาก ไปจนถึงราคาระดับกลาง ทำให้จำนวนของเครื่องที่ใช้ชิป MediaTek ทั่วโลกนั้นก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ไอทีย่อมมาพร้อมกับช่องโหว่จากภายใน ซึ่งที่จริงแล้วตัวชิป MediaTek หลาย ๆ รุ่นเองก็เคยถูกรายงานถึงช่องโหว่หนึ่ง ที่เปิดให้สามารถเข้าถึงสิทธิ์ระดับ root ได้โดยตรงมาตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา และทาง MediaTek เองก็ได้ออกแพทช์แก้ไขมาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมแล้ว แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่การจะอัพเดตแพทช์ความปลอดภัยไปยังมือถือ Android แต่ละเครื่องได้นั้น จะต้องเป็นหน้าที่ของทางผู้ผลิตมือถือนำแพทช์นั้นมารวมเข้ากับซอฟต์แวร์ของตนเองสำหรับมือถือแต่ละรุ่น แล้วค่อยส่งการอัพเดตแบบ OTA ออกไป …
[อ่านต่อ]

Samsung เริ่มทำการผลิตชิปขนาด 6nm และ 7nm EUV แล้ว

Samsung ได้ประกาศว่าโรงงาน V1 ใน Hwaseong ประเทศเกาหลี ได้ทำการเริ่มผลิตชิปขนาด 6nm และ 7nm เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้กรับสนการผลิตแบบ EUV (Extreme Ultraviolet) ซึ่งตามข้อมูลแล้วอัตราการผลิตชิป 7nm EUV จะเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าภายในสิ้นปี 2020 และจะเริ่มมีการจัดส่งชิปขนาด 6nm และ 7nm ชุดแรกภายในไตรมาสที่ 1 นี้ เดิม Samsung …
[อ่านต่อ]

MediaTek เปิดตัวชิป Helio G80 เน้นสายเกมในราคาไม่แรง

ในช่วงกลางปีที่แล้ว MediaTek ได้เปิดตัวชิปประมวลผลอย่าง Helio G90 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมที่ดีขึ้นกว่าชิปรุ่นก่อนหน้า ล่าสุดก็มีการเปิดตัวชิปในซีรีส์รองลงมาอีกรุ่นแล้ว ได้แก่ Helio G80 ซึ่งเป็นรุ่นที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง G90 กับ G70 ที่ได้รับการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นาน โดย MediaTek Helio G80 ได้รับการออกแบบอิงจากสถาปัตยกรรมระดับ 12nm ส่วนข้อมูลที่น่าสนใจก็มีดังนี้ มี 8 คอร์ โดยแบ่งเป็น 2 คอร์ Cortex-A75 …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ AnTuTu ของชิป Kirin 810 มาแล้ว แรงแซง Snap 730 ในทุกด้าน

แม้ว่าชิปตระกูล Kirin จะเข้าสู่ตลาดมือถือช้ากว่าคู่แข่งหลาย ๆ รายก็ตาม แต่ต้องบอกว่าเป็นชิปประมวลผลที่ได้รับการพัฒนาได้อย่างรวดเร็วจนน่าตกใจมาก จนล่าสุดได้มีการเปิดตัว Kirin 810 ซึ่งเป็นชิปรุ่นแรกที่ได้รับการผลิตในสถาปัตยกรรมระดับ 7 นาโนเมตร โดยถูกนำมาใช้ใน Huawei Nova 5 ที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันก่อน ล่าสุดมีผลทดสอบประสิทธิภาพ Huawei Nova 5 ที่ใช้ชิป Kirin 810 ด้วยแอป AnTuTu ออกมาแล้วครับ โดยจุดที่น่าสนใจคือคะแนนของตัวชิป Kirin …
[อ่านต่อ]

MediaTek เตรียมเปิดตัวชิปประมวลผลที่มาพร้อมโมเด็ม 5G และระบบรองรับ AI ในตัวภายในเดือนนี้

ในปีนี้ เทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อว่าจะเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตก็คือเรื่องของการเชื่อมต่อ 5G รวมถึงระบบ AI ที่ยังคงมีความสำคัญอยู่ โดยหนึ่งในสิ่งที่เป็นปัจจัยหลักในการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ก็คือส่วนของชิปโมเด็มที่รวมอยู่ในชิปประมวลผลของมือถือนั่นเอง ล่าสุดทาง MediaTek ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า MediaTek เตรียมจะเปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่รองรับการเชื่อมต่อ 5G และรองรับการทำงานของ AI ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเป็นการประกาศออกมาในรูปแบบไฟล์ GIF บนเว็บไซต์ Weibo ตามในภาพด้านล่างนี้ครับ ที่มา: GizChina
[อ่านต่อ]

[Update] ARM เล็งยุติความร่วมมือกับ Huawei อาจส่งผลให้บริษัทต้องหยุดการพัฒนาชิปประมวลผล Kirin ในอนาคต

กระแสข่าวช่วงนี้ที่มาแรงที่สุดคงหนีไม่พ้นกรณีระหว่างสหรัฐอเมริกากับทาง Huawei ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ทั้งในประเด็นของการระงับความร่วมมือระหว่าง Huawei กับ Google ประเด็นเรื่องการต่อ license ให้ 3 เดือน และยังอาจพ่วงรวมไปถึงบริษัทอื่น ๆ ของสหรัฐฯ ที่มีความเกึ่ยวข้องกับทาง Huawei อีกด้วย ล่าสุดก็มีพ่วงเข้ามาอีกรายแล้วครับ รอบนี้จัดว่าเป็นข่าวใหญ่ที่น่าสนใจมากทีเดียว นั่นคือกรณีของบริษัท ARM จากในสหราชอาณาจักร (UK) โดยประเด็นนี้ได้รับการนำเสนอโดยสำนักข่าว BBC ของประเทศอังกฤษอันเป็นต้นกำเนิดของบริษัท ARM เอง ได้รายงานว่า …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก